4 cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM đầy mới lạ

4 cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM đầy mới lạ

Sự hiện đại của công nghệ ngày nay đem đến cho chúng ta nhiều tiện lợi trong đó có cả việc rút tiền không cần thẻ. Trong viết dưới đây, Blogkienthuc.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết 4 cách rút tiền không cần thẻ ATM.

Có những lúc bạn cần rút tiền nhưng quên thẻ ATM và đã đi quá xa không thể quay về lấy thì phải làm gì? Blogkienthuc.edu.vn sẽ chỉ cho bạn 4 cách rút tiền không cần thẻ vô cùng hữu ích trong bài viết này.

Bạn đang đọc: 4 cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM đầy mới lạ

Những điều có thể bạn chưa biết về rút tiền không cần thẻ

Thế nào là rút tiền không cần thẻ?

Rút tiền không cần thẻ là cách nhận tiền mặt tại các cây rút tiền mà mọi thao tác được thực hiện trực tiếp trên các ứng dụng ngân hàng số được cài đặt trên smartphone của bạn. Ngoài ra bạn còn có thể dùng vân tay, khuôn mặt mà không cần sử dụng tới thẻ ATM.

Ưu – nhược điểm khi rút tiền mặt không cần thẻ ATM

Lợi ích của cách rút tiền không cần thẻ ATM đó là bạn vẫn có thể rút tiền mặt mọi lúc, mọi nơi. Cách rút này cũng an toàn hơn bởi người dùng không phải lo việc bị mất thẻ. Bên cạnh đó tính bảo mật của phương pháp này cao nhờ các biện pháp đăng nhập, đăng ký qua nhiều bước như mật khẩu, vân tay, mã OTP…

Tuy nhiên, cách rút tiền này cũng có những hạn chế như bạn bắt buộc phải mang theo điện thoại kết nối internet hoặc có thể là giấy tờ tùy thân. Người dùng cần nhập 2 lần mật khẩu trên Mobile Banking và mã PIN. Cuối cùng, không phải cây ATM nào cũng có thể rút tiền không dùng thẻ.

4 cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM đầy mới lạ

Các cách rút tiền không cần thẻ

1. Rút tiền bằng mã QR trên mobile banking

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng phát triển tính năng rút tiền không dùng thẻ ATM bằng cách sử dụng mã QR. Các bước rút tiền ở các ngân hàng khá giống nhau. Cụ thể:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng và chọn tính năng “Rút tiền QR tại ATM”. Trên màn hình máy ATM, chọn “Scan QR” hoặc “Giao dịch không dùng thẻ”.
 • Bước 2: Tiếp theo trên ATM, lựa chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” hoặc “English” (Tiếng Anh).
 • Bước 3: Quét mã QR trên ATM bằng điện thoại thông minh.
 • Bước 4: Lựa chọn loại thẻ, số thẻ, tài khoản rút, số tiền cần rút. Các thông tin này đều được thực hiện thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.
 • Bước 5: Nhập mã PIN của thẻ trên cây ATM và nhận tiền.

Bạn có thể tham khảo chức năng Rút tiền tại ATM bằng mã QR với ứng dụng SmartBanking của BIDV trong video dưới đây:

2. Rút tiền bằng vân tay

Một số ngân hàng cho phép khách hàng cá nhân có thể rút tiền tại ATM bằng xác thực vân tay chẳng hạn như Eximbank. Đầu tiên bạn cần đăng ký mã dấu vân tay tại ngân hàng. Khách hàng có thể đến các điểm giao dịch của Eximbank trên toàn quốc để đăng ký dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên hiện chỉ khoảng 60 ATM ở các tỉnh, TP lớn có hỗ trợ tính năng rút tiền bằng vân tay.

 

4 cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM đầy mới lạ

Các bước sử dụng vân tay tại cây ATM để rút tiền không cần thẻ cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần đưa ngón tay vào phần nhận dạng trên máy, kết hợp với mã số vân tay là bạn có thể giao dịch và rút tiền.

4 cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM đầy mới lạ

Tính năng độc đáo này cũng được áp dụng khi giao dịch tại quầy. Bạn không cần mang theo CMND/CCCD hay hộ chiếu mà chỉ cần xác nhận dấu vân tay là có thể thực hiện các nhu cầu mong muốn.

3. Rút tiền bằng khuôn mặt

Đây là tính năng được ngân hàng TPBank triển khai. Nếu sử dụng dịch vụ của ngân hàng này bạn có thể rút tiền chỉ với khuôn mặt của mình. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trên máy ATM LiveBank của TPBank, bạn chọn mục “Rút tiền” >>> sau đó lựa chọn “Vân tay/khuôn mặt”.

4 cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM đầy mới lạ

 • Bước 2: Trên màn hình ATM sẽ xuất hiện camera, khi đó bạn cần điều chỉnh khuôn mặt vào đúng khung ảnh trên màn hình rồi xoay mặt theo các phía khác nhau theo hướng dẫn.

4 cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM đầy mới lạ

 • Bước 3: Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ tiếp tục yêu cầu xác thực vân tay. Bạn cần đặt ngón tay vào ô quét vân tay trên máy ATM để hoàn tất.

Tìm hiểu thêm: 4 Cách đơn giản giúp trang trí iPhone đẹp lung linh, đón chào GIáng Sinh và năm mới 2018

4 cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM đầy mới lạ

 • Bước 4: Trên cây ATM sẽ hiển thị màn hình rút tiền, bạn lựa chọn số tiền muốn rút và thực hiện các thao tác như rút tiền bình thường.

4 cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM đầy mới lạ

4. Rút tiền mặt bằng ví điện tử MoMo

Một cách khác để rút tiền không cần thẻ ATM đó là tới các điểm giao dịch có liên kết với ví điện tử MoMo. Chỉ cần mang theo điện thoại và mở sẵn ứng dụng ví Momo là bạn có thể rút được tiền đơn giản và dễ dàng tại gần 800 cửa hàng Blogkienthuc.edu.vn trên toàn quốc. Chi tiết các bước làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ví điện tử MoMo và chọn biểu tượng “Tất cả dịch vụ”.

4 cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM đầy mới lạ

 • Bước 2: Chọn “Điểm Nạp/Rút”.

4 cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM đầy mới lạ

 • Bước 3: Ở mục “Rút tiền”, chọn điểm rút tiền phù hợp với vị trí của bạn. Bạn có thể chọn cửa hàng Blogkienthuc.edu.vn gần nhất để giao dịch.

>>> Xem thêm: Cách tìm điểm nạp/rút tiền MoMo đơn giản trong một nốt nhạc

4 cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM đầy mới lạ

 • Bước 4: Nhập số tiền trong khoảng từ 50.000 – 5.000.000 VNĐ và SĐT Điểm Nạp/Rút >>> Chọn “Rút tiền”.

4 cách rút tiền mặt không cần thẻ ATM đầy mới lạ

>>>>>Xem thêm: Đơn giản hóa công việc nếu biết cách mở 2 file Word cùng lúc trên máy tính

 • Bước 5: Cuối cùng, tới cửa hàng mà bạn vừa chọn đưa CMND/CCCD cho nhân viên cửa hàng để nhận tiền mặt là xong.

Đó là 4 cách rút tiền không cần thẻ ATM mà Blogkienthuc.edu.vn muốn giới thiệu với bạn trong bài viết này. Bạn đã từng trải nghiệm những cách nào rồi? Bạn thấy các phương pháp trên có tiện hơn so với rút tiền bằng thẻ ATM không? Đọc thêm nhiều bài viết công nghệ hữu ích khác trên Blogkienthuc.edu.vn nhé.

Xem thêm: Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng và bảng giá chi phí mới nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *