Mẹo chụp ảnh 108MP ‘chuẩn không cần chỉnh’ trên Samsung Galaxy S20 Ultra

Chỉ mất 3s, bạn sẽ có thể mở nhanh chế độ chụp 108MP ‘xịn xò’ trên siêu phẩm Samsung Galaxy S20 Ultra. Hãy tìm hiểu thêm cách mở trong bài viết này nhé!

Hiện tại, siêu phẩm Samsung Galaxy S20 Ultra sở hữu một hệ thống camera mạnh mẽ chưa từng có của nhà Samsung. Theo đó, Galaxy S20 Ultra trang bị cụm camera 108MP với khẩu độ f/1.8, kết hợp với tele 48MP và cảm biến siêu rộng 12MP. Thế nhưng, thông thường những bức ảnh chụp mặc định trên ống kính 108MP sẽ bị giới hạn ở độ phân giải 12MP bởi kỹ thuật gộp điểm ảnh nhằm tăng kích cỡ điểm ảnh.

Bạn đang đọc: Mẹo chụp ảnh 108MP ‘chuẩn không cần chỉnh’ trên Samsung Galaxy S20 Ultra

Thật ra không phải Samsung cố tình ẩn đi chế độ chụp ‘thực thụ’ 108MP trên Galaxy S20 Ultra, bởi chế độ này có một số hạn chế như không thể sử dụng tính năng góc rộng hoặc thu phóng. Và trong bài viết này, Blogkienthuc.edu.vn sẽ ‘bật mí’ cách thức để các bạn có thể thoải mái ‘vặn hết’ sức mạnh của ống kính camera trên thiết bị của mình trong một số trường hợp ‘sống ảo’ nhé!

Cách chụp ảnh với chế độ 108MP ‘xịn xò’ trên Galaxy S20 Ultra

Mẹo chụp ảnh 108MP ‘chuẩn không cần chỉnh’ trên Samsung Galaxy S20 Ultra

Đầu tiên, để bật chế độ 108MP thủ công, các bạn chọn ứng dụng camera và giữ nguyên chế độ Photo (Chụp) mặc định. Tiếp theo, chạm vào biểu tượng tỷ lệ khung hình 3:4 ở trên cùng của khung ngắm.

Mẹo chụp ảnh 108MP ‘chuẩn không cần chỉnh’ trên Samsung Galaxy S20 Ultra

Tại đây, các bạn sẽ thấy các tùy chọn tỷ lệ khung hình, trong đó tỷ lệ khung hình 3: 4 108MP áp dụng khi chụp ở chế độ dọc, hoặc tỷ lệ 4:3 108MP khi chụp chế độ nằm ngang. Và tỷ lệ khung hình sẽ tự động thay đổi dựa vào cách bạn cầm điện thoại.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách đăng video lên TikTok đơn giản, dễ làm

Mẹo chụp ảnh 108MP ‘chuẩn không cần chỉnh’ trên Samsung Galaxy S20 Ultra

Như vậy là các bạn đã hoàn tất việc mở chế độ chụp 108MP thủ công trên Samsung Galaxy S20 Ultra. Với những bức hình chụp từ chế độ 108MP mặc định, bạn vẫn có thể chỉnh sửa thông qua công cụ Quick Crop hoặc sử dụng tính năng My Filters để cho ra đời các bộ lọc độc đáo.

Sau đây là ảnh thực tế giữa chế độ 108MP mặc định và 108MP thủ công trên Galaxy S20 Ultra:

Mẹo chụp ảnh 108MP ‘chuẩn không cần chỉnh’ trên Samsung Galaxy S20 UltraMẹo chụp ảnh 108MP ‘chuẩn không cần chỉnh’ trên Samsung Galaxy S20 Ultra

>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu về tổng đài Traveloka hỗ trợ CSKH, đặt vé máy bay, phòng khách sạn

Như các bạn dễ dàng nhận thấy, độ chi tiết từ chế độ 108MP trên Galaxy S20 Ultra đã thể hiện chất ảnh ấn tượng, cũng như tái tạo màu sắc, đường khối công trình kiến trúc tốt hơn so với chế độ mặc định.

Ngoài ra, để sử dụng cảm biến camera zoom như bình thường, các bạn phải chỉnh về lại tỷ lệ khung hình theo tiêu chuẩn nhé! Thật hữu ích phải không nào, nếu thấy hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Lưu ý: Sau khi bật chế độ camera 108MP thủ công, cảm biến sẽ được điều chỉnh về tỷ lệ khung hình duy nhất 3:4 hoặc 4:3 tùy theo hướng ngang/dọc mà bạn sử dụng điện thoại!

Nguồn: Sammobile