Chữ ký cuộc gọi Viettel là gì? Cách đăng ký chữ ký cuộc gọi Viettel

Chữ ký cuộc gọi Viettel là gì? Cách đăng ký chữ ký cuộc gọi Viettel

Chữ kí cuộc gọi là một dịch vụ mới được Viettel đưa vào vận hành, có tác dụng tăng tính minh bạch cho số điện thoại của bạn khi liên lạc với người khác. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về dịch vụ mới toanh này nhé!

Bài viết dưới đây sẽ lần lượt giải đáp cho các bạn những thắc mắc xoay quanh chữ ký cuộc gọi Viettel trên điện thoại, cách đăng ký cũng như những lưu ý khi sử dụng nhé!

Bạn đang đọc: Chữ ký cuộc gọi Viettel là gì? Cách đăng ký chữ ký cuộc gọi Viettel

1. Chữ ký cuộc gọi Viettel là gì?

Hiểu một cách đơn giản, chữ ký cuộc gọi Viettel là dịch vụ do nhà mạng Viettel tạo ra, nhằm giúp thuê bao gửi các thông điệp lên màn hình điện thoại android lẫn iPhone. Nội dung các thông điệp này do thuê bao đó tự biên soạn và sẽ hiện lên với người gọi đến hoặc người nhận cuộc gọi từ thuê bao.

Bạn có thể hiểu rõ hơn về chữ ký cuộc gọi Viettel thông qua một ví dụ cụ thể, chẳng hạn khách hàng A đăng ký chữ ký điện tử trên iPhone như sau cho B:

– Thuê bao A đang sử dụng dịch vụ chữ ký cuộc gọi Viettel và thực hiện cuộc gọi tới thuê bao B.  Thông điệp mà thuê bao A cài đặt sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại của thuê bao B.

Chữ ký cuộc gọi Viettel hiện nay rất phổ biến đối với người thường xuyên sử dụng điện thoại để trao đổi thông tin với khách hàng. Giống trên email, chữ ký cuộc gọi Viettel giúp người nghe nhận diện được thương hiệu, ai đang gọi đến cho mình. Đồng thời, đây cũng là một cách thức tốt để bạn quảng cáo và đưa những thông tin hữu ích đến cho khách hàng.

Chữ ký cuộc gọi Viettel là gì? Cách đăng ký chữ ký cuộc gọi Viettel

2. Cách đăng ký chữ ký cuộc gọi viettel

Để đăng ký chữ ký cuộc gọi Viettel, bạn thực hiện các thao tác nhắn tin tùy vào từng gói dịch vụ, cụ thể như sau:

  • Với gói ngày: Bạn soạn tin DKN gửi đến 9002 (cước 500 đồng / ngày).
  • Với gói tháng: Bạn soạn tin DK gửi đến 9002 (cước 6.000 đồng / tháng).
  • Với gói dành cho học sinh, sinh viên: Bạn soạn DKS hoặc DKSH và gửi đến 9002 (cước 3.000 đồng/tháng)
  • Với gói chữ ký cuộc gọi quảng cáo: Bạn soạn tin DKI gửi đến số 9002 (cước là 30.000 đồng / tháng). Gói này sẽ giúp định danh thương hiệu của doanh nghiệp hoặc tổ chức tốt hơn với nhiều nội dung hơn nên cước cũng cao hơn.

Với các gói nêu trên thì phí tin nhắn đến số 9002 là hoàn toàn miễn phí nên bạn không cần lo lắng.

Tìm hiểu thêm: Cách để chặn một tài khoản email trên Gmail

Chữ ký cuộc gọi Viettel là gì? Cách đăng ký chữ ký cuộc gọi Viettel

3. Một số lưu ý khi dùng chữ ký cuộc gọi Viettel

Nhìn chung, việc sử dụng chữ ký cuộc gọi viettel không có gì rắc rối, nhưng bạn cần chú ý vài điểm như sau:

  • Đối với gói chữ ký cuộc gọi Viettel dành cho cá nhân gói thường, tức gói cước rẻ và không phải chữ ký gói quảng cáo thì bạn không được phép đăng các nội dung liên quan đến quảng cáo, truyền thông, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, ngành nghề,… theo quy định.
  • Bạn không bị giới hạn số lần thay đổi chữ ký trong một ngày hoặc một tháng khi dùng chữ ký cuộc gọi Viettel.
  • Trung bình thì tần suất hiển thị chữ ký cuộc gọi Viettel sẽ không được quá 3 lần một phút để tránh gây phiền toái cho người nhận. Trong trường hợp nếu vi phạm về tần suất quy định thì bạn có thể bị ngưng sử dụng dịch vụ trong 30 phút.
  • Mỗi thuê bao đăng ký dịch vụ chữ ký cuộc gọi viettel sẽ được gửi chữ ký tối đa đến 200 thuê bao / ngày. Tuy nhiên, khi bạn thay đổi nội dung chữ ký thì số lượt gửi chữ ký sẽ được tính lại (reset) từ đầu. Do đó, bạn chỉ cần thay đổi nội dung chữ ký cuộc gọi viettel nếu muốn gửi hơn 200 thuê bao trong ngày. Đây là một mẹo mà không phải ai cũng biết nhé!

Chữ ký cuộc gọi Viettel là gì? Cách đăng ký chữ ký cuộc gọi Viettel

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách dùng 3D Touch trên iPhone đơn giản

Nhìn chung, chữ ký cuộc gọi Viettel là một dịch vụ khá hữu ích và không tốn kém quá nhiều chi phí so với những gì mà nó mang lại. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu được chữ ký cuộc gọi Viettel là gì, cũng như cách đăng ký và lưu ý khi sử dụng chữ ký cuộc gọi Viettel. Trong trường hợp có nhu cầu, các bạn có thể hoàn toàn tiến hành đăng ký một cách nhanh chóng và dễ dàng!

Xem thêm: Cách nhận 10.000 điểm Viettel++ dùng để đổi Data, phút gọi free

Xem thêm: Những thông tin cần biết khi muốn làm lại sim Viettel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *