Khắc phục lỗi mất âm thanh khi gọi điện thoại Samsung

Ở bài viết này, FPTShop xin giới thiệu đến bạn cách khắc phục lỗi mất âm thanh khi gọi điện thoại Samsung và các dòng máy Android khác. Mời bạn xem qua.

Khắc phục lỗi mất âm thanh khi gọi điện thoại Samsung

Bạn đang đọc: Khắc phục lỗi mất âm thanh khi gọi điện thoại Samsung

Nhiều người dùng báo cáo rằng khi họ đang sử dụng các sản phẩm thuộc dòng Galaxy của Samsung, họ thường xuyên gặp phải lỗi mất âm thanh khi gọi điện thoại. Đây là lỗi gây khá nhiều phiền toái cho người dùng, đặc biệt là những người thường xuyên thực hiện cuộc gọi trên máy hoặc những người hay dùng điện thoại để trao đổi với đối tác.

Vậy đâu là nguyên nhân của lỗi mất âm thanh khi gọi điện thoại Samsung? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn, kèm theo đó là hướng giải quyết khắc phục hiệu quả nhất.

Hướng dẫn giải quyết lỗi mất âm thanh khi gọi điện thoại Samsung

Cách 1: Khởi động lại máy. Đây có lẽ là cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm, đặc biệt là khi bạn gặp phải lỗi này lần đầu tiên. Có thể trong quá trình cài đặt ứng dụng, có những phần mềm xung đột với nhau hoặc thiết lập nào đấy là cho cuộc gọi bị mất tiếng. Do đó, khởi động lại điện thoại sẽ giúp giải quyết được vấn đề này.

Khắc phục lỗi mất âm thanh khi gọi điện thoại Samsung

Cách 2: Nguyên nhân xuất phát từ SIM điện thoại. Nhiều trường hợp SIM bị lỗi dẫn đến việc điện thoại bị lỗi mất tiếng khi đang gọi điện. Để xử lý, bạn hãy nhất và giữ phím Power > Power Off để tắt máy. Sau đó tháo thẻ SIM ra rồi lắp vào, kế tiếp là khởi động lại máy để xem thiết bị còn bị lỗi này không. Nếu không thì bạn có thể thử tiếp cách sau.

Cách 3: Rất có thể máy Samsung của bạn bị lỗi phần cứng, cụ thể là microphone. Đây là bộ phận thu nhận âm thanh nên nếu bạn gặp lỗi không nghe tiếng khi gọi điện, có thể microphone của máy đã bị hư. Hãy dùng dụng cụ thổi vào để đẩy bụi đây sau đó thử lại. Nếu không thì bạn có thể đem ra các trung tâm điện thoại để nhờ kỹ thuật viên can thiệp nhé.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh và thay thế bộ lọc của máy lọc không khí

Khắc phục lỗi mất âm thanh khi gọi điện thoại Samsung

Cách 4: Nếu bạn dùng tai nghe Bluetooth để gọi điện, có thể đây là nguyên nhân gây ra lỗi mất âm thanh khi gọi điện thoại. Hãy đổi tai nghe mới xem còn bị tình trạng này không, nếu có thì đích thị tai nghe Bluetooth của bạn đang có vấn đề. Ngoài ra, bạn có thể vào Settings > Bluetooth để bỏ kết nối với thiết bị, sau đó thử ghép nối trở lại.

Khắc phục lỗi mất âm thanh khi gọi điện thoại Samsung

>>>>>Xem thêm: 8 tính năng ẩn hữu ích trên Realme 3 Pro có thể bạn chưa biết!

Cách 5: Xóa bộ nhớ cache. Cách này hơi phức tạp 1 tí nhưng thực ra cũng không quá khó. Đầu tiên bạn hãy tắt máy. Khi máy đã tắt nhấn tổ hợp phím Home + Volume Up + nguồn một lúc. Sau đó thả tay ra khỏi phím nguồn và Home nhưng vấn giữ chặt phím âm lượng để màn hình Recovery hiện lên. Kế đến dùng nút Volume down để chọn vào dòng Wipe Cache Partition để tiến hành xóa bộ nhớ cache trên máy. Để hoàn tất bạn có thể nhấn phím nguồn.

Vậy là xong. Chúc bạn thành công!

DominV