Cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max chụp ảnh chuyên nghiệp không phải ai cũng biết

Cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max chụp ảnh chuyên nghiệp không phải ai cũng biết

Việc sử dụng điện thoại chụp ảnh đã không còn quá xa lạ đối với người dùng các sản phẩm Apple, tuy nhiên để chụp ảnh chuyên nghiệp trên iPhone thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Blogkienthuc.edu.vn chia sẻ cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max chụp ảnh chuyên nghiệp theo bài viết dưới đây.

iPhone 14 Pro Max là sản phẩm cao cấp nhất của Apple trong 14 Series khi sở hữu phần cứng và hệ thống camera ấn tượng với độ phân giải lên đến 48 MP cùng 2 camera góc siêu rộng và camera tele. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có thể tận dụng được hết các tính năng tối ưu mà Apple mang lại. Đây sẽ là một kỹ năng cần thiết nếu như bạn là người “chăm” đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội hoặc chụp hình giúp bạn bè, người yêu. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max chụp ảnh chuyên nghiệp.

Bạn đang đọc: Cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max chụp ảnh chuyên nghiệp không phải ai cũng biết

Giới thiệu về hệ thống camera iPhone 14 Pro Max

Đầu tiên, chúng ta nên đi vào phần giới thiệu về hệ thống camera trên iPhone 14 Pro Max được đánh giá là một trong những sản phẩm mang lại hình ảnh chất lượng nhất hiện tại. Nâng cấp từ 12MP lên thành 48MP từ dòng 13 Series, camera iPhone 14 Pro Max mang lại trải nghiệm chụp ảnh vô cùng xuất sắc và hỗ trợ người dùng chụp từ xa với zoom quang học lên đến 6x.

Ngoài ra trên camera chính còn được trang bị tính năng ProRAW giúp cho các bức ảnh trở nên vô cùng tự nhiên và đi kèm là 2 camera phụ, một camera TrueDepth 12MP và một camera góc rộng 12MP. Camera iPhone 14 Pro Max được nâng cấp đáng kể với hệ thống Action mode và khả năng quay phim chất lượng 4K với tốc độ 30 khung hình/giây (FPS). Bên cạnh đó, để tối ưu hết những tính năng mà Apple cung cấp đến cho người dùng thì việc biết cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max là vô cùng quan trọng.

Những lợi ích khi biết cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max

Những năm gần đây thì việc điện thoại thông minh thay thế máy ảnh trong các thao tác chụp ảnh hàng ngày đã trở nên vô cùng phổ biến. Việc bạn biết cách chỉnh camera sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

Chọn chất lượng ảnh phù hợp với dung lượng máy: Việc sử dụng camera chất lượng từ iPhone 14 Pro Max thì việc chỉnh camera sẽ cho bạn những bức ảnh tốt nhất có thể, sẽ ít tốn thời gian chỉnh thủ công như các thế hệ trước đó.

Tạo nên những sản phẩm chất lượng tốt nhất: Việc chỉnh sửa các hình ảnh sau chụp sẽ tốn rất nhiều thời gian, thay vào đó trước khi bắt đầu chụp ảnh thì chúng ta có thể chỉnh trước để “setup” mọi thứ. Hãy thử cách này sẽ tiết kiệm được cho bạn phần xử lý hậu kỳ rất nhiều thời gian.

Thuận lợi trong tác vụ quay phim: Khi bạn thực hiện chỉnh camera trước cũng tạo ra thuận lợi trong tác vụ quay phim khi iPhone 14 Pro Max khi hệ thống hỗ trợ rất nhiều chế độ như phim Cinematic, Chế độ ProRes.

Cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max chụp ảnh chuyên nghiệp không phải ai cũng biết

Ngoài ra người dùng có thể tham khảo thêm Hướng dẫn cách sử dụng camera 48MP của iPhone 14 Pro đầy đủ.

Hướng dẫn cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max chụp ảnh chuyên nghiệp

Để thực hiện chỉnh camera iPhone 14 Pro Max thì người dùng thực hiện tiếp các bước sau đây:

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn mục Camera.

Bước 2: Tiếp theo chọn Định dạng.

Tìm hiểu thêm: Cách thay đổi ảnh đại diện trên Viettel Money vô cùng dễ dàng

Cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max chụp ảnh chuyên nghiệp không phải ai cũng biết

Bước 3: Chọn mục Hiệu suất cao để chụp ảnh chọn chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chọn Tương thích nhất để hệ thống xuất ra phù hợp với dung lượng của thiết bị.

Bước 4: Quay lại mục Camera và chọn vào Quay phim.

Bước 5: Thiết lập độ phân giải video theo mặc định hoặc theo nhu cầu cá nhân và chất lượng khung hình trên giây. Lưu ý là điểm fps càng cao thì chất lượng video càng mượt.

Cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max chụp ảnh chuyên nghiệp không phải ai cũng biết

>>>>>Xem thêm: Cách tải game bắn cá cho máy tính miễn phí

Bước 6: Cuối cùng quay lại mục Camera và tích chọn vào HDR thông minh.

iPhone 14 Pro Max là một sản phẩm công nghệ tuyệt vời cùng hệ thống camera hiện đại và việc tối ưu hóa cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max là một trong những kiến thức đáng quan tâm để sử dụng thiết bị flagship này. Trên đây là những thông tin và hướng dẫn người dùng cần để biết cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max chụp ảnh chuyên nghiệp phù với nhu cầu chụp ảnh lẫn quay phim. Việc chỉnh camera sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chụp được được những sản phẩm như mong muốn.

Xem thêm: 

  • Đánh giá camera iPhone 14 Pro Max: Ra mắt 8 tháng vẫn không thua đối thủ nào
  • So sánh iPhone 15 và iPhone 14 Pro Max: Đâu là chiếc iPhone dành cho bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *