Kết nối đèn trần Xiaomi với Mi Home tối ưu hiệu quả sử dụng

Xiaomi cho ra mắt thị trường rất nhiều mẫu đèn thông minh đáp ứng nhu cầu xây dựng hệ thống nhà thông minh của người dùng. Trong đó các sản phẩm ốp trần với thiết kế khá đa dạng, đa kích thước rất phù hợp cho nhu cầu chiếu sáng thông dụng hằng ngày trong không gian sống. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn kết nối đèn trần Xiaomi với Mi Home để bạn khai thác tối đa những tính năng thông minh của thiết bị chiếu sáng này.

Bạn đang đọc: Kết nối đèn trần Xiaomi với Mi Home tối ưu hiệu quả sử dụng

Cách kết nối đèn ốp trần Xiaomi Yeelight với Mi Home

Cách cố định đèn ốp trần Xiaomi Yeelight vào mặt trần khá đơn giản. Sau khi đã lắp đặt được thiết bị vào vị trí mong muốn bạn có thể kết nối thiết bị với các ứng dụng nhà thông minh trên điện thoại để sử dụng và điều khiển đèn một cách thuận tiện.

Kết nối đèn trần Xiaomi với Mi Home tối ưu hiệu quả sử dụng

Ứng dụng Mi Home nằm trong hệ sinh thái nhà thông minh Xiaomi giúp bạn điều chỉnh các chế độ, bật tắt đèn từ xa qua điện thoại một cách đơn giản. Mi Home có hỗ trợ cả tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Việt cùng nhiều ngôn ngữ khác. Dưới đây là các bước kết nối đèn ốp trần Xiaomi Yeelight với ứng dụng Mi Home:

Bước 1: Truy cập App Store hoặc CH Play trên thiết bị di động để tải và cài đặt ứng dụng Mi Home.

Tải Mi Home trên điện thoại

– Tải Mi Home cho điện thoại Android TẠI ĐÂY > Nhấn Cài đặt.

– Tải Mi Home cho iPhone TẠI ĐÂY > Nhấn Cài đặt.

Bước 2: Cài đặt tài khoản sử dụng cho ứng dụng Mi Home.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất cài đặt, bạn chọn vào biểu tượng dấu +  tại giao diện chính của ứng dụng và nhập tên đèn Xiaomi Yeelight mình đang sử dụng vào ô tìm kiếm.

Bước 4Chọn vào tên Wi-Fi của gia đình bạn > sau đó nhập vào mật khẩu Wi-Fi để chờ kết nối Xiaomi Yeelight với thiết bị di động qua Mi Home. Thiết bị của bạn sẽ xuất hiện trên trang chủ sau khi đã được kết nối thành công.

Các chức năng của đèn ốp trần Xiaomi Yeelight

Tuỳ vào từng dòng đèn mà sẽ có các tính năng đôi chút khác biệt. Tuy nhiên các tính năng chung của đèn thông minh có thể thực hiện trên ứng dụng Yeelight bao gồm:

Ngữ cảnh thông minh – mặt trời – mặt trăng

Dòng đèn ốp trần thông minh Xiaomi Yeelight đã cung cấp sẵn các ngữ cảnh màu sắc phù hợp với các thời điểm trong ngày. Bạn có thể cài đặt các ngữ cảnh mặt trời mọc, bữa tiệc trà, đọc sách,… Bên cạnh là chế độ màu mặt trời, cho phép người dùng tuỳ chỉnh dải màu trắng – ấm theo tuỳ thích. Vào ban đêm người dùng có thể để chế độ sáng nhẹ giống ánh sáng mặt trăng giúp như sử dụng đèn ngủ.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tắt biểu tượng thời tiết trên Windows 10 trong vòng một nốt nhạc

Kết nối đèn trần Xiaomi với Mi Home tối ưu hiệu quả sử dụng

Tạo lịch trình với đèn trần thông minh Xiaomi

Chức năng này giúp người dùng tạo lịch trình bật/tắt thiết bị khi tới mốc thời gian trong ngày. Tính năng này khá hữu ích khi bạn có thể đặt giờ thức giấc mỗi ngày.

Hẹn giờ sử dụng

Chức năng thông minh này giúp hẹn giờ bật/tắt thiết bị trong một khoảng thời gian ví dụ như 10 giây hay 1 phút,… Ví dụ bạn có thể cài đặt đèn sẽ không hoạt động sau khi tắt 1 phút sau khi tắt đèn đi ngủ hay ra khỏi nhà.

Chế độ ban đêm

Khi bật chế độ ban đêm, đèn trần Xiaomi sẽ tự động sáng theo màu sắc ánh trăng cùng với độ sáng tối khi tới thời gian đã thiết lập trong App hoặc thao tác từ nút Remote. Ánh sáng đèn ở chế độ bạn đêm giúp bạn sử dụng thay thế đèn ngủ rất tiện lợi.

Kết nối đèn trần Xiaomi với Mi Home tối ưu hiệu quả sử dụng

>>>>>Xem thêm: Laptop bị treo Restarting: Nguyên nhân và 4 cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

Kết nối với Remote Bluetooth

Để kết nối Remote Bluetooth với đèn trần, bước đầu thêm pin CR2032 vào Remote. Sau đó đưa Remote tới gần đèn nhất có thể. Tiếp theo bạn nhấn cùng lúc hai nút OFF và M trên Remote trong 60 giây cho tới khi đèn tín hiệu chớp nháy liên tục. Đèn trần sẽ sáng chớp một lần thông báo quá trình kết nối hoàn tất.

Tích hợp hệ thống nhà thông minh

Một tính năng thông minh của hệ thống đèn Xiaomi Yeelight là khả năng tích hợp rất nhiều hệ thống nhà thông minh. Theo đó, người dùng có thể tạo tự động hoá với nhiều thiết bị khác. Cũng như điều khiển bằng giọng nói nhanh chóng và dễ dàng.

Trên đây là cách kết nối đèn trần thông minh với ứng dụng Mi Home. Việc nắm được cách kết nối cũng như các chức năng của sản phẩm giúp người dùng khai thác hiệu quả những tính năng thông minh của sản phẩm.