Kiểm tra cấp độ nghiện Facebook của bản thân

Facebook rất hữu ích cho người dùng nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên thời gian gần đây, xuất hiện thông tin giới trẻ gặp chứng nghiện Facebook. Bạn có nằm trong trường hợp này? Cùng Blogkienthuc.edu.vn kiểm tra nhanh qua bài trắc nghiệm sau đây.

Facebook là một ứng dụng mạng xã hội hỗ trợ người dùng giao tiếp, trao đổi thông tin, trò chuyện thông qua mạng internet. Tất nhiên nếu sử dụng một cách hiệu quả, Facebook mang lại giá trị trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Ngược lại, nếu không biết quản lý thời gian để sử dụng hợp lý bạn sẽ mắc phải chứng nghiện Facebook, 29 tiêu chí đánh giá sau đây sẽ cho thấy cấp độ “nghiện Facebook” hiện tại của bạn là bao nhiêu.

Bạn đang đọc: Kiểm tra cấp độ nghiện Facebook của bản thân

Bắt đầu nào:

Bước 1: Trả lời các câu hỏi và ghi nhận số lượng câu trả lời có

Bước 2: Kéo xuống cuối bài, kiểm tra đáp án và đánh giá mức độ nghiện Facebook của bản thân.

Kiểm tra cấp độ nghiện Facebook của bản thân

Hình ảnh minh họa quá trình sử dụng Facebook của giới trẻ hiện nay

Các tiêu chí đánh giá mức độ nghiện Facebook:

Đánh giá cấp độ nghiện Facebook:

Cấp độ 1: Bạn có khoảng 5 câu trả lời có:

Bạn có khả năng kiểm soát thời gian của bản thân cũng như sử dụng Facebook đúng lúc. Không gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến công việc, hay các mối quan hệ trong cuộc sống.

Cấp độ 2: Bạn có từ 6 đến 10 câu trả lời có:

Bạn bị nghiện Facebook ở mức độ nhẹ, nhưng vẫn kiểm soát được thời gian sử dụng của bản thân hằng ngày. Không bị ảnh hưởng đến những việc quan trọng trên con đường sự nghiệp hay những giao tiếp trong cuộc sống.

Cấp độ 3: Bạn có từ 11 đến 20 câu trả lời có:

Nếu có khoảng từ 11 đến 20 câu trả lời có, bạn đã nghiện Facebook ở mức cảnh báo, bạn nên nhờ người lớn hoặc bác sĩ tâm lý tư vấn về vấn đề của mình và có những biện pháp can thiệp để quản lý thời gian sử dụng Facebook tốt hơn. Tránh ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận thông tin, kỹ năng sống và giao tiếp giữa Facebook và ngoài đời thực.

Cấp độ 4: Bạn có trên 20 câu trả lời có:

Với trên 20 câu trả lời có, chứng tỏ bạn đã nghiện Facebook rất nặng, cuộc sống, công việc, giao tiếp, những mối quan hệ của bạn đều diễn ra trên Facebook (một mạng xã hội ảo). Bạn dễ dàng bị thay đổi cảm xúc qua những tác động từ người dùng ảo vào tài khoản cá nhân của mình. Với mức độ nghiện Facebook nặng như vậy, bạn nên sử dụng các biện pháp cai nghiện Facebook được các bác sĩ tâm lý khuyên dùng để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống thực tế của xã hội hiện nay.

Tìm hiểu thêm: TOP 10 phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả, tiện lợi và phù hợp với nhiều lứa tuổi

>>>>>Xem thêm: 5 địa chỉ tải file APK cho Android đáng tin cậy

Hình ảnh minh họa Facebook có mặt khắp nơi trong cuộc sống của con người

Như vậy bạn vừa theo dõi bài hướng dẫn đánh giá mức độ nghiện Facebook. Câu trả lời của bạn như thế nào? Mời chia sẻ ở phần bình luận phía cuối bài nhé.

Minh Hieu

Source: techaddiction