Nếu một ngày chán iPhone, MacBook, phải làm sao để rời khỏi hệ sinh thái Apple?

Quy trình chuyển đổi để rời khỏi hệ sinh thái Apple dành cho những người muốn đi tìm trải nghiệm mới mẻ hơn.

Dưới đây là quy trình chuyển đổi để rời khỏi hệ sinh thái của Apple dành cho những người muốn đi tìm trải nghiệm mới mẻ hơn.

Bạn đang đọc: Nếu một ngày chán iPhone, MacBook, phải làm sao để rời khỏi hệ sinh thái Apple?

Đội ngũ của Apple đã tạo ra một hệ sinh thái hết sức tuyệt vời để đem tới cho iPhone, Macbook và Apple Watch khả năng tương tác với nhau một cách nhịp nhàng, đem tới trải nghiệm tối ưu cho người sử dụng. Nhưng nếu một ngày nào đó, bạn cảm thấy chán và muốn tìm kiếm những điều mới mẻ hơn từ điện thoại Android hoặc máy tính Windows, phải làm sao để rời khỏi hệ sinh thái Apple vốn nổi tiếng là khép mình?

Đầu tiên, hãy đi tìm những thiết bị tối ưu

Rất nhiều lựa chọn cho máy tính: Sau khi từ bỏ Macbook, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa một trong rất nhiều dòng laptop chạy Windows đang được bán phổ biến trên thị trường. Điều hấp dẫn là thông thường, giá bán ra của một chiếc laptop chạy Windows sẽ rẻ hơn khá nhiều so với model Macbook sở hữu cấu hình tương tự.

Nếu một ngày chán iPhone, MacBook, phải làm sao để rời khỏi hệ sinh thái Apple?

Laptop Windows thường có cấu hình tương tự dù giá rẻ hơn

Vậy còn về điện thoại? Rời khỏi iPhone, sự lựa chọn tối ưu lúc này là đến với smartphone Android, vốn nổi bật về khả năng tùy biến và đa dạng trong rất nhiều phân khúc, thương hiệu, từ dòng cơ bản cho đến máy cao cấp. Nếu bạn đã quen với sự sang trọng của iPhone thì có thể lựa chọn một trong những model cao cấp của Android như Galaxy S8, Galaxy S8 Plus, Sony Xperia XZs, Huawei P9..

Galaxy S8 là sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong lúc này

Mục tiêu lí tưởng cho smartwatch: Trong mảng đồng hồ thông minh, hiện đang có rất nhiều sản phẩm được cài đặt hệ điều hành Android mà vẫn sở hữu những tính năng tương tự Apple Watch như Gear S3 của Samsung hay LG Urbane 2.

Hãy cân nhắc tới Gear S3 nếu đã chán Apple Watch

Tìm kiếm cách thức lưu giữ dữ liệu

Lập 1 tài khoản Google: Sau khi rời bỏ hệ sinh thái mà Apple thiết lập, việc cần làm bây giờ là bạn phải tìm kiếm một “bến đỗ” mới để có thể đồng bộ hóa các thông tin cá nhân thiết thực trong quá trình sử dụng sau này như: ảnh, video, lịch, danh bạ điện thoại… Vì thế, hãy tạo cho mình một tài khoản Google.

Tìm hiểu thêm: Đây là cách xoay bản đồ trên Google Maps để bạn điều hướng chính xác hơn

Nếu một ngày chán iPhone, MacBook, phải làm sao để rời khỏi hệ sinh thái Apple?

Tài khoản Google là hết sức cần thiết

Sử dụng Google Drive: Sau khi có 1 tài khoản Google, đăng nhập vào Google Drive bạn sẽ thấy mình sở hữu tới 15GB bộ nhớ đám mây hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Đây sẽ là nơi tuyệt vời để bạn sao lưu dữ liệu đang có từ iCloud qua mà chẳng lo ngại tới vấn đề thiếu thốn dung lượng.

Nếu một ngày chán iPhone, MacBook, phải làm sao để rời khỏi hệ sinh thái Apple?

Google Drive sẽ là nơi tuyệt vời để lưu trữ thông tin cá nhân

Ổ cứng di động không phải là lựa chọn tồi: Trường hợp bạn muốn chuyển từ máy Mac sang dùng Windows, hãy kiếm cho mình một chiếc ổ cứng di động để thuận tiện hơn trong việc chuyển đổi dữ liệu qua máy tính mới.

Nếu một ngày chán iPhone, MacBook, phải làm sao để rời khỏi hệ sinh thái Apple?

Tìm một chiếc ổ cứng di động để chuyển đổi dữ liệu qua máy tính mới

Nếu đã quen dùng iMessages? Công cụ thay thế hoàn hảo nhất lúc này chính là Messenger của Facebook. Điều đặc biệt là ứng dụng này có thể hoạt động tốt trên tất cả các nền tảng, hàng loạt những tính năng như: gọi điện, ghi âm, video call đều đem tới chất lượng phục vụ tốt cho người sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn Google Hangouts để thế chỗ cho iMessages.

Nếu một ngày chán iPhone, MacBook, phải làm sao để rời khỏi hệ sinh thái Apple?

>>>>>Xem thêm: Cách tua ngược video trên Capcut chỉ trong vài nốt nhạc

Facebook Messenger là công cụ hoàn hảo để thay thế iMessages

AnhNQ

Theo: Businessinsider