Bật mí cho bạn những cách chơi Sudoku của các cao thủ hàng đầu

Bật mí cho bạn những cách chơi Sudoku của các cao thủ hàng đầu

​​​​​​​Nhắc đến Sudoku thì ai cũng biết nhưng để chơi Sudoku như thế nào cho hay thì lại là 1 câu chuyện khác. Trong bài viết này, Blogkienthuc.edu.vn sẽ bật mí cách chơi Sudoku của các cao thủ để giúp bạn chơi dễ hơn và suôn sẻ hơn.

Sudoku nổi tiếng với những câu đố logic hóc búa và là một tựa game luyện não cực kỳ đáng chơi. Game này sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ, giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Trong bài viết này, Blogkienthuc.edu.vn sẽ đưa các bạn đến gặp các vị tiền bối nhằm tham khảo cách chơi Sudoku cực chuyên nghiệp nhé. 

Bạn đang đọc: Bật mí cho bạn những cách chơi Sudoku của các cao thủ hàng đầu

Sudoku là gì? 

Sudoku là tựa game giải đố trí tuệ với dạng lưới kiểu 9×9, nó có các ô vuông nhỏ hơn tạo thành một ô vuông lớn. Cứ mỗi 9 ô vuông, chúng sẽ hợp nhất để tạo thành một khối vuông lớn 3×3. Cuối cùng, bạn sẽ có 9 khối vuông tạo thành một ô vuông lớn hoàn chỉnh. Thử thách dành cho người chơi chính là điền các chữ số còn thiếu vào vị trí còn trống sao cho hợp lý nhất. 

Bật mí cho bạn những cách chơi Sudoku của các cao thủ hàng đầu

Giao diện game Sudoku 

Mỗi lưới Sudoku sẽ được điền những chữ số ban đầu, đó cũng chính là chìa khóa giúp bạn điền những ô trống tiếp theo. Sau khi hoàn thành lời giải, lưới Sudoku sẽ trở thành một ma trận hình vuông Latin, chúng sẽ tuân theo quy luật: mỗi số nguyên duy nhất sẽ không xuất hiện hai lần trong cùng một hàng, cột hoặc bất kỳ một trong chín khối vuông 3×3 nào của bảng trò chơi 9×9.

Bật mí những cách chơi Sudoku không phải ai cũng thạo

Với bất cứ trò chơi nào, việc giải đố nhanh và chính xác nhất cũng sẽ cần những mẹo nhỏ. Cùng tham khảo một số mẹo dưới đây nhé. 

Quy tắc dựa theo hàng ngang và hàng dọc để loại trừ

Quy tắc này cho rằng bạn cần chia lưới 9×9 thành 3 phần tương ứng với các khối hình vuông 3×3, theo đó mỗi phần sẽ bao gồm 3 cột (hàng). Bạn xét lần lượt các chữ số theo thứ tự. Ví dụ chữ số 3, nếu 2 trong số 3 hàng (cột) của phần được chọn đã có mặt số 3 thì chắc chắn số 3 sẽ nằm trong ô trống thuộc cột và hàng còn lại. Từ đó ta sẽ đủ dữ kiện để điền thêm các chữ số tiếp theo.

Tìm hiểu thêm: Top phần mềm kiểm tra ổ cứng chất lượng nhất

Bật mí cho bạn những cách chơi Sudoku của các cao thủ hàng đầu

Sudoku theo ngang dọc

Sử dụng các ô cùng khả năng và ghi chép lại 

Đối với cách chơi này, bạn sẽ ghi chú những khả năng những chữ số có thể điền vào ô vuông, hãy áp dụng nguyên tắc 1. Sau đó, bạn tiếp tục sử dụng các suy luận logic để tìm ra đáp án chính xác.

Bật mí cho bạn những cách chơi Sudoku của các cao thủ hàng đầu

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 120+ hình động dễ thương, đáng yêu, hài hước nhất để bạn chọn lựa và tải về máy

Sudoku các ô cùng khả năng

Kết luận 

Bạn đọc thân mến, như vậy là trong bài viết này, Blogkienthuc.edu.vn đã hướng dẫn bạn những cách chơi Sudoku chuyên nghiệp từ những tiền bối đi trước. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Nếu có ý kiến thắc mắc thì bạn vui lòng để lại bình luận ở phía bên dưới. Đừng quên chia sẻ bài viết và thường xuyên truy cập Blogkienthuc.edu.vn để nhận những thông tin hay và mới nhất nhé.

Xem thêm:

Trải nghiệm game Mech Arena: Đồ họa đẹp, dễ chơi, chế độ phong phú

Trải nghiệm game Overdox: Muốn thắng trận, phải sống đến cuối cùng!

Trải nghiệm game Kinja Run: Nhẫn Miêu Phi Thiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *