Thủ thuật biến Cortana thành trợ lý dự báo thời tiết ở các nơi bạn quan tâm

Nếu bạn là người phải đi nhiều nơi do yêu cầu công việc, hoặc thích đi du lịch đây đó, thì việc Cortana hiện thêm thời tiết thành phố bạn sắp tới sẽ rất có ích.

Cortana là một trợ lý ảo được tích hợp sẵn trong máy Windows 10 nhằm trợ giúp cho người dùng. Hôm nay, FPTShop sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh lại khả năng hiển thị thời tiết của cô trợ lý đa nhiệm này.

Bài đọc thêm:

Bạn đang đọc: Thủ thuật biến Cortana thành trợ lý dự báo thời tiết ở các nơi bạn quan tâm

Thủ thuật sử dụng tính năng gọi “Hey Siri” trên Mac OS

Thủ thuật xóa tài khoản Microsoft vĩnh viễn trên máy Windows 10

Cortana có khả năng cho bạn thấy thời tiết vị trí hiện tại của mình trên máy tính Windows 10. Có thể bạn đã thấy như vậy là đã đủ đối với nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp, bạn là người phải thường xuyên duy chuyển do yêu cầu công việc, hoặc bạn là người thích đi du lịch thì việc biết trước thời tiết nơi mình sắp đến sẽ rất là có ích cho chuyến đi của mình. Vào lúc này, bạn có muốn “cô trợ lý” ảo Cortana của mình cung cấp các dữ liệu thời tiết ở những thành phố, địa điểm mình sắp đến không?

Thủ thuật biến Cortana thành trợ lý dự báo thời tiết ở các nơi bạn quan tâm

Sau đây là các bước đơn giản để thêm dự báo thời tiết một hoặc nhiều thành phố ở bất kỳ đâu trên thế giới trong Cortana.

Bước 1: Bật Cortana tích chọn dấu “…” ở phía trên góc phải của phần thời tiết.

Thủ thuật biến Cortana thành trợ lý dự báo thời tiết ở các nơi bạn quan tâm

Bước 2: Nhấn chọn “Edit in Notebook”.

Bước 3: Chọn add a city.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn kết nối tai nghe AirPods với PC Windows nhanh chóng

Thủ thuật biến Cortana thành trợ lý dự báo thời tiết ở các nơi bạn quan tâm

Bước 4:  Gõ từ khóa vào ô tìm kiếm tên thành phố mà bạn muốn thêm vào.

Thủ thuật biến Cortana thành trợ lý dự báo thời tiết ở các nơi bạn quan tâm

Bước 5: Tích vào ô Notify me about weather incidents và bấm Add để thêm vào.

Thủ thuật biến Cortana thành trợ lý dự báo thời tiết ở các nơi bạn quan tâm

Bước 6: Bạn có thề điều chỉnh hiển thị độ F hoặc độ C xong bấm Apply để áp dụng.

>>>>>Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Xref trong AutoCAD

Sao đó giao diện Cortana của bạn sẽ hiện ra tất các thời tiết tại các thành phố mà mình muốn biết.

Trên dây là cách hiển thị thêm thời tiết nhiều thành phố khác trên Cortana. Hy vọng bài viết có ích cho bạn. Chúc bạn thành công

PhátNT

Nguồn: Blogthuthuatwin10