Chó vào nhà là điềm gì – hên hay xui? Làm gì khi chó vào nhà?

Chó vào nhà ở là điềm gì? Trong dân gian thường truyền tai nhau: “chó đến nhà thì sang” điều này liệu có chính xác? Thực tế, việc chó đến nhà là tốt hay xấu còn phải phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể mới có thể giải đáp đúng nghĩa của việc chó vào nhà là điềm gì? Hãy cùng Hành Trình Trầm Hương tìm hiểu nhé!

I. Chó vào nhà là điềm gì? Hên hay xui?

1. Chó vàng vào nhà ở là điềm gì?

Những chú chó có bộ lông màu vàng mượt đột nhiên vào nhà bạn thì đây sẽ là điềm lành cho cả nhà. Màu vàng trong phong thuỷ là màu đại diện cho kim tiền; sự hưng thịnh và giàu có. Bên cạnh đó, trong tâm linh chó lại là biểu tượng của thần giữ của. Vì thế có thể nói khi chó vàng vào nhà cũng như may mắn đang gõ cửa. Đem đến sự sung túc, đầy đủ và giàu có cho bạn. Đồng thời nó cũng thể hiện rằng bạn sẽ gặp được may mắn về đường tài vận trong thời gian tới.

2. Chó lông trắng đến nhà ở là điềm gì?

Cũng như chó vàng, nếu chó có bộ lông màu trắng vào nhà cũng sẽ đem đến may mắn, điềm lành cho gia chủ. Tuy nhiên nếu chó vàng và đen đem đến may mắn nghiêng về đường tài vận thì chó trắng lại đem đến sự bình an và sức khỏe. Ngoài ra, nếu vợ chồng không hòa hợp; hoặc gặp trục trặc trong tình yêu thì sự xuất hiện của chó trắng là điềm may mắn cho bạn. Chó vào nhà sẽ giúp bạn biết điều hòa cảm xúc để có thể hòa hợp hơn với nửa kia của mình

Chó trắng vào nhà ở là điềm gì?

3. Chó màu đen đến nhà ở là điềm gì?

Chó màu đen khá phổ biến. Màu đen thường tượng trưng cho những thứ đen tối; bí ẩn và hầu như trong suy nghĩ mọi người nó không có ý nghĩa tốt. Đây cũng là lý do khi thấy chó vào nhà có màu đen người ta thường có xu hướng xua đuổi chúng đi ngay lập tức nhằm tránh gặp phải những điềm xui xẻo.

Tuy nhiên trên thực tế đây lại là suy nghĩ không hoàn toàn đúng. Màu đen là đại diện của sự không may mắn nhưng chó đen thì lại khác. Một con chó màu đen không phải do bạn nuôi đột nhiên vào nhà là điềm tốt, may mắn cho bạn. Bảo vệ và che chở, giúp bạn và gia đình vượt qua các khó khăn trong hiện tại. Ngoài ra nó cũng là dấu hiệu cho đường tài vận khởi sắc trong tương lai. Do đó, khi thấy chó đen vào nhà, đừng vội vàng xua đuổi chúng đi. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang xua đi may mắn của mình. Thay vào đó bạn nên cho nó một ít đồ ăn xem như là lời cảm ơn vì đã đến và mang lại may mắn cho gia đình bạn

4. Chó vào nhà đúng ngày mùng 1 tết là điềm gì? 

Quan niệm “có thờ có kiêng có thiêng có lành” vào đầu năm hầu như đã ăn sâu vào nét văn hóa người Việt. Với mong muốn cầu mong cho một năm mới sung túc và bình an. Chính vì vậy, bất kỳ một yếu tố bất ngờ nào xảy ra ngoài dự đoán đều sẽ khiến mọi người lo lắng. Đắn đo rằng liệu đây có phải là điềm báo cho năm tiếp theo hay không. 

Tuy nhiên, theo tâm linh thì khi chó vào nhà ngay mùng một tết là điềm tốt. Báo hiệu về một năm được quý nhân giúp đỡ của bạn. Giúp bạn và gia đình vượt qua khó khăn; thịnh vượng và may mắn trong năm mới. Ngoài ra, nếu là người làm ăn kinh doanh; hoặc có con cái đang tuổi học tập thì sẽ thuận lợi đạt được những mục tiêu trong tương lai.

II. Chó vào nhà đẻ là điềm gì?

Nếu chó vào nhà là điềm tốt thì chó vào nhà đẻ là điềm tốt nhân đôi. Chó vào đẻ mang ý nghĩa sinh sôi; là dấu hiệu cho biết trong thời gian tới gia chủ có thể gặp nhiều tin vui. Chẳng hạn như gia đình có thêm thành viên mới; công việc khởi sắc tốt đẹp; con cái đạt thành tích học tập cao. Ngoài ra, gặp phải trường hợp này còn báo hiệu rằng gia chủ sẽ tránh được những vận xui có thể khiến bạn hao tài tốn của

1. Chó màu đen vào nhà đẻ là điềm gì? 

Chó đen vào nhà đẻ là dấu hiệu của việc được quý nhân phù trợ. Gia đình bạn trong thời gian sắp tới có thể vượt qua khó khăn, thử thách và đạt được những điều như ý muốn.

Chó vào nhà đẻ là điềm gì?

2. Chó trắng đến nhà đẻ là điềm gì

Chó trắng vào nhà đẻ là một điềm báo tốt lành. Dấu hiệu của may mắn sắp gõ cửa; đem bình an và hạnh phúc cho gia đình bạn. Vì vậy bạn không cần lo lắng khi thấy chó trắng vào “gõ cửa nhà” đâu nhé

3. Chó vàng đến nhà đẻ điềm gì?

Chó vàng là một trong những điềm báo tốt với gia đình. Đây là dự cảm tốt về công danh, sự nghiệp của gia đình. Làm ăn suôn sẻ, sự nghiệp vô cùng thuận lợi; phất lên như diều gặp gió. Con cái giỏi giang, cháu hiếu thảo. 

III. Chó vào nhà là điềm dữ khi nào?

Chó vào nhà là điềm gì? Có thể thấy, về cơ bản trường hợp chó đến nhà có hành động ngoắc đuôi và tỏ ra thân thiện với chủ nhà là điềm báo may mắn. Tuy nhiên cũng khó tránh khỏi những trường hợp ngoại lệ. Vậy trường hợp cụ thể có phải sẽ ngược lại hay không? 

Nếu đột nhiên có chó xuất hiện và nằm dài xuống trước cửa; mặt quay ra phía ngoài thì bạn nên cẩn thận. Vì đây là điềm báo về sự chia ly

Ngoài ra, một trường hợp khác đó là khi chó đến nhà rên rỉ liên tục hoặc đột nhiên hú lên vài lần cũng là một dự báo không lành trong tương lai. Bạn cẩn thận vì có nhiều điều xui xẻo có thể sẽ xảy ra.

Chó đến nhà đẻ là điềm dữ hay xấu?

IV. Làm gì khi chó đến nhà ở?

Tuy hơi bất ngờ nhưng sự đột nhiên xuất hiện của chó hầu như mang lại điềm may mắn và bình an cho gia đình. Vì thế, chẳng có lý do để bạn xua đuổi đi vận may của mình nhỉ. Không nên xua đuổi, đánh đập hoặc bắt nhốt chó. Đừng dại dột từ chối may mắn và tài lộc đến với mình bạn nhé. Thay vào đó, gia đình nên chào đón và chăm sóc chúng như một người bạn. 

Ngoài ra, như đã lý giải ở trên, chó vào nhà đẻ là điềm may mắn nhân đôi. Vì thế nếu có thể bạn hãy hỗ trợ chăm sóc tốt cho cả chó mẹ và chó con. Giúp nó vượt cạn một cách an toàn nhất. Chó là một trong những loài vật sống tình cảm và đặc biệt trung thành,. Do đó chúng sẽ rất biết ơn khi được bạn chào đón và đối xử một cách niềm nở.

V. Nằm mơ thấy chó là điềm gì?

Nếu nằm mơ thấy chó và muốn xác định là điềm dữ hay điềm lành, bạn cần nhớ hoàn cảnh cụ thể khi bạn thấy chó trong giấc mơ. Hành trình trầm hương gợi ý các căn cứ vào đây mới có thể biết được điềm gì đang chờ bạn trong thời gian tới.

  • Nằm mơ thấy chó con hoặc chó mẹ và một đàn chó con là báo hiệu cho một tương lai khởi sắc và đầy may mắn. Có thể trong thời gian sắp tới, bạn sẽ mở rộng các mối quan hệ làm ăn; tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp. Ngoài ra đây còn là điềm báo có quý nhân phù hộ giúp bạn thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống
  • Một trường hợp không khả quan đó là khi mơ thấy chó theo sau hoặc bị chó dữ cắn. Chó đi theo đồng nghĩa với những rắc rối sắp xảy ra mà bạn không thể nào dứt ra được. Điều này đem lại cho bạn những phiền phức không đáng có; gây ra nhiều mệt mỏi về mặt tinh thần.
  • Tương tự, bị chó cắn là dấu hiệu của việc cuộc sống của bạn đang không cân bằng. Hoặc có thể bạn đang gặp một vấn đề gì đó mà khó có thể giải quyết được. Dù cố gắng bạn vẫn không thể tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Ngoài ra, chó cắn cũng là điềm báo về sự phản bội trong một mối quan hệ nào đó. Bạn nên cẩn thận xem xét các mối quan hệ xung quanh. Đồng thời chuẩn bị tinh thần để đối mặt với khó khăn

Nằm mơ thấy chó đến nhà là điềm gì?

VI. Kết luận

Hy vọng qua bài viết này của Hành Trình Trầm Hương giúp bạn có cái nhìn khái quát về chó vào nhà là điềm gì. Cũng như có câu trả lời riêng cho mình về từng trường hợp chó đến nhà cụ thể. Tuy nhiên, trên đây cũng chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo. Bạn nên giữ vững tinh thần và suy nghĩ thật kỹ trước mọi quyết định của mình để tránh sai lầm không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *