Giải đáp: Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok và cách khắc phục hiệu quả

Giải đáp: Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok và cách khắc phục hiệu quả

Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, vì họ thường xuyên gặp phải tình trạng này khi mua hàng trên TikTok Shop. Tại bài viết này, Blogkienthuc.edu.vn sẽ cho bạn biết nguyên nhân không huỷ được đơn hàng trên TikTok, cũng như là cách khắc phục nhé.

Bạn không biết tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok thì hãy theo dõi bài viết này, Blogkienthuc.edu.vn sẽ bật mí cho bạn nguyên nhân cũng như là các biện pháp khắc phục hiệu quả nhé.

Bạn đang đọc: Giải đáp: Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok và cách khắc phục hiệu quả

Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok?

Hiện nay, hệ thống TikTok Shop đã và đang hoàn thiện, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, tình trạng không hủy được đơn hàng vẫn còn khiến người dùng gặp nhiều phiền phức và khó chịu. Vậy tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok? Nguyên nhân đến từ đâu?

Giải đáp: Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok và cách khắc phục hiệu quả

Khi gặp phải tình trạng không thể huỷ đơn trên TikTok, rất có thể vì những nguyên nhân dưới đây, bao gồm:

  • Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại kết lại internet trên điện thoại của mình. Nếu kết nối không ổn định thì rất có thể đây cũng là nguyên nhân khiến bạn không hủy được đơn hàng TikTok. 
  • Thứ hai, nếu đơn hàng của bạn đã được người bán bàn giao cho đơn vị vận chuyển. Khi kiện hàng đã được đơn vị vận chuyển nhận thì bạn không thể huỷ đơn hàng được nữa.
  • Cuối cùng, nguyên nhân khiến bạn không hủy được đơn hàng trên TikTok cũng có thể do hệ thống vận hành của TikTok bị lỗi, khiến bạn gặp phải các tình trạng bất tiện như không đăng nhập được, không thể xử lý đơn hàng trên TikTok,…

Các biện pháp khắc phục tình trạng không hủy được đơn hàng trên TikTok

Có nhiều đáp án cho câu hỏi tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok. Từ những nguyên nhân đó, chúng ta có thể tìm ra được các biện pháp khắc phục hiệu quả cho tình trạng này một cách nhanh chóng và chính xác nhất, bao gồm:

Kiểm tra lại kết nối internet 

TikTok là một nền tảng mạng xã hội online nên đường truyền internet là điều kiện cần để hệ thống có thể hoạt động thật tốt. Do đó, bạn cần đảm bảo điện thoại phải có một đường truyền ổn định để đảm bảo mọi tính năng của ứng dụng có thể hoạt động thật tốt nhé.

Giải đáp: Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok và cách khắc phục hiệu quả

Bên cạnh đó, ngoài sử dụng wifi ra, bạn còn thể sử dụng dữ liệu trên thiết bị để đường truyền mạnh và kết nối ổn định hơn.

Kiểm tra cẩn thận tình trạng của đơn hàng

Hãy xem đơn hàng trên TikTok để kiểm tra tình trạng của đơn hàng. Những đơn hàng còn trong trạng thái “Chờ vận chuyển” thì mới có thể huỷ được. Ngay khi đơn vị vận chuyển đã đóng gói hoặc đã nhận đơn hàng xong thì bạn không thể huỷ đơn nữa.

Tìm hiểu thêm: Cách kiểm tra điện thoại 32 hay 64 bit cho Android và iPhone

Giải đáp: Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok và cách khắc phục hiệu quả

Trong trường hợp mà bạn vẫn muốn huỷ đơn hàng đó, bạn chỉ có thể không nhận hàng khi đơn được giao đến. Tuy nhiên, nếu làm như vậy thì bạn sẽ bị hệ thống TikTok đánh dấu là có hành vi boom hàng, uy tín của bạn sẽ bị giảm đi. Nếu bom hàng nhiều lần thì việc mua hàng lại trên TikTok của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Cập nhật ứng dụng

Cập nhật phiên bản mới cho phần mềm giúp ứng dụng ít gặp các vấn đề hơn. Với phiên bản mới, TikTok sẽ cải thiện và hoạt động một cách trơn tru hơn. Vì vậy, bạn có thể khắc phục lỗi không hủy được đơn hàng trên TikTok.

Để cập nhật phiên bản mới nhất của TikTok tương đối đơn giản trên điện thoại có hệ điều hành iOS, bạn chỉ cần thực hiện như sau: Truy cập App Store, rồi gõ từ khóa TikTok trên thanh tìm kiếm, sau đó nhấn Cập nhật là hoàn thành. 

Giải đáp: Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok và cách khắc phục hiệu quả

Bạn thực hiện tương tự trên điện thoại Android, nhưng thay vì truy cập vào App Store thì bạn hãy vào CH Play nhé.

Cài đặt lại ứng dụng TikTok

Trong trường hợp bạn đã thử hết cách nhưng vẫn không thể thực hiện thao tác huỷ đơn thì hãy gỡ và cài đặt lại ứng dụng TikTok. Có thể điện thoại và ứng dụng đang gặp tình trạng xung đột với nhau, dẫn đến tình trạng không thể huỷ đơn. 

Để gỡ ứng dụng TikTok, bạn thực hiện nhấn giữ ứng dụng TikTok, rồi chọn Xoá ứng dụng là xong. Sau đó, để cài đặt lại ứng dụng TikTok, bạn truy cập App Store hoặc CH Play để cài đặt là xong nhé.

Giải đáp: Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok và cách khắc phục hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Cách xóa tệp hoặc thư mục đã khóa bằng Command Prompt

Tạm kết

Tại bài viết này, Blogkienthuc.edu.vn đã giải đáp giúp bạn tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok, cũng như là các biện pháp khắc phục. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống. Blogkienthuc.edu.vn chúc bạn thành công.

>> Xem thêm:

  • Cách lưu âm thanh trên TikTok ở chế độ riêng tư để sử dụng khi cần thiết một cách nhanh chóng
  • Tổng hợp các cách xem TikTok không cần tải ứng dụng về máy cực tiện lợi bạn nên biết ngay

Hiện Blogkienthuc.edu.vn đang kinh doanh các mặt hàng máy tính bảng với nhiều kiểu dáng đẹp mắt. Tham khảo mua hàng để nhận chính sách bảo hành siêu tốt cũng như là đảm bảo sản phẩm chính hãng 100% nhé. 

Xem thêm các sản phẩm máy tính bảng bán chạy tại đây:

  • Máy tính bảng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *