Note ngay cách chụp màn hình Netflix trên laptop và điện thoại siêu đơn giản

Cách chụp màn hình Netflix được nhiều người tìm kiếm khi đã thử chụp ảnh, quay phim màn hình các bộ phim để chia sẻ đến bạn bè mà chỉ nhận lại bức ảnh một màu đen sì.

Netflix – dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ, hiện đang là nền tảng sở hữu đông đảo người dùng nhất trên thế giới nhờ kho phim bản quyền khổng lồ, cập nhật thường xuyên và nhanh chóng, chất lượng hình ảnh “xịn sò”. Dù vậy, việc Netflix “gay gắt” về mặt bản quyền hình ảnh khiến nhiều fan phim không khỏi ngán ngẩm khi muốn chụp ảnh, quay phim màn hình Netflix mà chỉ nhận về bức ảnh đen sì.

Bạn đang đọc: Note ngay cách chụp màn hình Netflix trên laptop và điện thoại siêu đơn giản

Dưới đây, Blogkienthuc.edu.vn sẽ mách bạn vài thủ thuật chụp màn hình Netflix trên mọi thiết bị, để bạn dễ dàng “cap” hình ảnh chia sẻ đến bạn bè hoặc đăng tải trên mạng xã hội.

Note ngay cách chụp màn hình Netflix trên laptop và điện thoại siêu đơn giản

Tại sao không thể chụp màn hình Netflix?

Bạn đang xem video trên Netflix và muốn quay lại đoạn phim mình yêu thích, hay chụp màn hình câu thoại rất tâm đắc trong phim, nhưng kết quả nhận được lại là bức ảnh màn hình tối đen, hoặc không thấy hình mà chỉ thấy phụ đề. Nếu là một người dùng Netflix, chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần gặp tình huống này, và đó không phải là do Netflix bị lỗi đâu nhé!

Note ngay cách chụp màn hình Netflix trên laptop và điện thoại siêu đơn giản

Netflix chuyên cung cấp nội dung truyền hình qua internet và nguồn thu đến từ việc khán giả xem những nội dung đó. Chính vì thế, việc chia sẻ nội dung hay bản quyền hình ảnh của Netflix sang một nền tảng khác chẳng khác nào lách luật. Bản thân hãng chưa từng chính thức lên tiếng về vấn đề này, nhưng việc không thể chụp màn hình trên Netflix đã đủ để người dùng thấy hãng đang cố chặn bạn phát tán nội dung, phim ảnh ra ngoài.

Tuy đúng luật, nhưng Netflix không cho chụp ảnh màn hình là một điểm trừ siêu lớn với những người mê phim ảnh, bởi thao tác screenshot để chia sẻ lên mạng xã hội, tạo meme, hay gửi cho bạn bè đã trở thành thói quen của hầu hết tất cả chúng ta.

Cách chụp màn hình Netflix trên điện thoại Android

Có một sự thật thú vị là không phải mọi thiết bị và trình duyệt đều không thể thu ảnh màn hình Netflix. Trên mạng xã hội đã ghi nhận số ít trường hợp người dùng máy tính chạy Windows, điện thoại Android hay thậm chí iPhone vẫn có thể “qua mặt” Netflix để chụp/quay màn hình trên ứng dụng này. Nếu trường hợp đó không rơi vào bạn, thì cũng đừng lo, bởi dưới đây sẽ là 4 cách quay chụp màn hình Netflix siêu dễ mà bạn có thể áp dụng.

Bạn sẽ cần đến ứng dụng của bên thứ 3 để chụp màn hình Netflix trên điện thoại Android, đó là Xrecorder.

Note ngay cách chụp màn hình Netflix trên laptop và điện thoại siêu đơn giản

Bước 1: Tải về ứng dụng Xrecorder trên CH Play.

Link tải ứng dụng: Android.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng và cấp quyền truy cập, lưu ý bật tích xanh chọn quyền Cho phép ứng dụng chạy trên các ứng dụng khác.

Note ngay cách chụp màn hình Netflix trên laptop và điện thoại siêu đơn giản

Bước 3: Khi đã bật tính năng này và xem phim trên Netflix, bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng (hình máy quay màu vàng) hiện ở góc bên phải. Để chụp màn hình Netflix trên điện thoại, lúc này bạn chỉ cần chọn Biểu tượng ứng dụng > Screenshot hoặc Biểu tượng ghi âm để tiến hành quay lại màn hình.

Tìm hiểu thêm: Màn hình điện thoại bị chập chờn thì phải khắc phục như thế nào?

Note ngay cách chụp màn hình Netflix trên laptop và điện thoại siêu đơn giản

Rất tiếc khi hiện chưa có cách chụp màn hình Netflix trên thiết bị iOS, bạn có thể xem Netflix trên máy tính để dễ dàng thực hiện thủ thuật screenshot.

Hướng dẫn cách chụp màn hình Netflix trên máy tính/laptop

Sử dụng Video Screenshot trên Chrome để quay/chụp màn hình

Cài đặt tiện ích Video Screenshot trên Chrome, người dùng có thể chụp màn hình hay quay video trên Netflix không kèm theo phụ đề và bất kỳ trang web nào khác.

Note ngay cách chụp màn hình Netflix trên laptop và điện thoại siêu đơn giản

Bạn chỉ cần vào cửa hàng Chrome trực tuyến, tìm Video Screenshot và chọn Thêm vào Chrome. Sau đó, khi xem phim trên Netflix bạn sẽ thấy biểu tượng hình máy ảnh xuất hiện trên thanh công cụ, nhấn vào biểu tượng đó để screenshot.

Sử dụng FireShot để chụp màn hình Netflix trên laptop

Đây cũng là một tiện ích có sẵn trên cửa hàng Chrome được nhiều người sử dụng để chụp màn hình Netflix đơn giản.

Note ngay cách chụp màn hình Netflix trên laptop và điện thoại siêu đơn giản

Bước 1: Vào cửa hàng Chrome trực tuyến, tìm FireShot và chọn Thêm vào Chrome, tiện ích này sẽ được hiển thị đầy đủ là Chụp ảnh màn trang web hoàn toàn bằng FireShot, bạn hãy lưu ý nhé.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Tiện ích, chọn Ghim bên biểu tượng của FireShot để tiện ích này hiển thị trên thanh công cụ khi xem Netflix.

Note ngay cách chụp màn hình Netflix trên laptop và điện thoại siêu đơn giản

Bước 3: Mở Netflix, chọn Chụp toàn bộ trang hoặc Chụp một phần bạn lựa chọn/Lựa chọn cách chụp để chụp lại cảnh phim bạn muốn.

Sử dụng Sandboxie

Ứng dụng Sandboxie cho phép người dùng chụp cả hình ảnh phim lẫn phụ đề mà không gặp phải tình trạng màn hình đen. Bạn hãy làm theo các bước dưới đây để cài đặt và sử dụng Sandboxie.

Bước 1: Tải về và cài đặt Sanboxie trên máy tính/laptop. Click chuột phải vào Chrome > Run Sandboxed để trình duyệt Chrome được chạy trong ứng dụng này, bạn sẽ thấy xung quanh trình duyệt xuất hiện khung màu vàng.

Note ngay cách chụp màn hình Netflix trên laptop và điện thoại siêu đơn giản

>>>>>Xem thêm: Làm sao để vô hiệu hóa, khóa tạm thời Instagram trên điện thoại?

Bước 2: Mở Netflix trên Chrome. Khi cần screenshot, bạn nhấn phím tắt Windows + PrtScr là được.

Như vậy, bạn đã biết một số cách chụp màn hình Netflix đơn giản thực hiện được trên mọi thiết bị. Chúc bạn thành công với những thủ thuật trên!