Có nhiều lúc chúng ta rơi vào tình huống muốn kiểm tra nội dung mật khẩu tài khoản trên trang đăng nhập đã điền đúng hay chưa. Bình thường chúng ta sử dụng cách rà soát mật khẩu trong trang quản lý mật khẩu của trình duyệt. Tuy nhiên, có một thủ thuật để việc này trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bạn đang đọc: [Thủ thuật] Đây là cách bạn kiểm tra mật khẩu đã nhập đúng hay chưa trên trình duyệt

Đó chính là dùng các tiện ích mở rộng, các mật khẩu nhập hay tự điền đều được mã hóa dưới dạng chấm tròn hay dấu hoa thị trên trang đăng nhập. Điều này giúp bảo vệ thông tin đăng nhập tài khoản người dùng. Nếu muốn xem nội dung mật khẩu bắt buộc phải vào trang quản lý mật khẩu, đó là với thông tin tài khoản đã lưu.

Còn đối với trường hợp với tài khoản không lưu thì rất khó để kiếm tra xem nội dung mật khẩu sai. Thay vì nhập lại toàn bộ mật khẩu từ đầu bạn có thể xem nội dung mật khẩu và chỉnh sửa lại trước khi đăng nhập với trợ thủ đắc lực là các tiện ích mở rộng.

1. Google Chorme

Check My Password là một tiện ích mở rộng mới hỗ trợ xem nội dung mật khẩu bằng thao tác đơn giản là rê chuột hay bấm đúp.

Các bạn có thể tải TẠI ĐÂY> Add to Chrome > Add extension để cài đặt tiện ích mở rộng này.

Cài đặt xong, người dùng không cần thiết lập gì cả mà có thể sử dụng ngay.

Bây giờ, muốn kiểm tra nội dung của mật khẩu. Bạn chỉ cần rê chuột qua hộp Password hay bấm đúp lên hộp này sau khi nhập xong phần mật khẩu. Nội dung văn bản mã hóa của mật khẩu tài khoản sẽ hiện ra. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa lại mật khẩu nếu nhập sai.

2. Firefox

Với những bạn dùng trình duyệt Firefox chúng ta sử dụng tiện ích mở rộng Show me the password! để xem mật khẩu trên trang đăng nhập từ trình duyệt này.

Mời các bạn vào Link này > Add to Firefox > Add để cài đặt tiện ích mở rộng.

[Thủ thuật] Đây là cách bạn kiểm tra mật khẩu đã nhập đúng hay chưa trên trình duyệt[Thủ thuật] Đây là cách bạn kiểm tra mật khẩu đã nhập đúng hay chưa trên trình duyệt

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn kết nối Opera GX trên điện thoại với máy tính đơn giản, nhanh chóng

Tại Choose how to show the password, bạn chọn kiểu hiển thị mật khẩu:

– With a button: Chế độ xem mật khẩu mặc định, bạn chỉ cần bấm vào như hình bên dưới để hiển thị nội dung mật khẩu.

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn tải UC Browser – Trải nghiệm trình duyệt web tốc độ nhanh nhất trên PC, Android và iOS

– Always: Luôn hiển thị mật khẩu.

– When the passwords get focus: bấm vào hộp mật khẩu sau khi nhập để xem.

Vậy là mình đã mách cho các bạn những cách đơn giản để xem mật khẩu đã lưu hoặc trong quá trình đăng nhập trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

NQT