Hướng dẫn chuyển thư viện nhạc từ iTunes sang Android

Mặc dù các dịch vụ stream nhạc như Spotify và Tidal đang chiếm lĩnh thị trường nhưng nhiều người yêu nhạc vẫn thích tải và lưu trữ thư viện nhạc của mình vào ổ cứng. Với các fan của Apple thì iTunes luôn luôn là công cụ lưu trữ nhạc được yêu thích nhất nhưng các fan Android thì không có cách nào đồng bộ được thư viện nhạc với công cụ này cả.

Bạn sẽ phải thực hiện một số bước nhỏ để đồng bộ được thư viện nhạc iTunes của mình với bất kì smartphone hoặc tablet Android nào.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn chuyển thư viện nhạc từ iTunes sang Android

Copy các file nhạc theo cách thông thường

Hướng dẫn chuyển thư viện nhạc từ iTunes sang Android

Cách này đơn giản nhất, hiệu quả nhất nên ai cũng có thể làm được. Chỉ cần một sợi cáp USB có cổng kết nối phù hợp với iPhone bạn đang sử dụng, cài đặt sẵn chương trình iTunes trong máy và cứ thế copy ra thôi. Các bước thực hiện như sau:

1 – Tạo một folder mới trên desktop.

2 – Copy nhạc vào folder mới này.

3 – Kết nối thiết bị Android của bạn vào máy thông qua cáp USB. Bạn sẽ phải chỉnh lại một vài thiết lập trong máy.

4 – Kéo, thả folder đó hoặc copy vào thiết bị Android.

Đồng bộ iTunes với Google Play Music

Tìm hiểu thêm: Khắc phục lỗi iPhone bị treo Táo nhấp nháy đơn giản tại nhà

Hướng dẫn chuyển thư viện nhạc từ iTunes sang Android

Công nghệ dữ liệu trên mây đã cách mạng hóa cách thức người ta tương tác với những dữ liệu mà họ sở hữu, âm nhạc cũng vậy. Với Google Play Music thì bạn có thể đồng bộ cả thư viện iTunes lên đám mây và nghe chúng ở bất kì nơi nào. Đây là cách đơn giản nhất để mang cả thư viện iTunes của bạn lên Android.

1 – Hãy tải Google Play Music Manager lên PC.

2 – Cài đặt chương trình và khởi chạy nó.

3 – Trong quá trình setup sẽ có tùy chọn Upload songs to Google Play.

4 – Chọn iTunes và hoàn thành quá trình cài đặt.

5 – Chờ đợi chương trình upload toàn bộ thư viện nhạc của bạn vào Google Play Music là xong.

Stream iTunes trên Android với Apple Music

Hướng dẫn chuyển thư viện nhạc từ iTunes sang Android

>>>>>Xem thêm: Vừa sắm OPPO Reno5 về? Đây là những mẹo bạn cần biết để mang đến trải nghiệm tuyệt vời

iTunes không có cho Android, nhưng Apple Music thì có. Công cụ này cho phép bạn stream toàn bộ thư viện iTunes trên smartphone Android hoặc bất kì thiết bị nào chỉ bằng cách login vào tài khoản Apple.

Để stream iTunes trên Android thì bạn phải bỏ 1 số tiền là 9.99 USD hàng tháng. Nếu không muốn chi tiền thì hãy làm như sau:

1 – Mở iTunes trên PC và tìm đến mục Preferences.

2 – Trong tab General, bật tùy chọn iCloud Music Library sang On và click OK. Tùy chọn này sẽ không thể bật được nếu bạn không có tài khoản Apple.

3 – Tải ứng dụng Apple Music vào thiết bị Android bạn đang dùng.

4 – Đăng nhập bằng Apple ID.

Nếu bạn không tìm được danh sách nhạc iTunes thì có những cách fix như sau:

– Hãy đảm bảo là bạn đã đăng nhập vào Apple ID trên cả 2 thiết bị.

– Hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất trên tất cả các thiết bị.

– Refresh thư viện iCloud bằng cách truy cập vào File -> Library -> Update iCloud Music Library.

Nguồn: Android Authority

Để lại một bình luận