Bạn đã biết hết những thủ thuật hay cho Xiaomi hay chưa?

Xiaomi đang liên tục khẳng định thương hiệu của mình qua chất lượng sản phẩm và sự hỗ trợ người dùng nhiều năm qua. Bạn đã biết thủ thuật hay cho Xiaomi hữu ích chưa?

Bài giới thiệu thủ thuật Xiaomi sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại tốt hơn, tận dụng tối đa các công cụ hỗ trợ để phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng hiện nay.

Bạn đang đọc: Bạn đã biết hết những thủ thuật hay cho Xiaomi hay chưa?

Thủ thuật hay cho Xiaomi không thể bỏ qua

1. Cách chụp màn hình điện thoại Xiaomi

Cách 1: Sử dụng công cụ mặc định Android hỗ trợ

Đây là một trong những cách cơ bản nhất để chụp màn hình điện thoại Xiaomi nói chung và các điện thoại trên thị trường hiện nay nói chung. Theo đó, để chụp màn hình, người dùng chỉ cần nhấn đồng thời 2 phím: Phím nguồn + Phím giảm âm lượng trong khoảng 1S. Cho đến khi xuất hiện thông báo chụp màn hình thành công, nếu điện thoại chưa thông báo, có thể bạn vừa thực hiện không thành công do bấm các phím không đồng thời. Bạn có thể thử thực hiện lại.

Thủ thuật Xiaomi hữu ích: Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Xiaomi

Cách 2: chụp màn hình bằng công cụ hỗ trợ từ Xiaomi

Có thể bạn chưa biết Xiaomi hỗ trợ người dùng chụp ảnh màn hình nhanh bằng menu truy cập nhanh trên Thanh công cụ. Để thực hiện, người dùng chỉ cần vuốt từ trên xuống dưới và chọn chức năng chụp màn hình như hình minh họa bên dưới.

Bạn đã biết hết những thủ thuật hay cho Xiaomi hay chưa?

Hình ảnh minh họa hướng dẫn sử dụng Xiaomi: các chụp màn hình nhanh

2. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm điện thoại Xiaomi

Có nhiều cách để tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Xiaomi đó là chạm vào nút đa nhiệm sau đó chọn ứng dụng mong muốn và tắt chúng đi. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt tất cả ứng dụng bằng cách chạm giữ vào nút back. Sau đó chọn Close Current App như hình hướng dẫn bên dưới.

Bạn đã biết hết những thủ thuật hay cho Xiaomi hay chưa?

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tra cứu hóa đơn Viettel nhanh và đơn giản nhất

Mẹo sử dụng điện thoại Xiaomi: Tắt ứng dụng chạy ngầm điện thoại Xiaomi

3. Cách tối ưu hiệu năng của điện thoại Xiaomi

Để tận dụng tối đa sự hỗ trợ của điện thoại thông minh cho nhu cầu giải trí và công việc, người dùng cần có những cách sử dụng điện thoại phù hợp. Theo đó, người dùng cần biết được sức mạnh của máy, dung lượng pin tích hợp. Để từ đó có cách sử dụng, quản lý phù hợp. Để biết được sức mạnh của thiết bị đang sở hữu, người dùng có thể kiểm tra thông qua sức mạnh của bộ xử lý đi kèm dung lượng ram được tích hợp. Dựa vào sức mạnh của máy, người dùng có thể cho thiết bị khởi chạy những ứng dụng phù hợp, nhất là những tiện ích yêu cầu khả năng xử lý đồ họa cao như game nặng.

Bạn đã biết hết những thủ thuật hay cho Xiaomi hay chưa?

Hình ảnh giới thiệu mẹo tối ưu hóa hiệu năng điện thoại Xiaomi

4. Cách tiết kiệm pin điện thoại Xiaomi

Một trong các thủ thuật Xiaomi cần thiết đó là tiết kiệm pin cho điện thoại. Người dùng có thể tiết kiệm pin bằng một số cách như: Sử dụng độ sáng màn hình ở chế độ auto, giảm thời gian chờ màn hình, tắt các ứng dụng chạy ngầm, bật chế độ im lặng, hạn chế mở các ứng dụng yêu cầu đồ họa cao, … Người dùng cần áp dụng trong những trường hợp cụ thể tùy theo dung lượng pin còn lại trong máy.

Bạn đã biết hết những thủ thuật hay cho Xiaomi hay chưa?

>>>>>Xem thêm: Top 9 phần mềm chuyển file ảnh sang PDF chuyên nghiệp chuẩn không cần chỉnh

Thủ thuật Xiaomi: Cách tiết kiệm pin điện thoại Xiaomi

5. Cách tùy biến giao diện ứng dụng điện thoại Xiaomi

Để tùy biến giao diện ứng dụng theo sở thích, người dùng có thể chạm giữ vào ứng dụng và di chuyển đến vị trí mong muốn trên màn hình. Để di chuyển sang màn hình bên cạnh, người dùng có thể chạm giữ vào ứng dụng mong muốn và kéo ra sát rìa màn hình. Ứng dụng sẽ tự động di chuyển sang màn hình bên cạnh.

Như vậy bạn vừa theo dõi bài giới thiệu những thủ thuật hay cho Xiaomi không thể bỏ qua. Bạn có thủ thuật gì muốn chia sẻ? Mời comment bình luận bên dưới.

Minh Hieu

Source: Tổng hợp