Mách bạn những cách sạc pin iPhone đúng cách để sử dụng lâu dài

Những cách sạc pin iPhone đúng cách dưới đây sẽ giúp bạn duy trì tuổi thọ của chiếc điện thoại một cách bền bỉ, duy trì thời lượng pin ổn định trong suốt vòng đời sản phẩm.

Đối với người dùng di động, chất lượng viên pin là một vấn đề vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn. Dù vậy, nhiều người lại đang có những thói quen khiến chất lượng pin bị ảnh hưởng tiêu cực. Hãy tham khảo những cách sạc pin iPhone đúng cách dưới đây để có kinh nghiệm hơn trong việc sạc và sử dụng những chiếc điện thoại do Apple sản xuất nhé.

Bạn đang đọc: Mách bạn những cách sạc pin iPhone đúng cách để sử dụng lâu dài

Những cách sạc pin iPhone đúng cách

Hạn chế sạc qua đêm hoặc sạc ngâm pin iPhone quá lâu

Theo Battery University, thói quen không rút sạc khỏi điện thoại khi pin đã đầy, giống như kiểu sạc pin qua đêm, về lâu về dài sẽ gây hại cho pin. Khi smartphone đã đạt mức pin 100%, nó sẽ sạc từ từ để duy trì mức pin 100%. Tình trạng này khiến cho pin luôn chịu mức tải cao làm cho các yếu tố hóa học trong pin yếu đi.

Battery University đã tiến hành nhiều thử nghiệm khoa học để đi tới kết luận này. Ngắn gọn cách sạc pin iPhone đúng cách là: Khi đã sạc đầy pin, bạn nên rút sạc ra. Nó giống như kiểu để cho gân cốt nghỉ ngơi sau bài tập mất sức. Bởi xét cho cùng, nếu bạn làm việc và tập luyện liên tục nhiều tiếng đồng hồ, cơ thể sẽ trở nên quá tải. Việc này không chỉ đúng với iPhone mà còn là lưu ý chung khi bạn muốn sạc pin smartphone đúng cách.

Hạn chế sạc pin iPhone đầy 100%

Phần lớn người dùng đều nghĩ sạc pin tới 100% vừa tốt vừa đảm bảo một thời gian sử dụng dài. Tuy nhiên, đây là một cách sạc pin iPhone sai lầm và các chuyên gia khuyến cáo rằng mức pin lý tưởng lại chỉ dao động trong khoảng từ 40% đến 80%.

Theo đó, bình thường khi lần đầu tiên sử dụng máy bạn thường được khuyến cáo cách sạc iPhone đúng là bạn nên sạc trong vòng ít nhất 72 giờ để cải thiện thời lượng pin. Bên cạnh đó để sử dụng hiệu quả, bạn cũng được khuyên nên sạc đầy pin, dùng kiệt sau đó mới tiến hành sạc tiếp. Điều này là hoàn toàn đúng, tuy nhiên, chỉ có thể áp dụng với các loại pin niken. Đối với pin Lithium-ion mà hầu hết các thiết bị điện từ hiện đại đều sử dụng thì cách thức thực hiện sẽ khác.

Mách bạn những cách sạc pin iPhone đúng cách để sử dụng lâu dài

Tránh để iPhone sập nguồn

Pin Lithium-ion hoạt động thiếu ổn định hơn khi rơi vào trạng thái gần cạn pin. Vì thế, với pin Lithium-Ion, cách sạc pin iPhone đúng là bạn nên sạc máy bất cứ khi nào có thể, Limer khẳng định, trong thực tế việc sử dụng pin từ khi thời lượng còn khoảng 50% đến khi hết kiệt không giúp gì được cho tuổi thọ pin, thậm chí nó còn mang lại các tác động tiêu cực. Vì vậy, bạn hãy theo dõi pin iPhone thường xuyên và tránh để máy sập nguồn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.

Tháo ốp lưng khi sạc

Khi sạc pin, iPhone thường nóng lên. Vì vậy, bạn được khuyến cáo nên bỏ ốp lưng điện thoại khi đang sạc điện để điện thoại có thể thoát nhiệt nhanh hơn. Tránh để nhiệt lượng sản sinh gây ảnh hưởng đến tuổi thọ viên pin nói riêng và tuổi thọ điện thoại nói chung. Vì vậy, một cách sạc pin iPhone đúng cách là hãy tránh các cách sạc pin sai để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ pin nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách thoát chương trình bị treo trong Windows không cần đến Task Manager

Mách bạn những cách sạc pin iPhone đúng cách để sử dụng lâu dài

Tránh sạc pin iPhone qua cổng USB

Trong quá trình sử dụng chắc có lẽ đây là lỗi gặp nhiều nhất là sử dụng cổng USB máy tính hoặc ô tô để sạc pin cho iPhone. Nên sử dụng thỉnh thoảng ít thôi chứ nếu dùng nhiều quá sẽ không tốt bởi vì:

• Nguồn điện cổng USB rất thấp quá trình sạc pin sẽ lâu hơn.
  • Nguồn điện xuất ra cổng laptop hay pc chập chờn không ổn định khí việc nạp pin lâu và không ổn định.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng đúng bộ sạc chuẩn của iPhone đi kèm theo máy (với các model từ iPhone 11 series trở về trước) hoặc tìm mua các bộ sạc nhanh dành cho iPhone (từ iPhone 8 trở về sau). Đây là cách sạc pin nhanh cho iPhone an toàn và hiệu quả nhất.

Mách bạn những cách sạc pin iPhone đúng cách để sử dụng lâu dài

Bật Chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp sẽ giúp tăng đáng kể thời lượng pin khi pin trên iPhone của bạn gần hết và không thể tiếp cận với bất kỳ nguồn điện nào.

1. Đi tới Cài đặt Mách bạn những cách sạc pin iPhone đúng cách để sử dụng lâu dài

>>>>>Xem thêm: Mời tải về hình nền cho Galaxy S10, Galaxy Note 10 vừa được Samsung ra mắt

> Pin.

2. Bật Chế độ nguồn điện thấp.

Chế độ nguồn điện thấp giới hạn hoạt động trong nền và tinh chỉnh hiệu suất cho các tác vụ cần thiết như thực hiện và nhận cuộc gọi, email và tin nhắn, truy cập Internet, v.v.

Chú ý: Nếu iPhone của bạn tự động chuyển sang Chế độ nguồn điện thấp, thiết bị sẽ chuyển lại chế độ nguồn điện thông thường sau khi sạc đến 80% pin. iPhone của bạn có thể xử lý một số tác vụ chậm hơn bình thường khi đang bật Chế độ nguồn điện thấp.

Minh Hieu

Nguồn Tổng hợp