Khám phá tính năng Thông Báo Tiếp Xúc COVID-19 mới trên iOS 13.7

Tương tự ứng dụng Bluezone, tính năng Thông Báo Tiếp Xúc COVID-19 trên iOS 13.7 sẽ giúp người dùng nhận được cảnh báo về các trường hợp tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19.

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

Bạn đang đọc: Khám phá tính năng Thông Báo Tiếp Xúc COVID-19 mới trên iOS 13.7

Khám phá tính năng Thông Báo Tiếp Xúc COVID-19 mới trên iOS 13.7

Bước 2: Nhấn vào mục Thông báo tiếp xúc.

Khám phá tính năng Thông Báo Tiếp Xúc COVID-19 mới trên iOS 13.7

Bước 3: Nhấn chọn vào dòng Bật Thông báo tiếp xúc và gạt sang phải để kích hoạt chức năng Cảnh báo về tính khả dụng.

Khám phá tính năng Thông Báo Tiếp Xúc COVID-19 mới trên iOS 13.7

Bước 4: Một thông báo sẽ hiện lên như hình. Nhấn vào dòng Thông báo tiếp xúc hoạt động như thế nào để biết rõ hơn về cơ chế. Sau khi xong quay lại và chọn Tiếp tục.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu ngay cách quản lý thành viên nhóm offline trên Zalo mà bạn không nên bỏ qua

Khám phá tính năng Thông Báo Tiếp Xúc COVID-19 mới trên iOS 13.7

Bước 5: Nhấn chọn khu vực Việt Nam.

Khám phá tính năng Thông Báo Tiếp Xúc COVID-19 mới trên iOS 13.7

Bước 6: Vì hiện tại Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách hỗ trợ nên bạn sẽ nhận được thông báo như dưới hình. Tuy vậy Việt Nam hiện đã có sẵn ứng dụng Bluezone với chức năng hoàn toàn tương tự, nên bạn có thể dùng Bluezone để thay thế (chức năng chính là giống nhau).

Nhấn vào Xong để tiếp tục.

Khám phá tính năng Thông Báo Tiếp Xúc COVID-19 mới trên iOS 13.7

>>>>>Xem thêm: Tư vấn chọn mua sạc dự phòng cho điện thoại tốt nhất hiện nay

Tính năng này là một động thái tích cực của Apple nhằm góp phần ngăn chặn phát tán dịch COVID-19 trên toàn cầu. Hãy chia sẻ cho bạn bè để cùng biết cách cài đặt và chung tay bảo vệ cộng đồng nhé.

Những điều cần biết về tính năng Thông Báo Tiếp Xúc

• iPhone của bạn sẽ sử dụng Bluetooth để tìm kiếm các thiết bị iOS và Android khác được bật Thông Báo Tiếp Xúc, sau đó lưu giữ trong 14 ngày về các mã định danh (ID) đã tiếp xúc.
  • Nếu một người được chẩn đoán dương tính COVID-19, họ có thể thông báo ẩn danh cho những người đã tiếp xúc gần với họ (lịch sử ID đã tiếp xúc).
  • iPhone sẽ kiểm tra thường xuyên nhật ký để xem bạn có tiếp xúc với bất kỳ người nào đã báo cáo dương tính COVID-19 hay không. Nếu có, bạn có thể được Cơ Quan Y Tế thông báo hướng dẫn để cách ly, xét nghiệm và điều trị.
  • Tính năng Thông Báo Tiếp Xúc chỉ có trên iPhone, không hỗ trợ các thiết bị iDevices khác.

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và đừng quên theo dõi Blogkienthuc.edu.vn để cập nhật các tin tức mới nhất nhé.