5 mẹo cực hay bạn nên biết khi sử dụng Apple Watch

Apple Watch có khá nhiều lợi ích, thiết thực đối với cuộc sống của người dùng. Nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng hết được những tính năng này.

Dưới bài viết này, FPT Shop sẽ hướng dẫn các bạn 5 mẹo cực hay khi sử dụng Apple Watch mà bạn nên biết.

1. Tìm iPhone

Tìm iPhone

Apple Watch có một tính năng hữu ích đó là tìm kiếm được iPhone và nó sẽ phát ra tiếng kêu khi người dùng kích hoạt tính năng này. Tuy nhiên, nếu tìm trong đêm tối chỉ phát ra tiếng động thì điều này không hiệu quả. Bạn hãy giữ vào chức năng tìm kiếm iPhone từ đó giúp thiết bị vừa phát ra tiếng chuông vừa nháy đèn flash LED.

2. Truy cập thanh trạng thái

Truy cập thanh trạng thái

Bình thường khi chúng ta đang nghe nhạc thì sẽ không thể nào truy cập được thanh trạng thái hoặc cài đặt nhanh. Có một cách khắc phục đó là giữ phía trên kéo xuống hoặc giữ phía dưới kéo lên rất là nhanh. Điều này khắc phục việc thoát ứng dụng ra màn hình chính để xem thông báo.

Ngoài ra, khi vuốt lên chiếc đồng hồ các bạn sẽ thấy biểu tượng hình mặt cười, kích hoạt vào đó thì đồng hồ sẽ không sáng khi bạn cử động. Điều này phù hợp với các trường hợp xem phim tại rạp, tránh ảnh hưởng đến người khác.

Sử dụng Digital Crown

Bên cạnh đó, để điều chỉnh độ sáng màn hinh  bạn sẽ xoay Digital Crown. Không chỉ vậy, Digital Crown cũng có thể giúp bạn tăng giảm được âm lượng khi nghe nhạc.

4. Che mặt đồng hồ để bỏ qua cuộc gọi

Khi có một cuộc gọi đến và Apple Watch sẽ hiển thị thông báo cuộc gọi đến cho bạn. Tuy nhiên trong trường hợp có số lạ hoặc bạn không trả lời cuộc gọi đến thì phải làm như thế nào?

Che mặt đồng hồ để bỏ qua cuộc gọi

Giờ đây bạn chỉ cần thao tác nhanh bằng cách che màn hình thì tiếng chuông sẽ không còn làm phiền bạn nữa. Hoặc bạn có thể nhấn vào dấu 3 chấm kéo từ dưới lên để nhắn vài câu tin nhắn mẫu, có sẵn đại loại xin lỗi, hiện tại tôi không thể trả lời cuộc gọi.

5. Tiết kiệm pin Apple Watch

Tiết kiệm pin Apple Watch

Apple Watch là một thiết bị có thời lượng pin không mấy ấn tượng và làm cách nào chúng ta có thể tiết kiệm được thời lượng pin. Đừng lo lắng bạn hãy vào ứng dụng đồng hồ trên iPhone, sau đó vào trợ giúp nhấn vào thang màu xám. Sau đó, Apple Watch sẽ chuyển sang một màu đen xám toàn bộ ứng dụng từ đó tiết kiệm pin do sử dụng màn hình OLED.

Hy vọng những chia sẻ bài viết ở trên sẽ giúp bạn sử dụng Apple Watch trở nên hữu ích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *