Sạc dự phòng tự ngắt, nguyên nhân và cách khắc phục

Sạc dự phòng tự ngắt là một vấn đề xảy ra khá thường xuyên, đó không hẳn là lỗi mà đôi khi chính là tính năng của sạc dự phòng, cụ thể hơn chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sạc dự phòng tự ngắt, nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang đọc: Sạc dự phòng tự ngắt, nguyên nhân và cách khắc phục

Sạc dự phòng tự ngắt do dòng sạc thấp

Nguyên nhân phổ biến nhất là vì thiết bị được sạc hỗ trợ dòng điện quá thấp khiến sạc dự phòng tưởng rằng pin thiết bị đã đầy nên ngắt sạc để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ thiết bị. Trường hợp này thường xảy ra khi dùng sạc dự phòng hỗ trợ sạc nhanh cho những điện thoại, phụ kiện không hỗ trợ sạc nhanh ví dụ như tai nghe, chuột không dây, đồng hồ thông minh… Sạc dự phòng hỗ trợ fast charge của Samsung thường xuyên gặp vấn đề này với iPhone.

Sạc dự phòng tự ngắt, nguyên nhân và cách khắc phục

Để xác định vấn đề của bạn có thuộc trường hợp này hay không thì bạn có thể test bằng cách dùng sạc dự phòng sạc cho điện thoại có hỗ trợ sạc nhanh, nếu sạc dự phòng không tự tắt thì khả năng cao chúng ta đã xác định đúng vấn đề.

Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng cổng sạc có công suất thấp hơn nêu sạc dự phòng có nhiều cổng. Nếu không, bạn có thể thử bằng cách nhấp đúp vào nút nguồn, nó có thể giúp sạc dự phòng không tự ngắt nữa.

Tìm hiểu thêm: Camera Xiaomi bị lỗi và cách sửa lỗi đơn giản tại nhà

Sạc dự phòng tự ngắt, nguyên nhân và cách khắc phục

Sạc dự phòng tự ngắt do cáp sạc

Cáp sạc lỏng lẻo, tiếp xúc không tốt đôi khi cũng là vấn đề khiến sạc dự phòng tự ngắt. Bạn cần thay cáp sạc chất lượng vừa khắc phục hiện tượng này, vừa giúp thiết bị được an toàn hơn khi sạc.

Sạc dự phòng tự ngắt do tiếp xúc kém

Sử dụng lâu ngày có thể dẫn đến cổng sạc trên sạc dự phòng hoặc trên thiết bị dính bụi bẩn, oxi hóa khiến tiếp xúc kém làm sạc chập chờn hoặc tự ngắt. Nếu thấy cổng sạc thiết bị hoặc cổng sạc trên sạc dự phòng nhiều bụi bẩn thì bạn nên dùng chổi chuyên dụng hoặc những vật dụng nhỏ không dẫn điện ví dụ như tăm để vệ sinh lại cổng sạc.

Sạc dự phòng tự ngắt, nguyên nhân và cách khắc phục

Sạc dự phòng tự ngắt do lỗi mạch sạc hoặc lỗi cell pin

Nếu cell pin lỗi hoặc cell pin bị chai, không giải phóng kịp năng lượng để sạc thì sạc dự phòng cũng có thể tự ngắt để bảo vệ chính nó. Đôi khi vấn đề đến từ mạch sạc.

Sạc dự phòng tự ngắt, nguyên nhân và cách khắc phục

>>>>>Xem thêm: Cách hiển thị nhanh thông tin thời tiết ngay trên màn hình khóa iPhone với iOS 12

Với trường hợp này bạn chỉ có thể mang sạc dự phòng đến nơi mua nhờ kiểm tra và bảo hành đổi mới nếu còn trong thời gian bảo hành. Nếu sạc dự phòng đã hết thời gian bảo hành thì bạn buộc phải mua sạc dự phòng mới.

Những lưu ý khi mua sạc dự phòng

Sạc dự phòng chất lượng thấp, cell pin và mạch sạc kém chất lượng sẽ hay xảy ra tình trạng tự ngắt khi sạc. Vì vậy bạn nên lựa chọn sạc dự phòng đến từ các nhà sản xuất uy tín cũng như mua ở những địa chỉ uy tín như FPTShop. Bạn không nên mua những sản phẩm sạc dự phòng trôi nổi trên thị trường, nó có thể sẽ gây hại cho thiết bị.