Sửa soạn tiệc Giáng Sinh ngay tại nhà với nồi chiên không dầu

Sửa soạn tiệc Giáng Sinh ngay tại nhà với nồi chiên không dầu

Không nhất thiết phải ra nhà hàng, bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để chuẩn bị một số món ăn đặc trưng cho bữa tiệc Giáng Sinh ngay tại nhà.

Trong bài này sẽ giới thiệu đến bạn 2 món ăn đặc trưng cho đêm Giáng Sinh, và đặc biệt là bạn có thể chế biến chúng bằng nồi chiên không dầu. 

Bạn đang đọc: Sửa soạn tiệc Giáng Sinh ngay tại nhà với nồi chiên không dầu

Gà quay Giáng Sinh

Trong những bữa tiệc Giáng Sinh của người phương tây thì gà tây quay là món ăn quan trọng nhất và không thể thiếu, giống như. So với các món gà quay thông thường, gà tây quay Giáng Sinh đặc trưng với các loại rau củ được nhét bên trong gà trước khi quay, gồm cà rốt, cần tây, hành tây, hạt dẻ, v.v…, ăn kèm với nước xốt chấm.

Sửa soạn tiệc Giáng Sinh ngay tại nhà với nồi chiên không dầu

Tại Việt Nam không có gà tây, tuy nhiên nếu bạn có một bữa tiệc tối mang thật đậm không khí Giáng Sinh thì có thể dùng gà ta hoặc gà công nghiệp để làm món gà quay thay thế vẫn ổn. 

Nếu thích ăn đơn giản với hương vị quen thuộc, bạn có thể làm món gà quay kiểu Việt Nam với các gia vị như nước tương, dầu hào, bột nêm. Còn nếu muốn thử một hương vị chuẩn  u, bạn có thể tham khảo công thức sau đây.

Nguyên liệu để làm gà quay Giáng Sinh

1 con gà công nghiệp nguyên con (khoảng 2-2.5kg)

  • Phần nhân nhồi gà: 20g hành tây, 20g hành baro, 1 quả táo, 1 ổ bánh mì, 100g bacon, 15g bơ, 20g hạt dẻ, 20g hạt óc chó, 20g mận khô, 1 quả trứng, 1 trái chanh vàng, lá thyme, cần tây, parsley (mùi tây), ớt bột, dầu oliu, rosemary, lá sage, muối, tiêu.
  • Phần xốt quét lên gà khi nướng: 20ml mật ong, 1g vỏ cam, 1g vỏ chanh, 20ml nước cốt chanh, 20ml dầu oliu, lá thyme, muối, tiêu.
  • Rau củ ăn kèm: 200g bí đỏ, mướp tây, bông cải xanh, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng, khoai tây, cà rốt baby mỗi thứ 50g.
  • Phần xốt ăn kèm: 30g hành tím, 20g hành baro, 20g cần tây, 20g bơ, 100ml rượu vang đỏ, 100ml nước dùng bò, 20g bột nêm bò, 20g nấm mỡ, 20g nấm linh chi trắng, 20g nấm linh chi nâu, 10g hành tây, lá thyme, rosemary, tiêu đỏ (có thể thay bằng tiêu xanh).

Cách làm gà quay Giáng Sinh bằng nồi chiên không dầu

Làm nhân nhồi gà

Bước 1: Hành tây, hành baro, cần tây phần phần cọng, táo, bánh mì, bacon cắt nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 15g bơ vào cùng hành tây, hành baro, cần tây, lá thyme, lá sage, bacon vào đảo đều. Sau đó cho táo vào đảo đều, nêm một ít muối và tiêu, đảo đều lại 1 lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Đổ hỗn hợp ra tô, cho bánh mì, hạt dẻ đã và óc chó đã bóc vỏ, mận khô cùng 2 quả trứng, một ít tiêu đỏ, muối, tiêu xay vào và trộn đều lên. 

Chế biến gà

Bước 1: Gà làm sạch, bỏ nội tạng, đầu, cổ ra khỏi gà. Dùng muối chà xát lên bề mặt gà cả trong và ngoài, rửa sạch rồi dùng khăn ăn để thấm khô gà. 

Bước 2: Quét đều hỗn hợp dầu olive, bột ớt, muối, tiêu, lá thyme, rosemary lên bề mặt ngoài của gà. 

Bước 3: Làm nước xốt quét bên ngoài gà. Cho mật ong, lá thyme, dầu oliu, vỏ cam, vỏ chanh, nước cốt chanh, muối, tiêu, dầu oliu, muối, tiêu, lá parsley cắt nhỏ vào chén và trộn đều lên.

Bước 4: Nhồi hỗn hợp ở bước 3, 1 quả chanh vàng tươi, lá cần tây, parsley vào trong bụng gà. Các loại rau củ ăn kèm rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi rải xung quanh gà trên khay.

Sửa soạn tiệc Giáng Sinh ngay tại nhà với nồi chiên không dầu

Bước 5: Trước hết bật lò nướng/nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong vòng 10 phút để làm nóng nồi trước, sau đó mới cho gà vào. Cho gà vào quay ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

Sau đó lấy gà ra, dùng cọ chuyên dụng phết nước xốt lên toàn bộ bề mặt gà, rồi nướng tiếp gà ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

Lấy gà ra một lần nữa, phết xốt rồi nướng lần cuối ở 200 độ C trong 20 phút là gà sẽ chín hoàn toàn. 

Sửa soạn tiệc Giáng Sinh ngay tại nhà với nồi chiên không dầu

Làm nước sốt ăn kèm gà

Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho vào 10g bơ cùng hành tím (để nguyên củ), hành baro, cần tây cắt nhỏ, lá thyme, rosemary, tiêu đỏ vào đảo đều lên. Tiếp theo thêm vào chảo 100ml rượu vang đỏ, 100ml nước dùng bò, 20g bột nêm bò đun sôi.Tắt bếp, lọc thô hỗn hợp qua rây. Thêm tiêu đỏ vào phần xốt đã lọc và khuấy đều lên.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp một lần nữa, cho vào 10g bơ, 10g hành tây xắt sợi rồi cho nấm mỡ, nấm linh chi trắng, nấm linh chi nâu vào xào chín. Tiếp theo, bạn cho phần xốt ở trên vào đun sôi, tắt bếp.

Giáng Sinh là bữa tiệc gia đình lớn nhất trong năm của người phương Tây, nên cũng không lạ khi món ăn chính gà quay được chế biến kì công hơn bình thường. Gà sẽ được dọn nguyên khay lên bàn, khi ăn sẽ xé gà thành từng phần ăn cùng rau củ nướng và nước xốt ăn kèm.

Bánh quy gừng Giáng Sinh

Bánh quy gừng, còn gọi là Ginger bread xuất hiện từ thế kỷ thứ 13. Bánh có thể làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau tùy vào khẩu vị, nhưng điểm chung là đều sử dụng bột gừng để tạo nên những chiếc bánh có hương vị thơm nồng ấm áp, vô cùng phù hợp cho dịp Giáng Sinh se lạnh.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách quay và chỉnh slow-motion trên iPhone cực dễ, lưu lại ngay thôi!

Sửa soạn tiệc Giáng Sinh ngay tại nhà với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu để làm bánh quy gừng

  • 210g bột mì
  • 3g bột quế
  • 3g bột gừng
  • 1/2 muỗng cà phê baking soda 
  • 85g bơ lạt
  • 50g đường nâu
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • 150g đường bột
  • 2 quả trứng gà
  • Muối
  • Dụng cụ: Dụng cụ đánh trứng, rây bột, gậy cán bột, giấy nến, khuôn tạo hình bánh quy, túi bắt kem. 

Cách làm bánh quy gừng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Cho toàn bộ bơ lạt và đường nâu vào tô hoặc thau lớn, dùng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng để trộn đều, sau đó cho thêm 50g mật ong vào và đánh đều cho đến khi đường tan. Cho vào 1 quả trứng gà và trộn đều lần nữa.

Bước 2: Cho toàn bộ bột mì, bột quế, bột gừng, baking soda vào rây, rồi rây hỗn hợp bột vào tô lớn ở bước 1, trộn đều bằng phới trộn bột hoặc que trộn nếu bạn dùng máy đánh trứng.

Bước 3: Trải 1 lớp giấy nến lên khay nướng. Đổ bột trong tô lên giấy, dùng cây cán bột để cán đều ra thành một lớp dày khoảng 5cm. Dùng lớp giấy nến khác phủ lên bột rồi cho khay bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 4: Lấy khay bột ra khỏi tủ lạnh, dùng khuôn tạo hình để tạo hình cho bánh. Bạn có thể dùng bất cứ hình dạng khuôn nào mà mình thích, tuy nhiên trong dịp Giáng Sinh thì người ta thường dùng khuôn hình người cho bánh quy gừng. 

Sửa soạn tiệc Giáng Sinh ngay tại nhà với nồi chiên không dầu

Bước 5: Trước hết bật nồi chiên không dầu ở 150 độ C trong vòng 5 phút để làm nóng lò trước. Sau đó cho bánh vào và nướng ở 175 độ C trong 10 phút. 

Đến đây bánh đã hoàn thành và bạn có thể thưởng thức. Tuy nhiên nếu muốn trang trí cho bánh thêm bắt mắt thì bạn có thể làm tiếp kem trang trí.

Cho 1 lòng trắng và đường bột vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem bông lên và chuyển sang màu trắng đục. Cho kem vào túi bắt kem và vẽ các chi tiết trang trí cho bánh như mắt, miệng, để ở nhiệt độ phòng thêm một tí cho kem cứng lại là bạn có thể cho bánh vào túi hoặc hộp kín để dự trữ.

Sửa soạn tiệc Giáng Sinh ngay tại nhà với nồi chiên không dầu

>>>>>Xem thêm: Trải nghiệm app camera Pixel 2 lên smartphone Android

Trên đây là 2 món ăn đặc trưng nhất cho một bữa tiệc và cũng là 2 món đơn giản nhất mà bạn có thể chế biến tại nhà với nồi chiên không dầu. Hiện tại tại Blogkienthuc.edu.vn đang diễn ra chương trình khuyến mãi cuối năm áp dụng cho mọi ngành hàng kể cả điện gia dụng, trong đó lò nướng và nồi chiên không dầu đang có mức giảm giá rất hấp dẫn. Bạn đừng chần chừ gì mà hãy chớp ngay cơ hội này để sắm ngay cho mình một thiết bị phù hợp với nhu cầu nhé!

Xem thêm:

3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu tại nhà siêu ngon

[Hỏi đáp] Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng tốt hơn?

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *