Khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM

FPTShop xin giới thiệu đến bạn cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng lỗi điện thoại không nhận SIM. Cách giải quyết vô cùng đơn giản, mời bạn xem qua.

Bạn đang đọc: Khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM

Nếu như một ngày đẹp trời tự nhiên mở điện thoại lên và thấy thiết bị không có kết nối sóng hay mạng gì, thử gọi điện cũng không được, nhìn kỹ lại thì máy bị lỗi không nhận thẻ SIM. Bạn cuống cuồng lên không biết làm thế nào để khắc phục. Hoặc một trường hợp khác, bạn mua máy mới về, lắp SIM đang dùng vào và mở máy lên. Lúc này máy khởi động hoàn toàn bình thường nhưng lại báo là No SIM Card! Đừng lo, FPTShop sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi này một cách nhanh chóng.

1. Mở chế độ máy bay

Khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM

Chế độ máy bay trên điện thoại sẽ giúp reset mọi kết nối hiện tại trên thiết bị, bao gồm kết nối mạng viễn thông, kết nối mạng WiFi, 3G hay thậm chí là Bluetooth. Để sửa lỗi điện thoại không nhận SIM, bạn có thể kích hoạt chế độ máy bay trên máy. Sau đó chờ khoảng 3 phút rồi tắt chế độ này đi. Máy sẽ tự động kết nối lại với thẻ SIM, và vấn đề không nhận SIM trên điện thoại sẽ được giải quyết.

2. Tháo thẻ SIM ra và lắp vào lại

Tìm hiểu thêm: Các lỗi không thể xử lý đơn hàng trên TikTok và cách xử lý nhanh chóng để mua hàng suôn sẻ

Khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM

Có thể trong lúc di chuyển thẻ SIM bị xê dịch, dẫn đến tình trạng điện thoại không nhận được SIM. Do vậy, cách nhanh nhất để sửa lỗi này là bạn hãy tháo SIM ra ngoài sau đó bỏ vào lại bên trong máy. Nếu cần thì hãy khởi động lại máy luôn cho chắc. Vấn đề điện thoại không nhận được SIM sẽ được giải quyết.

3. Vệ sinh khay SIM, thẻ SIM

>>>>>Xem thêm: Cách xóa mật khẩu đã lưu trên Google Chrome

Cách này đòi hỏi bạn phải có hiểu biết nhất định về phần cứng điện thoại. Hãy mở vỏ lưng máy ra và tiến hành chùi nhẹ hoặc thổi bụi khu vực chỗ khay SIM. Có thể những bụi bẩn ở đây gây ra tình trạng điện thoại không nhận thẻ SIM. Bạn cũng có thể làm vệ sinh thẻ SIM luôn thể, để đảm bảo không còn bất cứ nguyên nhân vào có thể gây ra lỗi này nữa.

Chúc bạn thành công!

DominV