Lý do điện thoại bị lỗi thẻ nhớ và cách khắc phục

FPTShop xin tổng hợp các lỗi thẻ nhớ điện thoại mà người dùng thường gặp, cùng với đó là hướng giải quyết cho từng trường hợp. Mời bạn đón xem.

Bạn đang đọc: Lý do điện thoại bị lỗi thẻ nhớ và cách khắc phục

Sau khi dùng một thời gian, bạn nhận thấy điện thoại bị lỗi thẻ nhớ như không đọc hoặc không nhận thẻ nhớ. Đừng lo, dưới đây là một vài nguyên nhân gây ra lỗi này cùng với hướng giải quyết dành cho bạn. Để giải quyết lỗi điện thoại không nhận/đọc thẻ nhớ, bạn tham khảo như sau:

1. Tắt điện thoại, tháo thẻ nhớ ra cắm lại vào điện thoại, sau đó mở máy lên

Lý do điện thoại bị lỗi thẻ nhớ và cách khắc phục

Đây là cách cơ bản nhất để khắc phục lỗi thẻ nhớ điện thoại. Có thể máy bị lỗi phần mềm hoặc do tác động ngoại lực mà thẻ nhớ bị xê dịch khỏi khe cắm. Thông thường sau khi khởi động lại máy, thiết bị sẽ nhận thẻ nhớ lại như thường.

2. Thẻ nhớ bám bụi bẩn

Lý do điện thoại bị lỗi thẻ nhớ và cách khắc phục

Nguyên nhân có thể là do bạn lắp thẻ nhớ cũ vào hoặc đã tháo thẻ ra và lắp lại máy, phần khe cắm thẻ đã bị bám bẩn. Do đó điện thoại không nhận thẻ. Bạn cần tháo thẻ ra và tiến hành chùi nhẹ phần đầu đọc thẻ (phần màu vàng đồng) rồi cắm lại vào máy.

3. Chỗ chứa thẻ nhớ bị chèn ép

Tìm hiểu thêm: 3 bước tạo hình động GIF trên iPhone

Lý do điện thoại bị lỗi thẻ nhớ và cách khắc phục

Đối với các dòng Smartphone cũ, người dùng thích “độ” pin cho máy bằng cách mua về cục pin to hơn, với dung lượng lớn hơn và lắp vào máy để kéo dài thời lượng sử dụng. Tuy nhiên, do phần khe cắm thẻ nhớ gần pin nên có thể thẻ đã bị chèn ép dẫn đến việc máy bị lỗi thẻ nhớ. Do đó, bạn nên sử dụng cục pin “chính chủ” để tránh tình trạng này nhé.

4. Dây dẫn trong chỗ đọc thẻ bị rỉ và xoắn

Lý do điện thoại bị lỗi thẻ nhớ và cách khắc phục

Nhiều điện thoại có khe cắm thẻ nhớ MicroSD được thiết kế đặc biệt, cho phép bạn không cần tắt máy vẫn có thể rút thẻ ra và thay thẻ khác vào. Tuy vậy làm nhiều lần sẽ dẫn đến việc dây dẫn trong chỗ đọc thẻ bị rỉ hoặc xoắn. Do đó, bạn có thể bẻ dây xoắn lại như cũ hoặc loại bỏ phần dây bị gỉ. Như vậy máy sẽ hết bị lỗi thẻ nhớ.

5. Bị dính malware

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và cách đăng ký tài khoản My Viettel

Nhiều khi máy không nhận được thẻ nhớ là do các phần mềm gián điệp đã chiếm quyền truy cập vào nội dung trên thẻ và từ chối truy cập của bạn. Do đó, thẻ sẽ luôn báo đầy dung lượng hay thậm chí là không tìm thấy thẻ. Cách giải quyết hiệu quả là bạn nên cài phần mềm quét virus để kiểm tra xem máy có bị nhiễm malware hay không. Mặt khác, nếu cần bạn có thể factory reset máy để hoàn trả lại trạng thái như ban đầu.

Chúc bạn thành công.

DominV