Cách cài đặt phát hiện té ngã trên Apple Watch

Apple Watch Fall Detection là chức năng phát hiện té ngã được trang bị cho Apple Watch Series 4 trở đi, là một phần trong cam kết theo dõi sức khỏe người dùng của Apple.

Chức năng này được liên kết chặt chẽ với iPhone của bạn. Với Fall Detection, Apple Watch có thể phát hiện khi bạn bị té ngã nghiêm trọng, và sẽ rung lên kèm theo âm thanh để cảnh báo. Bạn có thể chọn liên lạc với cấp cứu hoặc bỏ qua cảnh báo bằng cách ấn vào nút vặn, nhấn Close ở góc trên bên trái màn hình Watch, hoặc nhấn vào nút “I’m OK”.

Bạn đang đọc: Cách cài đặt phát hiện té ngã trên Apple Watch

Fall Detection chỉ có trên Apple Watch Series 4 và Series 5, vì những dòng watch cũ hơn không có gia tốc kế và con quay hồi chuyển cần thiết cho chức năng này.

Cách cài đặt phát hiện té ngã trên Apple Watch

Đồng hồ sẽ chờ hành động phản hồi sau cú ngã chứ không tự động gọi cấp cứu ngay. Sau một phút, nếu nó phát hiện bạn không cử động thì sẽ tự động gọi đến địa chỉ cấp cứu gần nhất và phát đi tin nhắn thoại về cú ngã đồng thời chia sẻ cả tọa độ của bạn để cầu cứu.

Sau khi kết thúc cuộc gọi, Watch sẽ gửi tin nhắn đến một địa chỉ thân cận được cài đặt trước của bạn bằng Medical ID, báo vị trí để bạn bè và người thân của bạn biết và đến giúp đỡ. Với những quốc gia và khu vực có nhiều số dịch vụ cấp cứu, Apple Watch sẽ gọi đến số của xe cấp cứu.

Chức năng này đã chứng tỏ rõ sự hữu dụng của mình kể từ khi ra mắt, và có nhiều người dùng bị tai nạn bất ngờ đã được cứu nhờ có Apple Watch. Với những người dùng trên 65 tuổi, ứng dụng Apple Health sẽ tự động bật Fall Detection.

Với những người dùng còn trẻ, khỏe mạnh và ít khi ở chỗ vắng người, bạn có thể tắt chức năng này đi nếu cảm thấy không cần thiết và bật lại bất cứ lúc nào bạn muốn.

Bật Fall Detection

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone, nhấn vào tab My Watch

Bước 2: Nhấn vào Emergency SOS

Cách cài đặt phát hiện té ngã trên Apple Watch

Bước 3: Kéo xuống cuối cùng, ở mục Fall Detection bạn có thể bật nút gạt sang màu xanh để bật chức năng này, hoặc gạt nút sang màu xám để tắt

Cài đặt Medical ID trên iPhone

Đây là chức năng để liên lạc khẩn cấp với một người trong danh bạ mỗi khi bạn bị té ngã (người thân, người chăm sóc hoặc bác sĩ của bạn).

Bước 1: Mở ứng dụng Health trên iPhone, nhấn vào Summary ở dưới cùng, rồi nhấn Set Up Medical ID

Bước 2: Nhấn Get Started

Bước 3: Nhập ngày sinh và những thông tin sức khỏe của bạn vào

Bước 4: Kéo xuống cuối cùng để tìm dòng add emergency contact, nhấn vào đó

Bước 5: Bạn sẽ được đưa đến danh bạ, và ở đây bạn hãy chọn một hoặc nhiều số liên lạc mà bạn muốn, cũng như đặt tên cho mối quan hệ của họ với bạn.

Cách cài đặt phát hiện té ngã trên Apple Watch

Tìm hiểu thêm: Cách sửa lỗi không tìm thấy máy in hoặc ổ đĩa chia sẻ trong mạng WiFi và LAN

Cách cài đặt phát hiện té ngã trên Apple Watch

Để thay đổi số liên lạc, nhấn vào biểu tượng dấu trừ màu đỏ kế bên tên số liên lạc. Khi đã chọn xong, sau này Apple Watch sẽ tự động liên lạc với những người này trong trường hợp khẩn cấp.

Cách cài đặt phát hiện té ngã trên Apple Watch

Bước 6: Để đảm bảo Medical ID của mình có hiện ngoài màn hình khóa, hãy bật Show When Locked ở trên cùng của cửa sổ. Trong trường hợp khẩn cấp và có người tìm được bạn trước khi những người quen của bạn đến, họ có thể nhấn vào màn hình Watch để biết được tình trạng sức khỏe của bạn, từ đó có thể có được phương pháp cấp cứu phù hợp hơn.

Cách cài đặt phát hiện té ngã trên Apple Watch

Bước 7: Nhấn Done ở góc trên bên phải.

Trên Watch

Nếu bật Fall Detection trên điện thoại thì bạn cũng phải bật nó trên Apple Watch.

Bước 1: Mở Settings trên Apple Watch

Bước 2: Nhấn vào SOS

Bước 3: Ở mục Fall Detection, bật nút gạt sang màu xanh

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn tạo và sử dụng Desktop ảo trên Windows 11

Để gọi cấp cứu, kéo nút gạt Emergency SOS khi có cảnh báo hiện lên trên Watch.

Nếu bạn gọi cho cấp cứu thì cứ kết thúc cuộc gọi khi gọi xong, hoặc nếu bạn thấy tình trạng của mình không nghiêm trọng, nhấn vào End Call rồi bấm Yes.

iPhone sẽ tự động ghi lại cú ngã của bạn vào lịch sử trong ứng dụng Health. Để kiểm tra lịch sử, mở ứng dụng Health trên iPhone, nhấn vào tab Health Data, rồi nhấn Result.

Nguồn: digitaltrends