Đá thủ là gì trên TikTok? Bật mí nguồn gốc, ý nghĩa thật sự của khái niệm “độc lạ”

Đá thủ là gì trên TikTok? Bật mí nguồn gốc, ý nghĩa thật sự của khái niệm “độc lạ”

Bạn không biết đá thủ là gì trên TikTok, dù nhiều lần được nghe và thấy khái niệm này. “Đá thủ” là cụm từ đang khá nổi tiếng và thông dụng trên nền tảng TikTok nói riêng và các mạng xã hội hiện nay nói riêng. Tại bài viết này, Blogkienthuc.edu.vn sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm này nhé.

Khái niệm đá thủ là gì trên TikTok, hiện nay vẫn có nhiều người chưa hiểu dù đã nhiều lần nghe qua. Nếu bạn đang nằm trong trường hợp này thì hãy cùng Blogkienthuc.edu.vn theo dõi bài viết, cùng làm rõ nguồn gốc và ý nghĩa thật sự của khái niệm này nhé.

Bạn đang đọc: Đá thủ là gì trên TikTok? Bật mí nguồn gốc, ý nghĩa thật sự của khái niệm “độc lạ”

Định nghĩa cụm từ đá thủ

Hiện nay, TikTok là một trong những mạng xã hội có lượt truy cập cao nhất. Đá thủ là gì trên TikTok? Đây là một cụm từ lóng được giới trẻ ưa chuộng và sử dụng rất nhiều. Ngoài ra, cụm từ này còn có nhiều ý nghĩa theo những khía cạnh khác nhau. Cùng Blogkienthuc.edu.vn tìm hiểu thật kỹ tại bài viết này nhé:

Đá thủ trong dân gian

Trong dân gian, đá thủ được giải thích theo nghĩa đen là đầu đá, đá chính là cục đá, còn thủ có nghĩa là đầu. Khái niệm này dùng để chỉ những người cứng đầu, không biết lắng nghe và lì lợm. Bên cạnh đó, người ta còn dùng cụm từ này để chỉ những người ngu ngốc, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác. Theo dân gian, đá thủ không phải là một định nghĩa tích cực.

Đá thủ là gì trên TikTok? Bật mí nguồn gốc, ý nghĩa thật sự của khái niệm “độc lạ”

Đá thủ trong bóng đá 

Trong lĩnh vực bóng đá, đá thủ được hiểu là đá phòng thủ. Đây chính là một trong những chiến thuật hay để xây dựng phòng thủ ở khu vực trước khung thành trong bộ môn bóng đá. Với chiến thuật trang bị nhiều cầu thủ làm cho đối thủ không thể tiến lại gần khung thành thì đây chính là chiến thuật phòng thủ.

Đá thủ là gì trên TikTok? Bật mí nguồn gốc, ý nghĩa thật sự của khái niệm “độc lạ”

Đá thủ trên TikTok

Cụm từ này đã xuất hiện từ lâu trong cuộc sống, tuy nhiên chỉ mới xuất hiện gần đây trên mạng xã hội với ý nghĩa độc lạ và khác biệt. Vậy đá thủ là gì trên TikTok? Cùng Blogkienthuc.edu.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé:

  • Đây là cụm từ có nghĩa bóng chỉ những người chơi hệ “đá”. Đá ở đây chính là cách nói ẩn ý về một chất gây nghiện, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần cho người sử dụng. Nó khiến người dùng trở nên hung hăng, hoang tưởng và có nhiều hành vi mất kiểm soát.
  • Còn trên nền tảng mạng xã hội như TikTok, từ lóng này được giới trẻ hiểu và sử dụng như một hiện tượng mạng, ám chỉ những hành động ngu ngốc, không kiểm soát được hành vi đúng đắn và trông không giống người bình thường.

Tìm hiểu thêm: Những thủ thuật giúp bạn sử dụng vivo V20 SE dễ dàng và hiệu quả nhất

Đá thủ là gì trên TikTok? Bật mí nguồn gốc, ý nghĩa thật sự của khái niệm “độc lạ”

Từ lóng “đá thủ” trên TikTok có nguồn gốc từ đâu?

Bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi đá thủ là gì trên TikTok rồi. Vậy bạn đã biết nguồn gốc của cụm từ này chưa?

Đá thủ là gì trên TikTok? Bật mí nguồn gốc, ý nghĩa thật sự của khái niệm “độc lạ”

Từ lóng “đá thủ” này xuất phát từ những video với nhân vật chính có những hành động ngốc nghếch, kỳ lạ như nói chuyện với nội dung không có ý nghĩa, không kiểm soát được lời nói của chính mình. Những người như thế này trên TikTok người ta sẽ gọi là đá thủ. Đây cũng chính là nguồn gốc ra đời của cụm từ lóng này.

Các trường hợp sử dụng cụm từ đá thủ trên TikTok

Những trường hợp nào sử dụng từ lóng “đá thủ” trên mạng xã hội? Tại đây, cùng Blogkienthuc.edu.vn tìm hiểu nhé, bao gồm:

  • Thông thường cụm từ này dùng để chỉ các hiện tượng mạng, những người có biểu hiện lạ, hành động kỳ quặc trên nền tảng mạng xã hội.

Đá thủ là gì trên TikTok? Bật mí nguồn gốc, ý nghĩa thật sự của khái niệm “độc lạ”

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn xóa lịch sử video đã xem trên Facebook cực đơn giản

 

  • Bên cạnh đó, giới trẻ cũng thường xuyên sử dụng cụm từ này khi trò chuyện, trêu đùa bạn bè. 

Lưu ý: Có một điều bạn cần lưu ý khi sử dụng từ cụm từ “đá thủ” là bạn không nên lạm dụng vì có thể sẽ gây khó chịu cho người nghe.

Tạm kết

Tại bài viết này, Blogkienthuc.edu.vn đã cùng bạn tìm hiểu đá thủ là gì trên TikTok, cũng như là nguồn gốc, ý nghĩa thật sự của khái niệm này. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể giải đáp thắc mắc của mình thật hiệu quả. Blogkienthuc.edu.vn chúc bạn thành công.

>> Xem thêm:

  • Thông tin bảng giá KOL TikTok để các doanh nghiệp tham khảo. Vì sao cần thuê KOL TikTok?
  • Bán hàng trên TikTok có mất phí không? Cập nhật biểu phí mới nhất của TikTok Shop 2024

Hiện Blogkienthuc.edu.vn đang kinh doanh các mặt hàng điện thoại với nhiều mẫu mã và tầm giá khác nhau. Tham khảo mua hàng ngay để nhận ngay ưu đãi siêu khủng, chính sách bảo hành cực tốt và đảm bảo hàng chính hãng, siêu chất lượng 100%.

Xem thêm các sản phẩm điện thoại bán chạy tại đây:

  • Điện thoại Xiaomi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *