Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hơn với 4 bước đơn giản

Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hơn với 4 bước đơn giản

Đây là công thức nướng cá bằng nồi chiên không dầu dễ nhất và ngon nhất với rất ít gia vị cơ bản. Các chị em nội trợ có thể làm ngay một món ăn siêu ngon cho gia đình với công thức này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Công thức nướng cá bằng nồi chiên không dầu dưới đây là lựa chọn phù hợp để bạn làm món cá nướng cho 4 người ăn. Bạn có thể tăng số lượng nguyên liệu và thực phẩm lên nếu như gia đình bạn có nhiều thành viên hơn.

Bạn đang đọc: Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hơn với 4 bước đơn giản

Nguyên liệu:

  • 1 kg cá.
  • 1/4 chén sữa chua.
  • 2 muỗng canh bột gừng.
  • 2 muỗng canh hỗn hợp tỏi.
  • 1 quả chanh.
  • 2 muỗng cà phê muối hoặc bột nêm.
  • 3 muỗng canh tinh dầu mù tạt hoặc bất kỳ loại dầu nào bạn thích.
  • 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ.
  • 1 muỗng canh bột rau mùi.
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ.
  • 1 muỗng cà phê bột gia vị garam masala.
  • 1/2 muỗng cà phê bột tiêu đen.

Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hơn với 4 bước đơn giản

Xem thêm: Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm ngay tại nhà

Các bước nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm sạch cá và chuẩn bị nước xốt

Đầu tiên, bạn hãy cho cá vào bát rồi sau đó vắt nước cốt chanh với 1 thìa cà phê muối. Khi đã xong, trộn đều và để riêng trong một giờ.

Sau một giờ, bạn lấy cá ra và rửa thật sạch rồi để cá ráo nước hoặc có thể dùng giấy thấm khô bề mặt cá. Để cá sang một bên, bạn có thể tranh thủ để chuẩn bị nước xốt bằng cách cho sữa chua cùng gừng, bột tỏi và toàn bộ các loại gia vị được đề cập trong phần nguyên liệu vào bát. Sau đó, trộn thật đều và thêm 2 muỗng canh dầu mù tạt hoặc bất kỳ loại dầu nào để tạo thành hỗn hợp sánh nhuyễn.

Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hơn với 4 bước đơn giản

Bước 2: Tẩm ướp gia vị lên cá và nướng cá

Bây giờ bạn hãy phủ hỗn hợp gia vị lên cá ở cả hai mặt thật nhẹ nhàng. Tiếp theo, bạn hãy xếp các miếng cá bên trong bát nước xốt và ướp trong một giờ. Sau đó, bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 180 độ C và đặt miếng cá đã ướp vào đó rồi nướng ở 180 độ trong 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu ngay cách hiện sheet trong Excel nhanh chóng và dễ dàng!

Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hơn với 4 bước đơn giản

Khi hết thời gian 20 phút, bạn hãy lật mặt còn lại của cá lên và sử dụng thìa tinh dầu mù tạt còn lại để phết đều lên bề mặt cá.

Xem thêm: 3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu tại nhà siêu ngon

Bước 3: Tiếp tục nướng cá

Lần này bạn chỉ cần nướng mặt còn lại của cá trong 10 phút ở 180 độ. Bạn cũng có thể nướng cá trong lò nước, lò vi sóng hoặc thậm chí là chiên ngập dầu với cùng một công thức.

Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hơn với 4 bước đơn giản

Bạn hãy kiểm tra cá trên nồi chiên không dầu của mình xem các mặt đã vàng đều chưa và thịt bên trong chín hết chưa vì các thiết bị của thương hiệu khác nhau sẽ hoạt động khác nhau.

Bước 4: Lấy cá ra và thưởng thức

Sau khi cá đã chín, bạn có thể sử dụng tương ớt, nước sốt (nước chảy xuống khay của nồi chiên không dầu) hoặc mayonnaise để thưởng thức. Do tẩm ướp gia vị khá đầy đủ trước khi nướng, món cá này cũng phù hợp để ăn trực tiếp mà không cần thêm gia vị khác nữa.

Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hơn với 4 bước đơn giản

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn từ chối cuộc gọi khi đang khóa màn hình trên iPhone

Như vậy, Blogkienthuc.edu.vn đã chia sẻ cho bạn cách để nướng cá bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà. Nếu bạn có bất kỳ công thức nấu ăn ngon nào bằng nồi chiên không dầu thì đừng ngần ngại chia sẻ cho mọi người trong phần bình luận ở cuối bài viết nhé.

Xem thêm:

  • Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 5 bước đơn giản
  • Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *