Cách sửa những lỗi khó chịu nhất trên Apple Watch (Phần 1)

Apple Watch hiện đang độc chiếm ngôi vương trong làng thiết bị đeo tay cho những người dùng yêu công nghệ, thế nhưng cũng như những món đồ công nghệ khác… không phải lúc nào nó cũng “bất khả xâm phạm” trước những điều kiện sử dụng thực tế.

Bài viết này sẽ liệt kê ra những lỗi khó chịu nhất mà người dùng Apple Watch thường hay gặp phải cùng với cách sửa chúng.

Ứng dụng Walkie Talkie không hoạt động

Trên diễn đàn hỗ trợ người dùng của Apple liên tục xuất hiện nhiều topic than phiền rằng ứng dụng Walkie Talkie đã không hoạt động. Cho những ai chưa biết thì Walkie Talkie hoạt động giống như việc con người sử dụng bộ đàm liên lạc với nhau.

Apple đã thông báo rằng họ phải vô hiệu hóa ứng dụng này vì nó ảnh hưởng lớn đến chính sách quyền riêng tư của hãng. Hiện chưa biết khi nào ứng dụng này mới có thể hoạt động trở lại.

Apple Watch không mở màn hình khi người dùng nhấc cổ tay lên

Một số người dùng cho biết rằng Apple Watch của họ không sáng màn hình khi họ nhấc cổ tay lên.

Để sửa lỗi này, bạn hãy chạy ứng dụng Watch trên iPhone bằng cách truy cập vào tab My Watch -> General -> Wake Screen và bật tùy chọn Wake Screen on Wrist Raise.

Ngoài ra, tính năng này không hoạt động cũng có thể bởi bạn đã đưa Apple Watch vào Theater Mode. Nếu vậy thì bạn hãy nhìn lên phía trên của màn hình, nếu thấy 2 biểu tượng mặt nạ thì có nghĩa là Theater Mode đang chạy. Để tắt nó đi thì bạn chỉ cần bấm vào Digital Crown rồi gọi màn hình lên và quét từ dưới lên để vào Control Center, sau đó quét xuống dưới rồi bấm vào biểu tượng của Theater Mode.

Apple Watch Series 4 bị hở sáng

Nếu bạn vẫn còn đang dùng Apple Watch Series 4 và phát hiện một cạnh của nó sáng hơn các cạnh còn lại, tốt nhất là bạn nên nghĩ đến việc mua một chiếc khác.

Lỗi Messages vẫn hiện dấu chưa đọc trên Apple Watch

Apple Watch vẫn còn tồn tại lỗi đã đọc tin nhắn nhưng hệ thống lại ghi nhận là chưa đọc. Nhiều người dùng thấy phiền hà vì lỗi không đáng có này.

Muốn sửa lỗi này thì bạn hãy thử đóng ứng dụng Messages, sau đó hoán đổi iPhone và Apple Watch bằng cách bấm và giữ nút nguồn rồi gạt sang Power Off. Bật iPhone lên trước, sau đó là Apple Watch để chúng đồng bộ với nhau. Bạn cũng có thể unpair chúng và pair lại lần nữa.

Nếu bạn đã thay iPhone mới thì hãy kết nối với Apple Watch.

Lỗi màn hình bung ra khỏi vỏ

Lỗi này đã từng được đề cập vào tháng 9 năm 2015 và bây giờ đã quay trở lại. Khi pin trong Apple Watch bị chai theo năm tháng, nó sẽ phồng lên và kết quả là màn hình sẽ bị bung ra khỏi lớp vỏ. Những người dùng Series 0 cho đến Series 3 đang than phiền về lỗi này rất nhiều.

Để sửa thì bạn hãy mang ra Apple Store gần nhất.

Apple Watch không kết nối LTE được

Apple Watch đôi khi cũng không thể sử dụng kết nối dữ liệu LTE. Trong bản cập nhật WatchOS 4.0.1, Apple đã sửa được lỗi này. Bản cập nhật này cũng chặn Apple Watch kết nối với những mạng Wi-Fi không được xác thực.

Để sửa lỗi thì bạn hãy cập nhật phần mềm của Apple Watch lên là được. Truy cập vào General -> Software Update để thực hiện.

Nguồn: Digital Trends

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *