Rèn luyện trí não mọi lúc mọi nơi với 5 phần mềm vô cùng hữu ích

Thường xuyên tập thể dục và rèn luyện sức khỏe sẽ giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh, đề kháng cao. Tuy nhiên, không chỉ chân tay mà trí cũng của bạn cũng cần phải được luyện tập thông qua các câu đố và các trò chơi logic. Và những phần mềm dưới đây sẽ là một công cụ giúp bạn rèn luyện trí não một cách hiệu quả nhất.

Bạn đang đọc: Rèn luyện trí não mọi lúc mọi nơi với 5 phần mềm vô cùng hữu ích

1. Peak.

Peak là một trong những ứng dụng “luyện não” được đánh giá cao nhất hiện nay với hơn 30 trò chơi để người dùng thỏa sức thách thức não bộ. Các trò chơi này liên quan đến nhiều bài tập khác nhau như luyện trí nhớ, khả năng ngôn ngữ hay sự nhanh nhạy nhưng tất cả đều đòi hỏi người chơi một sự tập trung cao độ. Với sự đa dạng nói trên, Peak đủ sức thuyết phục người dùng ghé thăm mỗi ngày để sử dụng ứng dụng.

Link tải Peak: Android/iOS

2. Elevate

Tương tự như Peak, Elevate sở hữu cho mình giao diện gọn gàng, trực quan, đẹp mắt cùng các thể loại trò chơi đa dạng và hứng thú. Phần mềm này cũng có hơn 30 loại trò chơi khác nhau giúp rèn luyện trí nhớ, khả năng tập trung, khả năng đọc hiểu, toán hoặc hay các kĩ năng về trí tuệ khác.

Đặc biệt, Elevate sẽ tiến hành theo dõi sự tiến bộ của bạn hàng ngày đồng thời điều chỉnh độ khó tăng lên để tạo hứng thú khi trình độ của người chơi được cải thiện.

Link tải Elevate: Android/iOS

3. Lumosity

Mỗi ngày, Lumosity sẽ “trộn” các trò chơi thành một hỗn hợp chung để người dùng khám phá. Không chỉ có khả năng theo dõi sự tiến bộ của người dùng, điều khiến Lumiosity hấp dẫn hơn những cái tên còn lại trong bài viết này chính là việc nó hỗ trợ cả nền tảng trình duyệt web máy tính.

Link tải Lumosity: Android/iOS

4. Fit Brains Trainer

Fit Brains Trainer là một ứng dụng khá mới để rèn luyện trí thông minh trên di động. Ứng dụng này bao gồm 35 trò chơi khác nhau được nhóm lại theo từng dạng “luyện tập” để quá trình “luyện não” hàng ngày của người dùng bớt nhàm chán. Một điểm thú vị liên quan đến Fit Brain Trainer nằm ở chỗ các trò chơi trong ứng dụng được phát triển dựa trên trí tuệ cảm xúc (EQ) của người chơi.

Tìm hiểu thêm: [Thủ thuật] Một số tùy chỉnh đơn giản mang lại giao diện đẹp hơn trên Galaxy S8, S9, A8, Note8!

Link tải Fit Brains Trainer: Android/iOS

5. Cognito

Đối với những người thích chơi game, Cognito sẽ là một ứng dụng hấp dẫn bởi không ít bài tập trong nó được thiết kế giống hệt các trò chơi. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tìm thấy các bài tập rèn luyện trí nhớ, tính logic và từ ngữ truyền thống hơn ở Cognito. Đáng chú ý, bên cạnh việc theo dõi sự tiến bộ của người dùng, Cognito còn có tính năng nhập dữ liệu về giấc ngủ/ đi bộ của người dùng từ ứng dụng Apple Health để tìm ra mối liên hệ giữa các hoạt động nói trên và sự nhanh nhạy đầu óc.

Rèn luyện trí não mọi lúc mọi nơi với 5 phần mềm vô cùng hữu ích

>>>>>Xem thêm: Tạo phụ đề video trên facebook không còn là vấn đề nếu bạn biết cách này.

Hơi đáng tiếc là Cognito hiện tải chỉ hỗ trợ nền tảng iOS và vẫn chưa có thông tin về việc nhà sản xuất sẽ đem phần mềm này lên nền tảng Android.

Link tải Cognito: iOS

Phước Sang