Đã có cách mang nút View Image trở lại khi tìm kiếm hình ảnh trên Google

Đã có cách mang nút View Image trở lại khi tìm kiếm hình ảnh trên Google

Mới đây, một nhà phát triển có tên Joshua Butt đã mang nút View Image trở lại thông qua extension miễn phí do chính mình phát triển.

Không lâu sau khi Google bỏ đi nút View Image khi người dùng tìm kiếm hình ảnh, một nhà phát triển đã mang nút View Image trở lại thông qua extension do chính mình phát triển.

Bạn đang đọc: Đã có cách mang nút View Image trở lại khi tìm kiếm hình ảnh trên Google

 

Nút View Image, hay còn có tên là “Xem hình ảnh gốc” đã bị Google loại bỏ trong đợt cập nhật gần nhất. Điều này nằm trong thoả thuận của Google với nhà cung cấp hình ảnh gốc Getty Images nhằm giúp chủ nhân của các bức ảnh có thêm thu nhập, và tránh bị ăn cắp bản quyền. Nhưng việc bỏ đi nút View Image đã ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng khi tìm kiếm hình ảnh.

 

Đã có cách mang nút View Image trở lại khi tìm kiếm hình ảnh trên Google

Đã có thể mang nút View Image trở lại nhờ extension miễn phí trên Chrome Web Store.

 

Tuy nhiên, mới đây nhà phát triển Joshua Butt đã phát triển riêng extension mang tên “View Image” giúp mang nút View Image xuất hiện trở lại mỗi khi người dùng tìm kiếm hình ảnh trên Google. Để sử dụng tiện ích này bạn chỉ việc truy cập vào Chrome Web Store, sau đó tìm kiếm extension có tên “View Image” và nhấn vào nút Add to Chrome (Thêm vào Chrome).

 

Tìm hiểu thêm: Cách nhập tọa độ trong CAD cho bản vẽ hoàn hảo, có ví dụ minh hoạ

Đã có cách mang nút View Image trở lại khi tìm kiếm hình ảnh trên Google

>>>>>Xem thêm: Những điều tuyệt vời trên launcher mới của Samsung Galaxy S8 mà bạn nên biết

Bạn hãy cài đặt extension View Image từ Chrome Web Store.

 

Ngay sau khi extension View Image được thêm vào trình duyệt Chrome, bạn đã có thể xem hình ảnh gốc mỗi khi tìm kiếm hình ảnh trên Google. Được biết extension View Image được phát triển dưới dạng mã nguồn mở, được đăng tải trên Github và hầu như không được nhúng quảng cáo nên người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bình thường.

Tuy vậy, hiện extension này chỉ tương thích với trình duyệt Chrome, trong khi những trình duyệt khác như Firefox hay Opera sẽ cần thêm thời gian để có được extension với chức năng tương tự.

 

Nguyễn Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *