Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO bạn đã biết chưa?

Thông thường, khi rút tai nghe ra khỏi điện thoại OPPO thì chế độ tai nghe sẽ mặc định là được tắt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp tai nghe đã được rút ra nhưng vẫn không nghe được loa ngoài. Dưới đây là cách xử lý.

Chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO nếu không được tắt đi thì khi bạn mở loa ngoài sẽ không có âm thanh. Nếu như sau khi bạn đã rút tai nghe ra mà máy vẫn ở chế độ này thì chứng tỏ đang có một trục trặc nào đó xảy ra. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và hướng xử lý nhé.

Chế độ tai nghe điện thoại OPPO là gì?

Chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO có thể hiểu đơn giản là khi bạn cắm tai nghe vào máy thì thiết bị sẽ tự động chuyển qua chế độ tai nghe. Đồng thời, khi rút tai nghe ra thì chế độ này sẽ được tắt. 

Vì sao không tắt được chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO?

Nếu như tai nghe đã được rút ra khỏi điện thoại OPPO nhưng thiết bị vẫn ở chế độ tai nghe thì nguyên nhân có thể bắt nguồn từ:

 • Lỗ cắm tai nghe bị bẩn

Nếu sau quá trình dài sử dụng mà bạn không vệ sinh lỗ cắm tai nghe thì bụi bẩn sẽ tích tụ ảnh hưởng đến kết nối. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể thoát khỏi chế độ tai nghe. 

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO (Ảnh 1)

 • Lỗ cắm tai nghe bị hỏng

Bất cứ bộ phận nào trên chiếc điện thoại cũng có thể phát sinh hư hỏng và lỗ cắm tai nghe cũng vậy. Khi đó, kể cả bạn đã rút tai nghe ra khỏi máy thì cũng chưa tắt được chế độ tai nghe.  

 • Tai nghe kém chất lượng

Việc sử dụng tai nghe kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng mà còn có thể gây ra lỗi đối với chế độ tai nghe trên điện thoại.

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO (Ảnh 2)

 • Điện thoại bị rơi hoặc va đập

Nếu điện thoại bị rơi hoặc va đập mạnh có thể dẫn tới việc một số mạch điện bên trong bị hư hỏng.

 • Xung đột ứng dụng hoặc phần mềm

Xung đột phần mềm là chuyện không hề hiếm gặp trên OPPO nói riêng và smartphone nói chung. Nó sẽ dẫn tới nhiều lỗi bất thường trên máy, trong đó có tình trạng không tắt được chế độ tai nghe. 

 • Đột ngột rút tai nghe trước khi tắt ứng dụng

Bạn đang sử dụng tai nghe để nghe nhạc, xem phim trên điện thoại OPPO thì vội rút ra trong khi chưa tắt bỏ ứng dụng. Điều này sẽ khiến máy không kịp thoát khỏi chế độ tai nghe. Kết quả là khi bạn mở loa ngoài thì sẽ không nghe thấy âm thanh phát ra. 

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO (Ảnh 3)

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO

Dưới đây là một số cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO:

 • Khởi động lại điện thoại

Cách đơn giản nhất giúp khắc phục lỗi này là bạn hãy khởi động lại điện thoại. Ngay sau đó, máy sẽ hoạt động bình thường và chế độ tai nghe cũng sẽ được tắt bỏ. 

Để restart điện thoại OPPO, bạn nhấn giữ đồng thời nút Nguồn nút Tăng âm lượng sau đó chọn Khởi động lại (Restart) là được.

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO (Ảnh 4)

 • Cắm tai nghe vào và thực hiện thao tác tắt ứng dụng

Nếu bạn đột ngột rút tai nghe khi chưa tắt ứng dụng dẫn đến chế độ tai nghe chưa được tắt thì bạn chỉ cần cắm tai nghe vào sau đó tắt hết các trình phát nhạc, video,… và rút tai nghe ra là được.

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO (Ảnh 5)

 • Sử dụng tai nghe khác

Nếu bạn nghi ngờ nguyên nhân là do tai nghe kém chất lượng thì hãy thử cắm tai nghe khác để xem lỗi trên có được khắc phục hay không.

 • Vệ sinh lỗ cắm tai nghe

Cách tiếp theo là hãy vệ sinh lỗ cắm tai nghe sử dụng tăm bông và cồn để loại bỏ bụi bẩn bên trong. 

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO (Ảnh 6)

 • Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Một số ứng dụng bạn không dùng nhưng nếu không tắt đi thì chúng sẽ luôn chạy ngầm và gây ra lỗi xung đột ứng dụng ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh. Do vậy, hãy kiểm tra và tắt bỏ những ứng dụng này đi để giải phóng RAM của máy.

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO (Ảnh 7)

 • Cập nhật hệ điều hành

Nếu đã lâu bạn chưa cập nhật hệ điều hành cho máy thì hãy cập nhật ngay phiên bản mới để điện thoại ít phát sinh lỗi khi sử dụng. 

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO (Ảnh 8)

 • Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc cũng là phương pháp hữu hiệu giúp giải quyết nhiều vấn đề trên điện thoại. Tuy nhiên việc này sẽ làm mất hết dữ liệu hiện có trên máy nên hãy sao lưu nếu cần thiết. 

Cách tiến hành rất đơn giản, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt > Chọn đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại về cài đặt gốc > Xóa toàn bộ dữ liệu > Xóa dữ liệu.

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO (Ảnh 9)

 • Mang điện thoại đi sửa

Nếu như đã thực hiện hết những cách bên trên nhưng bạn vẫn không thể tắt được chế độ tai nghe trên OPPO thì hãy mang máy đến trung tâm uy tín để kiểm tra nhé. 

Trên đây là nguyên nhân và hướng dẫn chi tiết cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại OPPO. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng smartphone.

Bạn có thể tham khảo mẫu điện thoại OPPO Reno10, đây là dòng điện thoại Reno mới nhất từ nhà OPPO với nhiều cải tiến vượt trội. Máy hứa hẹn sẽ được cho ra mắt với giá phù hợp, đừng bỏ lỡ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *