Cách sửa những lỗi khó chịu nhất trên Apple Watch (Phần 2)

Tiếp tục những nội dung của phần 1, phần 2 sẽ mang đến cho các bạn cách nhận biết các lỗi khó chịu nhất trên Apple Watch cùng với cách sửa tương ứng.

Lỗi không có kết nối iPhone

Sau khi bật Apple Watch lên hoặc thi thoảng sau khi sử dụng chế độ Airplane, Apple Watch có thể hiển thị thông báo lỗi No iPhone. Nếu có gặp phải lỗi này thì tốt nhất là bạn nên unpair rồi pair chúng trở lại như ban đầu.

Cách sửa lỗi như sau:

– Tắt chế độ Airplane trên cả Apple Watch và iPhone, bật Wi-Fi và Bluetooth lên.

– Để reset Apple Watch thì hãy giữ nút ở cạnh bên cho đến khi bạn thấy Power Off hiện ra thì gạt sang phải. Khi Apple Watch đã tắt, bật nó lên lại theo cách trên.

– Để restart iPhone thì bạn cũng làm tương tự.

– Bật Control Center trên Apple Watch để kiểm tra kết nối.

– Nếu vẫn không được thì unpair rồi pair lại.

Lỗi Digital Crown không hoạt động

Thi thoảng thì Digital Crown trên Apple Watch bị treo và không thể hoạt động được. Có một vài thứ bạn có thể thử để sửa được lỗi này.

– Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chính chủ từ Apple tại 2 đường link sau: https://support.apple.com/en-us/HT204568 và https://support.apple.com/en-us/HT204505.

– Nếu Crown vẫn không thể di chuyển được thì có thể là bạn cần phải vệ sinh cho sạch. Tham khảo cách vệ sinh tại đây: https://support.apple.com/en-gb/HT204522.

Lỗi Bluetooth không kết nối hoặc thường xuyên ngắt kết nối

Lỗi này cũng hay xảy ra với những ai dùng tai nghe bluetooth.

– Bluetooth cũng như một số thiết bị khác đều có khoảng cách kết nối nhất định. Nếu đeo Apple Watch bên tay này không kết nối được thì bạn có thể thử chuyển nó sang tay bên kia.

– Nếu lỗi nằm ở headphone bluetooth và liên quan đến âm nhạc thì hãy đồng bộ danh sách chơi nhạc của bạn vào Apple Watch và tắt Bluetooth trên iPhone đi. Hành động này sẽ cho phép bộ sưu tập nhạc của bạn chạy xuyên suốt mà không gặp trục trặc gì.

Thời lượng pin yếu kém

Một trong những điểm yếu chí mạng của Apple Watch là thời lượng pin. Thường thì chiếc đồng hồ đeo tay này sẽ trụ được khoảng 1 ngày, nhưng nếu thời lượng sử dụng của nó còn ngắn hơn như thế thì có nghĩa là viên pin bên trong đã có vấn đề rồi.

– Bạn có thể chuyển Apple Watch về Power Reserve để nó chỉ hiển thị thời gian mà thôi. Hãy bấm và giữ nút bên cạnh để menu hiện ra và gạt Power Reserve về bên phải là xong.

– Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone và truy cập vào Notifications rồi tắt bất kì thứ gì bạn không cần.

– Truy cập vào Settings -> Brightness & Text Size trên Watch để giảm độ sáng.

– Trên Apple Watch, bạn hãy truy cập vào Settings -> General -> Wake Screen và tắt Wake Screen on Wrist Raise. Bạn cũng có thể tắt trên iPhone bằng cách vào đường dẫn General -> Wake Screen.

– Tắt cảm biến đo nhịp tim bằng cách mở ứng dụng trên iPhone, chọn Workout và bật Power Saving Mode lên.

Lỗi Apple Watch không sạc được

Khi cắm sạc vào Apple Watch, bạn sẽ phải chờ 1 vài giây thì biểu tượng sạc mới hiện lên nếu Apple Watch hoàn toàn cạn sạch.

– Nếu chiếc Apple Watch của bạn là hoàn toàn mới, bạn nên đảm bảo rằng không có miếng nhựa nào gắn vào Apple Watch hoặc cục sạc.

– Sử dụng dây cáp sạc nam châm của Apple và cục sạc USB Power Adapter đi kèm với Apple Watch bạn sở hữu. Nếu vẫn không sạc được, bạn nên đổi cáp.

– Kiểm tra cả 2 mặt xem đã được làm sạch chưa, nếu có bất kì vật thể nào dính vào thì nên gỡ ra ngay.

– Cắm sợi cáp vào một PC khác, một laptop hoặc nguồn khác.

– Đè nút bên cạnh xuống và gạt sang Power Off để tắt. Bật Apple Watch lên lại.

– Lại gạt sang Power Off, nhưng lần này giữ cả nút bên cạnh và Digital Crown cùng một lúc trong vòng 10 giây cho đến khi logo của Apple hiện lên.

– Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone lên và vào đường dẫn General -> Reset -> Erase All Content and Settings.

Lỗi ứng dụng thường xuyên bị crash và treo

Rất nhiều ứng dụng hay bị crash, bị treo và đặc biệt là ứng dụng Nike. Có một vài thứ bạn sẽ muốn thử để giải quyết vấn đề này.

– Hãy kiểm tra xem các ứng dụng đã được cập nhật đầy đủ chưa.

– Nếu được thì bạn hãy giữ nút bên cạnh và gạt sang Power Off. Hãy lặp lại để bật lên.

– Nếu Apple Watch bị treo hoàn toàn, hãy giữ nút bên cạnh cùng với Digital Crown trong 10 giây cho đến khi logo Apple hiện ra.

– Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone rồi truy cập vào My Watch -> General -> Software Update để kiểm tra bản cập nhật.

– Bạn nên thử việc gỡ ra và cài lại những ứng dụng làm cho Apple Watch bị treo. Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone rồi chạm vào ứng dụng bị treo và tắt Show App to Apple Watch đi.

– Thực hiện thao tác factory reset để xóa toàn bộ dữ liệu bằng cách vào đường dẫn Settings -> General -> Reset -> Erase All Content and Settings.

Lỗi Apple Watch không theo dõi hoạt động

Tất cả các thông tin luyện tập hàng ngày của người dùng sẽ bị mất đi nếu Apple Watch gặp phải lỗi này.

– Trên iPhone đã pair với Apple Watch, bạn hãy khởi động ứng dụng Watch và vào My Watch -> General -> Wrist Detection. Hãy bật tùy chọn này lên nếu nó đã bị tắt. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo là Bluetooth được bật lên bằng cách xem tại Settings -> Bluetooth.

– Hãy đeo Apple Watch sao cho đừng quá lỏng khỏi cổ tay.

– Hãy vào ứng dụng trên iPhone và theo đường dẫn My Watch -> Health -> Edit để điều chỉnh các thông số luyện tập của bạn.

– Nếu bạn cần theo dõi quãng đường mình đã chạy thì hãy mở ứng dụng Workout lên và thay đổi các thiết lập trong Quick Start Walk và Outdoor Walk. Trên iPhone, bạn hãy vào Settings -> Privacy -> Location Services và bật Apple Watch Faces sang While using. Tiếp theo đó, hãy cuộn xuống mục System Services và bật tất cả các thiết lập có liên quan đến địa điểm và khoảng cách.

– Bạn cũng cần phải chỉnh lại các bộ cảm biến của Apple Watch bằng cách mở ứng dụng Watch trên iPhone và chọn My Watch -> Privacy -> Motion & Fitness -> Reset Calibration Data. Sau đó hãy làm theo hướng dẫn của Apple tại đây: https://support.apple.com/en-us/HT204516.

Lỗi không thể khởi động Apple Watch

– Nếu bạn đã bật Power Reserve thì Watch sẽ không phản hồi với các động tác cổ tay hoặc gõ vào màn hình. Hãy thử bấm nút bên cạnh xem nó có khởi động được không.

– Có thể nguyên nhân là Apple Watch của bạn đã hết pin, vậy hãy thử sạc xem sao.

– Bấm và giữ Digital Crown cùng với nút bên cạnh ít nhất 10 giây để ép Apple Watch restart. Nếu logo hiện ra thì có nghĩa là bạn đã làm đúng.

– Nếu sau đó chiếc Apple Watch này có thể hiện ra nhưng không thể chạy đàng hoàng hoặc hiện ra một dấu chấm than đỏ thì đây là lỗi phần cứng. Bạn hãy liên hệ Apple Support càng sớm càng tốt.

Lỗi Apple Watch không cập nhật

– Nếu gặp phải lỗi này, hãy restart cả Apple Watch và iPhone mà đã pair với nhau từ trước.

– Nếu Apple Watch không tải về bản cập nhật mới nhất thì hãy mở ứng dụng Watch trên iPhone, chọn My Watch 0 -> General -> Usage -> Software Update rồi xóa file cập nhật cũ đi và thử cập nhật mới.

Nguồn: Digital Trends

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *