Cuộc gọi từ 197 là gì? Có phải là lừa đảo không?

Cuộc gọi từ 197 là gì? Có phải là lừa đảo không?

Nên làm gì khi bạn nhận được cuộc gọi từ 197, đây có phải là số điện thoại lừa đảo không? Hãy để bài viết dưới đây giải đáp cho bạn tất tần tật thắc mắc liên quan đến cuộc gọi từ 197 nhé!

Tại sao thỉnh thoảng bạn lại nhận được cuộc gọi từ 197? Cuộc gọi từ 197 là gì, sinh ra với mục đích gì? Nếu giả sử nghe điện thoại thì bạn có mất tiền hay bị lừa đảo hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn rõ hơn về cuộc gọi từ 197 nhé!

Bạn đang đọc: Cuộc gọi từ 197 là gì? Có phải là lừa đảo không?

1. Cuộc gọi từ 197 là gì, sinh ra để làm gì?

Ít ai biết rằng cuộc gọi từ 197 là một dịch vụ không hề mới mẻ, mà được Viettel – nhà mạng Tập đoàn Viễn thông Quân đội – chính thức cho ra mắt từ ngày 25 tháng 12 năm 2015. Bạn có thể hình dung đây sẽ là một tổng đài được sinh ra để chuyên cung cấp thông tin khuyến mãi đến cho khách hàng. Đặc biệt, một điều bạn có thể yên tâm là dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ miễn phí cho tất cả gói thuê bao của Viettel, cuộc gọi từ 197 cũng sẽ mang lại nhiều tiện ích như sau:

  • Nhanh chóng, chính xác: Khách hàng dễ dàng và kịp thời cập nhật mọi thông tin khuyến mại chính xác và nhanh chóng nhất, không phân biệt android hay iPhone.
  • Đơn giản, tiện lợi: Bạn có thể tra cứu từ 197 bất kỳ ở đâu và bất kỳ thời điểm nào mà không cần dùng bất kỳ các ứng dụng, phần mềm nào khác hay phải lên mạng Internet tra cứu mất thời gian.
  • Tăng tính chuyên nghiệp: Đầu số 197 sinh ra để các dịch vụ Viettel trở nên chuyên nghiệp hơn, tăng chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Cuộc gọi từ 197 là gì? Có phải là lừa đảo không?

2. Đối tượng sẽ nhận cuộc gọi từ 197 là gì?

Hiện nay, những đối tượng sau có thể nhận được dịch vụ cuộc gọi từ 197 chỉ có thể là Thuê bao trả trước của Viettel đang hoạt động bao gồm:

  • Thuê bao di động.
  • Homephone.
  • Thuê bao cố định của Viettel.

Theo nhà mạng Viettel, 197 sẽ là cầu nối tin tức hoàn toàn miễn phí giữa người dùng và nhà mạng Viettel. Trong thời gian tới, nhà mạng sẽ cố gắng mở rộng đối tượng được sử dụng dịch vụ để bảo lợi ích khách hàng mọi lúc mọi nơi.

3. Cuộc gọi từ 197 có phải lừa đảo không?

Cuộc gọi từ 197 có phải lừa đảo không là một câu hỏi mà nhiều khách hàng thường xuyên thắc mắc. Bên cạnh đó là hàng loạt câu hỏi như: tại sao 197 lại gọi mình và vì sao tài khoản lại bị trừ tiền? Chưa kể, các thông tin trên mạng lại rất nhiều khiến bạn hỗn loạn không biết nên làm gì.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn mới nhất cách đổi avatar Garena trên điện thoại và máy tính dễ thực hiện

Cuộc gọi từ 197 là gì? Có phải là lừa đảo không?

Thực tế, mạng Viettel cho ra tổng đài 197 chỉ để tăng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng chứ không hề có bất kỳ yếu tố nào lừa đảo. Đồng thời, cuộc gọi từ 197 cũng sẽ cập nhật cho khách hàng những thông tin mới nhất từ nhà mạng, bao gồm các tin khuyến mại trong ngày hoặc trong tuần.

4. Cách hủy cuộc gọi từ 197

Hiện có rất nhiều khách hàng thường xuyên than phiền vì bỗng nhiên thuê bao lại đăng ký các dịch vụ mà không hay biết. Điều này có thể xuất phát từ việc cuộc gọi 197 liên lạc để giới thiệu sản phẩm dịch vụ của Viettel và vô tình bạn lại chọn đồng ý khi sử dụng các dịch vụ này vì quá vội hoặc không nghe kỹ. Do đó, trong trường hợp này bạn nên hủy cuộc gọi từ 197 để đỡ phiền toái.

Một ưu điểm của nhà mạng Viettel đó là cho phép người dùng chủ động hủy các dịch vụ chăm sóc khác hàng nếu không muốn sử dụng. Để hủy cuộc gọi từ 197, bạn có thể trực tiếp gọi cho tổng đài Viettel (Tổng đài miễn phí 1800 8168). Khi trao đổi với nhân viên, bạn hãy yêu cầu cắt dịch vụ 197 đối với số thuê bao của mình.

Cuộc gọi từ 197 là gì? Có phải là lừa đảo không?

>>>>>Xem thêm: [Thủ thuật] Tự động phát lại video nhiều lần trên YouTube

Nhìn chung, cuộc gọi từ 197 không phải là cuộc gọi spam, có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng sẽ gây phiền phức nếu bạn không có nhu cầu sử dụng. Trên đây là tất cả các thông tin hữu ích xoay quanh cuộc gọi từ 197, nếu không muốn bị làm phiền bạn có thể hủy cuộc gọi từ 197 khi cần thiết.

Xem thêm: Chữ ký cuộc gọi Viettel là gì và cách đăng ký

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký gọi điện bên kia trả tiền của Viettel từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *