99% người chơi không biết Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì

99% người chơi không biết Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì

Trò chơi Free Fire hay được cộng đồng mạng gọi vui là “lửa chùa” hay “lửa miễn phí”. Vậy bạn có biết ý nghĩa thực sự trong tên của trò chơi này không?

Free Fire là tựa game nổi tiếng phát hành bởi Garena được đông đảo cộng đồng game thủ yêu thích. Tuy nhiên, phần lớn người chơi không hiểu nghĩa của trò chơi này dịch sang tiếng nước ta. Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì.

Bạn đang đọc: 99% người chơi không biết Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì

Thông tin có thể bạn chưa biết về Free Fire

Free Fire là trò chơi thuộc thể loại bắn súng góc nhìn người thứ ba do 111dots Studio phát triển và Garena phát hành. Tháng 7 năm 2017, trò chơi ra mắt với tên gọi Free Fire Battlegrounds. Đây được coi là tựa game Chiến đấu sinh tồn (Battle Royale) đầu tiên trên nền tảng di động tại Việt Nam.

Tháng 11 năm 2017, Garena đã mua lại và phát hành trò chơi với tên Garena Free Fire. Một tháng sau đó vào ngày 4 tháng 12 năm 2017, tựa game được đưa ra trên toàn thế giới cho điện thoại hệ điều hành Android và iOS.

99% người chơi không biết Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì

Tựa game bắn súng sinh tồn này mang lại cảm giác phấn khích, gay cấn cùng với đồ hoạ mượt mà được tối ưu trên mọi thiết bị. Không chỉ vậy, Free Fire còn hoàn toàn miễn phí và có hỗ trợ tiếng Việt. Những điểm trên đưa Free Fire lọt top 5 bảng xếp hạng trò chơi phổ biến không lâu sau thời điểm ra mắt. Game này cũng nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi trên smartphone phổ biến nhất toàn cầu.

Hướng dẫn cách chơi Free Fire

Lối chơi của Free Fire là 50 người cùng tham gia chiến đấu với nhau và tìm mọi cách trở thành người cuối cùng còn sống sót. Người chơi có thể lựa chọn cách mở đầu một ván game bằng cách chiến đấu đơn lẻ, theo cặp, nhóm ba hoặc bốn người.

Tất cả các game thủ sẽ cùng lên một chiếc máy bay và không được mang theo bất kỳ trang bị nào. Đường bay sẽ được hệ thống ngẫu nhiên lựa chọn. Sau khi hạ cánh, người chơi cần tìm kiếm vũ khí và các trang thiết bị giúp họ sinh tồn cũng như đánh bại những người chơi khác. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Free Fire và các game khác cùng thể loại đó là hệ thống nhân vật và kỹ năng của trò này.

>>> Đọc thêm: 5 cách giúp bạn nhận kim cương miễn phí trong Free Fire

99% người chơi không biết Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì

Sau một khoảng thời gian, khu vực chơi sẽ bị thu hẹp lại ở một vùng ngẫu nhiên. Phần này thường gọi là “vòng bo” và những người chơi nằm ngoài khu vực đó sẽ nhận sát thương. Người chơi sẽ chết nếu vẫn đứng ngoài vòng bo trong một thời gian dài. Trung bình, một ván game đầy đủ thường kéo dài không quá 20 phút.

Những thành tích ấn tượng của Free Fire

Ra mắt được hơn 5 năm, Free Fire đã đạt nhiều thành tích nổi bật. Tính đến tháng 11 năm 2019, trò chơi đạt cột mốc hơn 450 triệu người dùng đăng ký và thu về hơn 1 tỷ USD trên toàn thế giới. Cũng trong năm này, Free Fire đã nhận được giải thưởng “Trò chơi được bình chọn phổ biến nhất” của Google Play. Năm 2020 App Annie vinh danh trò chơi của Garena là “Game di động được tải nhiều nhất toàn cầu”.

99% người chơi không biết Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì

Một điều đáng chú ý khác, tính đến năm 2021 trò chơi nhận được hơn 1 tỷ lượt tải về trên Google Play cùng với trên 100 triệu lượt tải trên App Store. Cũng bởi vậy, Free Fire được công nhận là trò chơi bắn súng sinh tồn phổ biến nhất trên nền tảng mobile.

Free Fire có định hướng trở thành thể thao điện tử (eSport) vì thế mà nhiều giải đấu tầm cỡ quốc tế đã được tổ chức. Có thể kể đến như:

  • Free Fire World Cup 2019: giải đấu Free Fire quốc tế đầu tiên, diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.
  • Free Fire World Series 2019: giải đấu Free Fire quốc tế thứ 2, diễn ra tại São Paulo, Brazil.
  • Free Fire Continental Series 2020: là giải đấu quốc tế thứ 3, thay cho Free Fire World Series bởi vì đại dịch COVID-19.
  • Free Fire World Series 2021: giải đấu quốc tế thứ 4, tổ chức tại Singapore.
  • Free Fire World Series 2022: giải đấu Free Fire quốc tế thứ 5, diễn ra tại Sentosa, Singapore.

Dịch nghĩa Free Fire sang tiếng Việt

1. Theo Google Dịch

Google Translate hay còn biết đến với tên gọi Google Dịch là một trong những công cụ chuyển đổi ngôn ngữ phổ biến nhất nước ta. Khi dịch “Free Fire” sang tiếng Việt, công cụ này vẫn giữ nguyên tên thay vì giải nghĩa chúng. Khi bạn ấn vào từ “Free Fire” bên bản dịch sẽ cho ra một số kết quả khác như “Lửa miễn phí” hay “Miễn phí lửa”.

Tìm hiểu thêm: Nhà hàng gần đây ở đâu? Hướng dẫn cách tìm nhà hàng gần đây

99% người chơi không biết Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì

Nguyên nhân là bởi “Free” có nghĩa là “Miễn phí” và “Fire” dịch sang tiếng Việt là lửa. Đó là lý do cộng đồng game gọi vui trò chơi này là “Lửa miễn phí” hay “Lửa Chùa”.

2. Theo từ điển Cambridge

Cambridge Dictionary là kho từ vựng phong phú với hơn 2 triệu định nghĩa và ví dụ, cấu trúc ngữ pháp đi kèm. Từ điển này không giải thích Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì vì thế ta sẽ tìm hiểu diễn giải của từng từ một.

Free” là tính từ dịch sang tiếng Việt là tự do, không bị gò bó, ép buộc.

99% người chơi không biết Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì

Còn “Fire” ngoài dịch ra thành ngọn lửa thì từ này còn có nghĩa khác là khai hoả, bắn súng.

 

99% người chơi không biết Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn thiết lập để mở khóa smartphone Android không cần mật khẩu.

Vậy tựa game này được dịch ra tiếng Việt đó là “Tự do khai hỏa” hay “Bắn súng tự do“. Điều này là dễ hiểu bởi Free Fire là trò chơi sinh tồn, người chơi phải sử dụng các vũ khí để chiến đấu và là người sống sót cuối cùng.

Đó là những điểm nổi bật của tựa game chiến đấu sinh tồn phát triển bởi Garena và giải thích Free Fire nghĩa tiếng Việt là gì. Theo bạn còn cách nào khác dịch tên trò chơi này sang tiếng Việt không? Để lại những đóng góp của bạn xuống phần bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *