Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy xay đa năng

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy xay đa năng

Ngày nay, máy xay đa năng có thể xay được cả sinh tố, thịt cá lẫn gia vị đã trở thành một thiết bị phổ biến trong nhiều gian bếp. Mặc dù không đòi hỏi được cất giữ một cách phức tạp, nhưng nếu bạn biết vệ sinh đúng cách thì có thể tăng tuổi thọ sử dụng được cho máy rất nhiều.

Trước khi đi vào các bước vệ sinh máy xay đa năng bằng nước rửa chén, thì sau đây là một số điều mà bạn cần lưu ý thực hiện ngay sau khi dùng xong máy.

Bạn đang đọc: Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy xay đa năng

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy xay đa năng

1. Rút điện ngay sau khi sử dụng

Mặc dù hiện nay nhiều máy xay hiện đại, ví dụ như Máy xay sinh tố Sunhouse Mama SHD5353W đã được trang bị cơ chế an toàn, chỉ khi nào bạn lắp cối vào đúng khớp trên thân máy thì máy mới hoạt động, tuy nhiên khi không có cối trên thân thì phần động cơ máy sẽ khá trống trải, trong lúc này nếu bạn sơ ý làm rơi nước trúng vào động cơ của máy xay sinh tố thì cũng khá nguy hiểm. Do đó để đảm bảo an toàn thì sau khi gỡ cối ra khỏi máy và không có nhu cầu xay tiếp, bạn nên tạm thời rút dây điện ra khỏi phích cắm để tránh xảy ra bất trắc.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy xay đa năng

2. Đeo găng tay bảo hộ khi tiếp xúc với lưỡi dao xay của máy

Hầu hết lưỡi dao của máy xay sinh tố đều được thiết kế cực kì bén để đảm bảo có thể xay nhuyễn mọi loại nguyên liệu, do đó khi cần vệ sinh lưỡi dao thì bạn nên đeo găng tay vải, găng tay rửa chén hoặc dùng khăn phủ lên lưỡi dao, để tránh bị lưỡi dao cứa đứt tay.  

3. Nên ngâm hoặc rửa cối ngay sau khi dùng xong

Do bận rộn, không ít người sau khi dùng xong thường để luôn cối xay sinh tố vào bồn rửa bát chung với chén đĩa bẩn khác, đợi khi nào rảnh mới rửa hết một thể. Trên thực tế, hỗn hợp thực phẩm còn dính lại trên cối do đã bị xay nát nên sẽ rất nhanh chóng biến chất, gây ra những mùi lạ, không những thế còn tạo điều khiển cho vi khuẩn sinh sôi.

Do đó, lí tưởng nhất là bạn vẫn nên rửa sạch cối ngay sau khi sử dụng xong, còn nếu bận quá không thể rửa ngay thì bạn vẫn nên tráng cối bằng nước lạnh để loại bỏ hoàn toàn hỗn hợp thực phẩm thừa còn dính trong cối, để đến khi rảnh thì rửa thêm lần nữa với nước rửa chén. 

Tìm hiểu thêm: Ethernet là gì? Cổng kết nối LAN là gì mà phổ biến đến vậy?

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy xay đa năng

Ngoài ra nếu bạn muốn rửa cối bằng máy rửa chén thì nên đọc kĩ hướng dẫn của máy xay xem cối có thể được rửa với máy rửa bát không. Nếu máy rửa bát của bạn có riêng chế độ để rửa đồ nhựa hoặc thủy tinh thì nên dùng chế độ này khi rửa cối của máy xay. 

4. Không tráng cối bằng nước nóng sau khi rửa 

Rất nhiều gia đình Việt Nam có thói quen tráng cối bằng nước nóng hoặc nước sôi sau khi rửa, với tâm lí là làm thế này sẽ tiêu diệt được vi khuẩn cũng như mùi thực phẩm còn sót lại trên cối. Thật ra điều này là không nên, bởi hầu hết các máy xay sinh tố đều có cối làm bằng nhựa hoặc thủy tinh, nên sau khi rửa và tiếp xúc với nước lạnh mà bị tráng nước nóng lên thì sẽ gây ra chênh lệch nhiệt độ, có thể làm cối bị nứt. 

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy xay đa năng

>>>>>Xem thêm: Khắc phục lỗi Unknown USB Device với 4 cách đơn giản

Trên đây là tổng hợp những điều mà bạn cần lưu ý mỗi khi vệ sinh máy xay đa năng. Dù rất nhỏ nhặt thôi, nhưng những mẹo này đều có thể giúp bạn bảo quản máy được tốt hơn, đảm bảo thời gian sử dụng được lâu dài hơn mà còn tránh gây nguy hiểm cho bản thân.

Xem thêm: Review Máy xay sinh tố Sunhouse Mama SHD5353W

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *