Cách kết nối smartphone Android vào TV

Cách kết nối smartphone Android vào TV

Một điều mà bất kì ai sở hữu điện thoại Android đều muốn làm là stream nội dung trên thiết bị của mình lên TV. Nếu bạn chưa bao giờ thử làm như thế này thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện rất đơn giản.

Kết nối không dây đến smart TV

Bạn đang đọc: Cách kết nối smartphone Android vào TV

Nhờ vào tiêu chuẩn Wi-Fi Direct mà điện thoại Android có thể kết nối đến Smart TV nhanh chóng. Với tiêu chuẩn này, 2 thiết bị sẽ không cần điểm truy cập làm trung gian và có thể kết nối với nhau một cách liền mạch. Trước tiên thì bạn cần bật Wi-Fi Direct trên TV lên (nhiều smart TV hiện đại đã hỗ trợ tiêu chuẩn này) rồi mới mở nội dung trên điện thoại ra (ví dụ như YouTube chẳng hạn) và bấm vào nút Share rồi chọn Wi-Fi Direct. TV của bạn sẽ hiện ra trong danh sách thiết bị mà điện thoại nhận diện được.

Wi-Fi Direct cũng có thể được dùng để trình chiếu những hình ảnh hiện có trong máy. Bạn hãy lựa chọn những hình ảnh bạn muốn chiếu trong Google Photos rồi bấm nút Share tương tự như trên.

Cách kết nối smartphone Android vào TV

Một số mẫu smart TV của Sony và Samsung hỗ trợ tính năng Screen Mirror, điều này có nghĩa là điện thoại sẽ kết nối với TV và TV phát lại những nội dung đang được chạy trên điện thoại. Với những mẫu điện thoại của Samsung thì chúng có một tùy chọn gọi là Smart View và sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị Screen Mirror hoặc Chromecast gần nhất.

Dùng các ứng dụng

Tìm hiểu thêm: Kết nối, sử dụng máy lọc không khí Xiaomi Mi 3H với ứng dụng Mi Home

Cách kết nối smartphone Android vào TV

>>>>>Xem thêm: 2 cách mua Vietlott online tại nhà bằng điện thoại đơn giản và uy tín

Những ứng dụng stream miễn phí như iMediaShare – Photos & Music sẽ giúp bạn thực hiện việc này. Với iMediaShare, bạn có thể lựa chọn loại file mà bạn muốn phát lên TV. Hoặc bạn có thể cài đặt ứng dụng này lên TV luôn cũng được.

Dùng Chromecast

Chromecast thì đã quá phổ biến nhiều năm nay rồi nên nhiều người vẫn cực kì ưa thích thiết bị nhỏ gọn này. Chỉ cần cắm vào cổng HDMI trên TV, sau đó là chạy ứng dụng Google Home với tùy chọn Cast Screen/Audio thì bạn có thể stream nội dung của mình rồi.

Nguồn: Android Pit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *