Test cảm ứng OPPO là bước quan trọng trước khi mua điện thoại mới và cũ để hạn chế tình trạng hỏng màn hình hoặc xuất hiện điểm mù (điểm chết). Đọc ngay bài viết sau đây để biết cách test cảm ứng OPPO để tránh gặp phải những rắc rối khi sử dụng bạn nhé!

OPPO cung cấp các mã test khác nhau để kiểm tra cảm ứng, phần cứng, phần mềm cùng các thành phần khác của thiết bị. Tuy nhiên, không phải dòng điện thoại OPPO nào cũng hỗ trợ kiểm tra bằng mã test, do đó bạn có thể sử dụng trình quản lý điện thoại hoặc các phần mềm như Touch Screen Test, MultiTouch Tester hay Screen Test Pro để test cảm ứng OPPO một cách chính xác nhất.

Bạn đang đọc: Làm thế nào để test cảm ứng OPPO? Hướng dẫn chi tiết 3 cách kiểm tra nhanh chóng, hiệu quả nhất

1. Test cảm ứng OPPO bằng mã test

*#36446337# là mã test để kiểm tra hiệu suất của các thành phần trên điện thoại OPPO như màn hình, cảm ứng, loa, camera, cảm biến ánh sáng, microphone và nhiều yếu tố khác.

Cách làm chi tiết như sau:

• Để test cảm ứng OPPO: Mở ứng dụng điện thoại > Nhập *#36446337# > Chọn Manual Test > Nhấn vào Touch Screen.
  • Để test màn hình OPPO: Mở ứng dụng điện thoại > Nhập *#36446337# > Chọn Manual Test > Nhấn vào LCD Test.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng các mã test nhanh sau đây để kiểm tra hiệu năng của sản phẩm một cách chính xác:

*#06#

Hiển thị số IMEI

*#*#2664#*#*

Kiểm tra màn hình cảm ứng

*#*#3264#*#*

Kiểm tra phiên bản RAM thiết bị

*#*#0289#*#*

Kiểm tra âm thanh

*#*#4636#*#*

Kiểm tra thông tin hiển thị

2. Test cảm ứng OPPO qua Trình quản lý điện thoại

Với Trình quản lý điện thoại OPPO, bạn có thể kiểm tra nhiều thành phần hơn như màn hình, camera, cảm biến, pin, NFC… Ưu điểm của phương pháp này là bạn không cần phải nhớ mã test cụ thể, từ đó có thể tiết kiệm thời gian kiểm tra thiết bị.

Dưới đây là hướng dẫn test cảm ứng OPPO qua Trình quản lý điện thoại OPPO Reno (chạy hệ điều hành Android 10):

• Bước 1: Mở app Trình quản lý điện thoại > Chọn Kiểm tra nhanh.

• Bước 2: Nhấn vào Bắt đầu kiểm tra
  • Bước 3: Tick chọn vào các ô cần test, sau đó bấm Kiểm tra để phần mềm hoạt động.

3. Test cảm ứng OPPO bằng các ứng dụng kiểm tra điểm mù

Ngoài các phương pháp phát hiện điểm chết màn hình nêu trên, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng sau đây để test cảm ứng OPPO:

• Touch Screen Test
  • MultiTouch Tester
  • Screen Test Pro
  • Touchscreen Test

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Touch Screen Test – một ứng dụng miễn phí giúp bạn kiểm tra khả năng phản hồi của màn hình OPPO. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng ngón tay rồi di chuyển lên khắp vị trí khung trống có sẵn để phát hiện điểm chết của màn hình.

Một số tính năng nổi bật khác của app có thể kể đến như chuyển đổi thao tác chấm hoặc vẽ đường thẳng, tăng giảm kích thước đường vẽ… Các bài kiểm tra này sẽ giúp bạn test cảm ứng OPPO một cách chuẩn xác, dễ dàng nhận biết độ nhạy của từng khu vực màn hình.

Cách làm chi tiết như sau:

• Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào CH Play và tìm kiếm ứng dụng Touch Screen Test > Tải ứng dụng về thiết bị.

Tìm hiểu thêm: Cách hẹn giờ chụp ảnh trên iPhone – Chụp ảnh không chạm trên iPhone cực dễ ai cũng nên biết

• Bước 2: Mở ứng dụng bằng cách nhấn vào nút Mở.
  • Bước 3: Chọn phương pháp test cảm ứng OPPO và bắt đầu chạm, vuốt, lướt trên màn hình. Mỗi lần chạm của ngón tay sẽ hiển thị một dấu ký hiệu, điều này cho thấy khu vực màn hình đó phản hồi rất tốt.

• Bước 4: Tiếp tục thao tác trên để kiểm tra toàn bộ màn hình. Nếu không có điểm mù nào xuất hiện, bạn có thể yên tâm sử dụng thiết bị OPPO đó mà không cần lo về khả năng cảm ứng cũng như độ nhạy của màn hình.

• Bước 5: Bạn có thể test cảm ứng OPPO bằng các bài kiểm tra khác để đảm bảo rằng màn hình điện thoại đang hoạt động một cách hoàn hảo.

>>>>>Xem thêm: 5 ứng dụng mà bạn nên thử trải nghiệm ngay tuần này

4. Kết luận

Để test cảm ứng OPPO, bạn có thể sử dụng mã test, trình quản lý điện thoại hoặc các ứng dụng kiểm tra điểm mù. Hãy thực hiện kỹ càng để sở hữu một chiếc điện thoại ưng ý, chất lượng nhất nhé!

Điện thoại OPPO hiện nay được cải tiến rất nhiều về hiệu năng cũng như ngoại hình sản phẩm. Để sở hữu thiết bị mới nhất, bạn có thể đến Blogkienthuc.edu.vn để chọn lựa trực tiếp và mua sắm với giá ưu đãi nhất thị trường.

Điện thoại OPPO

• TOP 3 điện thoại OPPO cực chất lượng với mức giá hấp dẫn
  • Những mẫu điện thoại OPPO cực phù hợp để bạn dành tặng nửa kia