Cách hạn chế pin điện thoại bị hao hụt nhanh

Trong năm 2019 này, nhiều mẫu điện thoại thông minh đã được các hãng trang bị pin có dung lượng lớn hơn nhưng chúng vẫn bị hao hụt rất nhanh. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, có lẽ là bạn cần tham khảo một vài cách hướng dẫn hạn chế việc hao hụt nói trên.

Tại sao pin điện thoại có dung lượng lớn nhưng lại bị hao hụt nhanh? Câu trả lời chắc cũng không khó để biết được.

Những lí do làm pin điện thoại thông minh bị hao hụt

1 – Màn hình

Màn hình của điện thoại thông minh phải liên tục hiển thị nhiều nội dung, từ các thông báo cho đến danh sách các ứng dụng đang được chạy. Các tấm nền cho máy liên tục được nâng cấp sáng hơn, nhiều màu sắc hơn, hỗ trợ nhiều độ phân giải cao hơn. Đánh đổi những chất lượng kể trên chính là thời lượng pin điện thoại sẽ bị hao hụt đi nhiều hơn.

Cách kiểm tra thời lượng pin trong máy như sau:

1 – Mở Settings.

2 – Vào mục Battery.

3 – Bấm vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải.

4 – Chọn Battery usage.

5 – Tiếp tục bấm vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải.

6 – Chọn Show full device usage.

Tại đây bạn sẽ thấy được rằng màn hình chiếm dụng nhiều pin nhất trên điện thoại mà bạn đang sở hữu. Thật đáng tiếc khi công nghệ pin lại luôn luôn đi sau công nghệ màn hình hiển thị của các hãng. Cho đến khi có một công nghệ pin mới được công bố thì bạn phải cân nhắc sử dụng sao cho hợp lí thôi.

Cách sửa như sau:

– Hạ độ sáng màn hình xuống một mức khác thấp hơn.

– Sử dụng tính năng tự động điều chỉnh độ sáng dựa vào bộ cảm biến.

– Giảm tỉ lệ refresh màn hình.

– Giảm thời gian tự động khóa.

– Chuyển sang sử dụng hình nền tĩnh thay cho hình nền động ở màn hình chính.

– Nếu điện thoại của bạn sử dụng tấm nền AMOLED như Samsung thì hình nền màu đen là cách tối ưu nhất vì màn hình sẽ không cần phải kích hoạt các pixel trên hình có nhiều màu.

2 – Những khu vực có sóng điện thoại yếu

Nếu bạn di chuyển vào những khu vực có sóng yếu thì điện thoại sẽ phải liên tục hoạt động để bắt được tần số thích hợp, việc đó sẽ kéo theo hậu quả là pin của máy tụt đi rất nhanh. Có đôi khi ngồi ở khu vực sóng mạnh nhưng máy vẫn không bắt được sóng, nguyên nhân là do chất lượng dịch vụ của nhà mạng.

Cách sửa lỗi như sau:

– Đổi qua dịch vụ của nhà mạng khác. Hiện nay ở Việt Nam các nhà mạng đã triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số điện thoại, bạn có thể tìm hiểu thêm.

– Sử dụng chế độ Airplane. Chế độ này sẽ ép các anten của điện thoại phải tắt đi.

– Sử dụng các thiết bị mở rộng sóng.

3 – Các ứng dụng và dịch vụ chạy nền

Hiển nhiên là như vậy rồi. Các ứng dụng chạy nền, các dịch vụ chạy nền nếu không được kiểm soát tốt sẽ luôn luôn ngốn một lượng pin lớn. Những ứng dụng như YouTube, Netflix, Facebook, Messenger lúc nào cũng “chễm chệ một suất” trong danh sách đen này.

Cách sửa lỗi như sau:

– Giảm tần suất sử dụng các ứng dụng này lại.

– Xóa bớt các ứng dụng không cần đến, chuyển qua dùng nền tảng trên trình duyệt web nếu có thể. Càng giảm số lượng ứng dụng đi bao nhiêu, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều pin bấy nhiêu.

– Chặn ứng dụng chạy nền bằng cách truy cập vào đường dẫn sau: Settings > Apps & notifications > Select the app > Advanced > Battery > Background restriction > Restrict.

Bạn cũng có thể mua thêm những cục sạc dự phòng dung lượng cao với giá cả phải chăng tại FPT Shop: https://fptshop.com.vn/phu-kien/sac-du-phong.

Nguồn: Android Authority

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *