5 mẹo hay trên iPhone vô cùng tiện lợi mà ít người dùng có thể biết đến

Là iFans lâu năm thì bạn nên khai thác nhiều tính năng trên chiếc iPhone của mình để quá trình trải nghiệm của bạn được tốt nhất. Apple thường xuyên cập nhật nhiều tính năng mới để cho chiếc iPhone của mình được trở nên thông minh.

Bạn sử dụng iPhone lâu năm nhưng bạn chỉ sử dụng các tác vụ cơ bản mà chưa biết đến nhiều tính năng thú vị khác mà Apple hỗ trợ. Đừng bỏ qua 5 tính năng ẩn ngay trên chiếc iPhone của bạn, cùng theo dõi và thực hiện ngay nhé!

5 tính năng thú vị trên iPhone mà bạn chưa biết

Lọc tin nhắn rác

Có thể bạn chưa biết trên iPhone có thể lọc được tin nhắn rác mà không cần phần mềm thứ 3 hỗ trợ vô cùng hiệu quả. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, tham khảo ngay bài viết Cách lọc tin nhắn rác trên iPhone chạy iOS 16.2 cực dễ chỉ với vài thao tác để tránh bị làm phiền nhé.

Làm Face ID nhận diện nhanh hơn

Để iPhone thực hiện nhận diện Face ID tốt hơn bạn thực hiện như sau: Vào Cài đặt trên iPhone > Chọn Face ID & Mật mã > Vuốt xuống, tìm và tắt chế độ Yêu cầu chú ý cho Face ID. Khi bạn tắt tính năng này thì điện thoại sẽ nhận diện gương mặt của bạn nhanh hơn, tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc mất đi một cấp độ bảo mật bổ sung.

5 tính năng thú vị trên iPhone mà bạn chưa biết 1

Dừng phát nhạc bằng ứng dụng đồng hồ

Một trong những tính năng khá thú vị khác nữa đó là bạn có thể tắt nhạc ngay trên Báo thức. Nghe khá lạ phải không nào, cùng thử nhé!

Bước 1: Vào ứng dụng Đồng hồ > Chọn vào mục Hẹn giờ > Nhấn chọn Khi hẹn giờ kết thúc.

5 tính năng thú vị trên iPhone mà bạn chưa biết 2

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng chọn Dừng phát > Chọn Thiết lập ở góc trên bên phải.

5 tính năng thú vị trên iPhone mà bạn chưa biết 2

Bước 3: Thiết lập khoảng thời gian mà bạn muốn nghe nhạc > Nhấn Bắt đầu. Khi chạy hết thời gian bạn thiết lập, thì nhạc sẽ tự động dừng phát vô cùng tiện lợi. Bạn có thể thiết lập thời gian nghe nhạc khi ngủ hoặc nhiều trường hợp khác để không phải quên tắt nhé!

Xem thêm: Liệu báo thức có tắt khi điện thoại ở chế độ im lặng không?

Sử dụng tin nhắn âm thanh

Thực hiện như sau: Truy cập Cài đặt trên iPhone > Tìm ứng dụng Tin nhắn > Bật tính năng Đưa lên để nghe. Khi bạn bật tính năng này, bạn chỉ cần đưa máy lên là bạn có thể nghe và trả lời nhanh tin nhắn âm thanh mà không cần phải nhấn nút Play vô cùng tiện lợi.

5 tính năng thú vị trên iPhone mà bạn chưa biết 4

Tạo chữ in đậm

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt trên iPhone > Chọn Trợ năng > Chọn mục Màn hình & Cỡ chữ.

Bước 2: Bạn bật Chữ in đậm lên để sử dụng tính năng này. Ngoài ra bạn có thể thay đổi cỡ chữ lớn hơn ở mục Chữ lớn hơn.

5 tính năng thú vị trên iPhone mà bạn chưa biết 5

Trên đây là 5 mẹo hay trên iPhone mà ít người biết đến nhưng vô cùng hữu ích mà bạn nên thử. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *