Danh sách gợi ý trên Messenger có ý nghĩa gì? Ẩn gợi ý bạn bè bằng cách nào?

iv>

Danh sách gợi ý trên Messenger có ý nghĩa gì? Để nâng cao trải nghiệm người dùng, ứng dụng Messenger không ngừng cải tiến và cập nhật những tính năng mới. Nổi bật trong số đó là tính năng gợi ý bạn bè, hứa hẹn mang đến những kết nối thú vị giữa người dùng với nhau.

Danh sách gợi ý trên Messenger có ý nghĩa gì và mang lại lợi ích ra sao? Nếu không muốn xuất hiện những nick lạ ở mục đề xuất thì có thể ẩn đi được không? Nếu bạn đang thắc mắc những điều này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của FPT Shop để biết được lời giải đáp chi tiết nhé!

Danh sách gợi ý trên Messenger có ý nghĩa gì?

Khi mở ứng dụng Messenger, bạn sẽ thấy mục gợi ý bạn bè nằm ngay dưới thanh tìm kiếm. Nhiều người dùng tò mò không biết danh sách gợi ý trên Messenger có ý nghĩa gì. 

Mục gợi ý hiển thị danh sách tất cả người dùng đang trực tuyến, trong đó bao gồm những người bạn thường xuyên tương tác, mới kết bạn hoặc có sở thích chung trên Facebook và Messenger. 

Những gợi ý này không cố định mà sẽ thay đổi theo thời gian. Lý do là vì thuật toán của Messenger cho phép cập nhật danh sách thường xuyên để đưa ra những đề xuất phù hợp nhất với tương tác và hoạt động của bạn trên nền tảng.

Danh sách gợi ý trên Messenger có ý nghĩa gì (ảnh 1)

Lợi ích của mục gợi ý trên Messenger:

  • Giúp bạn nhanh chóng tìm thấy những người bạn muốn liên lạc mà không cần phải tốn thời gian và công sức để tìm kiếm thủ công.
  • Tạo cơ hội để bạn kết nối dễ dàng với những người bạn mới có chung sở thích trên Facebook.
  • Cho phép bạn cập nhật những hoạt động mới nhất của bạn bè.

Hướng dẫn cách ẩn gợi ý bạn bè trên Messenger 

Qua thông tin trên, bạn đã biết được danh sách gợi ý trên Messenger có ý nghĩa gì và những lợi ích mà tính năng này mang lại. Tuy nhiên, đôi lúc mục gợi ý có thể khiến bạn cảm thấy phiền toái, khó chịu. Chẳng hạn như khi bạn không muốn thấy tên của người mà bạn không thích hoặc một số tài khoản xa lạ xuất hiện trong danh sách.

Lúc này, bạn có thể tham khảo cách xóa người đó ra khỏi danh sách gợi ý trên điện thoại Android và iOS theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger 

Đầu tiên, bạn hãy mở Messenger trên điện thoại. Tại mục gợi ý ở phía trên màn hình, bạn hãy nhấn và giữ vào hình đại diện của người dùng mà bạn muốn xóa khỏi danh sách gợi ý. 

Danh sách gợi ý trên Messenger có ý nghĩa gì (ảnh 2)

Bước 2: Chọn ẩn liên hệ

Trong menu hiện ra, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Ẩn liên hệ.

Danh sách gợi ý trên Messenger có ý nghĩa gì (ảnh 3)

Bước 3: Chọn ẩn người dùng

Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện thông báo xác nhận ẩn người dùng đã chọn. Bạn chỉ cần nhấn Ẩn là hoàn thành.

Danh sách gợi ý trên Messenger có ý nghĩa gì (ảnh 4)

Chỉ với vài bước nhanh chóng, bạn sẽ không bao giờ thấy người đã ẩn trong danh sách gợi ý của Messenger nữa. Đặc biệt, người đó sẽ không nhận thông báo và không biết được bạn đã ẩn họ.

Lưu ý khi ẩn gợi ý bạn bè trên Messenger

Xóa gợi ý bạn bè trên Messenger là cách hữu ích để giúp bạn quản lý danh sách những người xuất hiện trong giao diện ứng dụng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thao tác này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Muốn gợi ý xuất hiện trở lại, bạn cần truy cập vào cài đặt quyền riêng tư của Messenger.
  • Xóa một số người dùng ra khỏi danh sách gợi ý trên Messenger sẽ không ảnh hưởng đến những cuộc trò chuyện hiện có hoặc những thông tin liên quan đến tài khoản của bạn.
  • Cách trên chỉ áp dụng khi bạn muốn ẩn người dùng cụ thể ra khỏi danh sách gợi ý. Nếu muốn ẩn tất cả mọi người, bạn có thể thay đổi cài đặt riêng tư trên Facebook hoặc tìm hiểu cách tắt tính năng này trên Messenger.
  • Việc xóa người dùng ra khỏi danh sách gợi ý hiện tại không đồng nghĩa với việc bạn sẽ ngừng nhận được những gợi ý mới trong tương lai. Messenger vẫn sẽ tiếp tục đề xuất những tài khoản bạn có thể quan tâm dựa trên hoạt động và tương tác của bạn trên ứng dụng.

Danh sách gợi ý trên Messenger có ý nghĩa gì (ảnh 5)

Lời kết

Qua bài viết này, bạn đã biết được danh sách gợi ý trên Messenger có ý nghĩa gì. Hãy tận dụng tính năng này để nhanh chóng kết nối với bạn bè và có những trải nghiệm thú vị trên ứng dụng. Trong trường hợp muốn ẩn một số người dùng cụ thể ra khỏi mục gợi ý, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của FPT Shop, đảm bảo chưa đầy 1 phút là đã thực hiện xong!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn bạn cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger cực dễ
  • Hướng dẫn tắt đã xem với một người trên Messenger chi tiết với những thao tác đơn giản

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại mới để thoải mái giải trí với các ứng dụng Messenger, Facebook thì hãy đến cửa hàng FPT Shop gần nhất. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn những mẫu điện thoại chính hãng, chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng mà vẫn hợp túi tiền. Nhanh tay mua ngay để không bỏ lỡ những chương trình hấp dẫn từ FPT Shop nhé!

Tham khảo iPhone giá tốt tại FPT Shop:

  • Điện thoại iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *