Cách chơi dò mìn trên Google: Bí quyết phá đảo trò chơi dò mìn Minesweeper

Tựa game đơn giản không quá phức tạp về cách chơi dò mìn Minesweeper trên Google nhưng lại khiến nhiều người đau đầu vì không thể thắng được. Bài viết này sẽ giúp bạn chinh phục trò chơi dò mìn tuổi thơ của biết bao người.

Các 8x, 9x trưởng thành cùng WinXP hẳn không xa lạ gì với trò chơi Dò mìn hay Minesweeper được cài sẵn trên máy. Nhiều người tới giờ vẫn chơi theo cảm tính chứ chưa biết quy luật của trò chơi. Vậy bạn đã biết cách chơi trò này chưa? Cùng Blogkienthuc.edu.vn tìm hiểu thêm về trò chơi huyền thoại này nhé.

Bạn đang đọc: Cách chơi dò mìn trên Google: Bí quyết phá đảo trò chơi dò mìn Minesweeper

Những điều có thể bạn chưa biết về game Dò mìn trên Google

Trò chơi Dò mìn hay còn biết đến với tên tiếng Anh Minesweeper là một game giải đố trên máy tính. Tương tự như hầu hết các game của WindowsXP, đây đơn thuần chỉ là một game dùng để giết thời gian. Thế nhưng Minesweeper lại thành công ngoài mong đợi và trở thành một phần không thể thiếu của Windows.

Tuy nhiên, từ phiên bản Win 10, ứng dụng không còn cài đặt sẵn trên máy tính. Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể tải Dò mìn về từ kho ứng dụng để giết thời gian với trò chơi cổ điển đầy hấp dẫn này. Ngoài ra nhiều nhà phát triển còn tạo ra các phiên bản trên điện thoại giúp bạn trở về tuổi thơ.

Trải qua rất nhiều phiên bản nâng cấp Windows nhưng Dò mìn vẫn không hề thay đổi về lối chơi. Trò này được thiết kế gồm nhiều ô vuông trong đó một số ô có thể chứa “mìn”. Dựa vào những con số thể hiện lượng mìn gần đó, bạn cần mở hết tất cả những ô vuông trống mà không kích nổ quả mìn nào.

Cách chơi dò mìn trên Google: Bí quyết phá đảo trò chơi dò mìn Minesweeper

Mục đích của trò chơi ngoài rèn luyện tư duy còn tập cho người sử dụng máy tính biết cách điều khiển con trỏ chuột linh hoạt và thuần thục. Nhiệm vụ của người chơi là mở hết các ô vuông mà không bấm phải ô có chứa mìn. Click chuột trái là mở ô, chuột phải là cắm cờ và nếu bấm phải ô có chứa bom thì bạn sẽ thua.

Trò chơi được xếp hạng bằng thời gian hoàn thành. Chính vì vậy, việc hoàn thành trò chơi trong thời gian sớm nhất là mục tiêu quan trọng với những người chơi đã thành thạo.

Tuy là một trò chơi không còn xa lạ nhưng để có thể chơi tốt và chơi giỏi game này thì không phải ai cũng biết. Những hướng dẫn dưới đây sẽ biến bạn trở thành bậc thầy phá đảo game Dò mìn.

Hướng dẫn tải game Dò mìn về máy tính Windows 10

Dù không được cài đặt sẵn trên máy tính nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tải Minesweeper về Windows 10 từ kho ứng dụng. Chi tiết cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Start, tìm kiếm và mở Microsoft Store

Cách chơi dò mìn trên Google: Bí quyết phá đảo trò chơi dò mìn Minesweeper

Bước 2: Bạn tìm kiếm “Minesweeper” trên kho ứng dụng.

Cách chơi dò mìn trên Google: Bí quyết phá đảo trò chơi dò mìn Minesweeper

Bước 3: Ấn vào “Get” và chờ trong vài phút để hoàn tất tải ứng dụng về máy.

Hướng dẫn cách chơi trò Dò mìn trên Google

Đầu tiên khởi chạy ứng dụng và lựa chọn độ khó trò chơi mà bạn mong muốn. Có các mức độ như sau:

• Dễ 9×9 – Gồm lưới 9×9 với 10 quả mìn.
  • Trung bình 16×16 – Lưới 16 x 16 với 40 quả mìn.
  • Khó 30×16 – Lưới 30 x 16 với 99 quả mìn.
  • Tùy chỉnh – Bạn được tự do đặt thông số trò chơi của riêng mình, bao gồm kích thước lưới, số lượng mìn, v.v.

Cách chơi dò mìn trên Google: Bí quyết phá đảo trò chơi dò mìn Minesweeper

Sau khi khởi tạo trò chơi, bạn bấm vào ô bất kỳ để bắt đầu ván game. Ô đầu tiên sẽ không bao giờ trúng phải mìn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách chỉnh độ tương phản màn hình laptop Win 10

Cách chơi dò mìn trên Google: Bí quyết phá đảo trò chơi dò mìn Minesweeper

Sau đó trên màn hình sẽ hiện ra dãy số hiển thị số mìn đang có ở gần con số đó. Quy luật như sau: ô có hiện số sẽ là trung tâm của hình vuông 3×3. 8 ô xung quanh số này sẽ có lượng mìn tương ứng với con số chính giữa.

Chẳng hạn như hình dưới đây trong phạm vi ô vuông được tô đỏ có 1 quả mìn đó là ô còn lại.

Cách chơi dò mìn trên Google: Bí quyết phá đảo trò chơi dò mìn Minesweeper

Khi đã xác định được vị trí quả mìn hãy bấm chuột phải để gắn cờ ô đó. Như vậy bạn sẽ không bấm nhầm và dễ xác định được số mìn còn lại.

Cách chơi dò mìn trên Google: Bí quyết phá đảo trò chơi dò mìn Minesweeper

Một số công thức cơ bản giúp bạn rút ngắn thời gian

1. Công thức 1-1 và công thức 1-2

Đây là hai công thức cơ bản nhất cần nắm được khi chơi tựa game này. Theo đánh giá từ các “lão làng” thì các công thức mở rộng khác đều dựa trên hai công thức cơ bản “1-1”“1-2” này.

Công thức 1-1 tức là khi bạn thấy được hai số 1 đứng liền nhau ở vị trí rìa của bãi mìn thì ô thứ ba trong hàng tiếp xúc tính từ ngoài vào chính là ô vuông an toàn.

Công thức 1-2 là khi thấy số 2 đứng cạnh bên số 1 ở vị trí rìa của bãi mìn thì ô thứ ba bên ngoài cạnh số 2 trong hàng tiếp xúc chính là ô vuông có chứa mìn.

2. Công thức Guessing

Có những trường hợp không thể đoán được dựa vào dữ kiện đã cho. Khi đó bạn không nên chần chừ suy nghĩ mà hãy đoán ngay để đỡ tốn thời gian một cách vô ích. Một số tips hữu ích dành cho bạn như sau:

• Nếu gặp phải tình huống bắt buộc phải đoán thì hãy đảm bảo rằng bạn đã quét sạch được hết tất cả các ô vuông an toàn đến mức có thể.
  • Nếu khoanh vùng được các ô vuông an toàn nhưng vẫn lo sợ một quả bom đang chờ bạn ở ô “?” thì lúc này hãy mở hai ô ngoài cùng trước.
  • Thường xuyên cắm cờ đầy đủ để đếm được chính xác hơn số mìn chưa phát hiện ra.

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng hàm VALUE trong Excel dễ dàng nhất

Đó là cách tải, hướng dẫn chơi và một số công thức giúp bạn chinh phục trò chơi Dò mìn trong thời gian sớm nhất. Bạn đã hiểu quy luật của trò này chưa? Hy vọng bài viết này giúp bạn đạt được thành tích ấn tượng trở thành chuyên gia Minesweeper. Theo dõi Blogkienthuc.edu.vn mỗi ngày để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất nhé.