Hướng dẫn sửa lỗi máy in báo Please wait a moment chi tiết nhất

Hiện tại máy in giữ một vai trò thiết yếu trong cuộc sống, bởi nó giúp cho người sử dụng có thể in ấn mọi loại tài liệu, văn bản nhằm phục vụ cho công việc hoặc học tập của bản thân mình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng sẽ nhận được thông báo Please wait a moment, đồng thời không thể tiếp tục dùng máy để in ấn. Từ đây gây ra lo lắng và không hiểu điều gì đang xảy ra.

Tình trạng máy in xuất hiện các lỗi khác nhau không phải hiếm khi sử dụng, trong đó khi máy xuất hiện thông báo Please wait a moment, bạn cũng không nên quá hoang mang. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Blogkienthuc.edu.vn để nắm được cách khắc phục lỗi này hiệu quả nhất, đồng thời biết được nguyên nhân xảy ra lỗi và một số mẹo dùng máy in để luôn hoạt động tốt!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sửa lỗi máy in báo Please wait a moment chi tiết nhất

Máy in báo Please wait a moment do đâu?

Hiện tại có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi máy in báo Please wait a moment. Song chủ yếu xuất phát từ cổng kết nối giữa máy in và máy vi tính hoặc Laptop đang gặp sự cố kết nối.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in báo Please wait a moment chi tiết nhất

Chính vì thế bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng cổng kết nối giữa 2 thiết bị xem có bị thay đổi gì không. Bởi việc cổng kết nối giữa máy in và máy tính bị thay đổi do bất cứ một lý do khách quan nào cũng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của máy. Từ đó khiến cho máy in không thể hoạt động được và dẫn tới lỗi này.

Cách khắc phục lỗi máy in báo Please wait a moment nhanh chóng và đơn giản

Để khắc phục lỗi máy in báo Please wait a moment nhanh chóng và đơn giản bạn cần tiến hành thực hiện các bước làm dưới đây:

• Bước 1: Trên màn hình máy vi tính ở thanh tìm kiếm, bạn nhập Control Panel. Kế tiếp nhấp vào Devices and Printers.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in báo Please wait a moment chi tiết nhất

• Bước 2: Bấm chuột phải vào máy in đang hoạt động và lựa chọn Printer properties.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in báo Please wait a moment chi tiết nhất

• Bước 3: Một cửa sổ sẽ xuất hiện, lúc này bạn hãy chuyển qua tab Ports. Kế tiếp thực hiện thay đổi lại toàn bộ cổng kết nối xem máy in của bạn có vận động bình thường hay không. Nếu hoạt động bình thường thì có nghĩa là đã khắc phục lỗi thành công.

Tìm hiểu thêm: Cách tắt Trợ lí Google trên Android

Hướng dẫn sửa lỗi máy in báo Please wait a moment chi tiết nhất

Một vài mẹo giúp máy in luôn hoạt động tốt

Trong quá trình sử dụng máy in để máy luôn vận hành tốt, không xảy ra lỗi báo Please wait a moment nói riêng và những lỗi khác nói chung thì bạn cần ghi nhớ một số mẹo hiệu quả như sau:

Chia nhỏ số lượng tài liệu khi in

Khi có nhiều tài liệu cần in một lúc, hoặc phải in các tệp tài liệu có kích thước lớn như tài liệu PDF, thì bạn nên chia nhỏ số lượng tài liệu cần in ra nhiều lần. Từ đây sẽ giúp máy in vận hành hiệu quả và tốt hơn, đồng thời tránh xảy ra các lỗi ngoài ý muốn.

Sử dụng loại giấy in chất lượng

Việc sử dụng loại giấy in đảm bảo chất lượng cũng góp phần không nhỏ giúp máy in hoạt động ổn định. Vì thế bạn nên lựa chọn loại giấy in có tráng phủ (phủ một lớp tráng giúp gia tăng độ chắn sáng), bề mặt giấy mịn, phản xạ ánh sáng tốt và có độ bóng cao. Theo đó khi in tài liệu ra sẽ giúp màu mức trên giấy đậm nét và bắt mắt.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in báo Please wait a moment chi tiết nhất

Bảo quản máy in tốt khi chưa dùng tới

Khi chưa cần dùng đến máy in bạn nên bảo quản máy thật tốt để tránh các tác động khách quan vào máy như: Bụi bẩn, động vật cắn phá,… Từ đó sẽ giúp máy khi hoạt động được hiệu quả và chất lượng.

Xử lý khi máy kẹt giấy đúng cách

Kẹt giấy trong quá trình sử dụng máy in chắc hẳn không còn xa lạ gì với nhiều người sử dụng, tuy nhiên khi gặp phải tình trạng này thì nên xử lý đúng cách để tránh càng làm tình trạng thêm trầm trọng, thậm chí gây ra các lỗi ngoài ý muốn khác. Cụ thể như sau:

• Bước 1: Tắt nguồn máy in và ngắt điện.
  • Bước 2: Mở nắp ngăn bảo vệ hộp mực trên đầu máy. Sau đó nhẹ nhàng, chầm chậm kéo hộp mực ra khỏi giấy.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in báo Please wait a moment chi tiết nhất

• Bước 3: Trong trường hợp giấy bị kẹt trong bộ phận trả giấy khi in, lúc này bạn hãy dùng 2 tay luồn vào mặt sau của giấy và kéo nó ra. Chú ý nhớ làm từ từ, chậm rãi, không nên quá gấp gáp và vội vàng.

>>>>>Xem thêm: 3 cách cài đặt các phiên bản ứng dụng cũ hơn trên iPhone cũ

Lời kết

Thông qua bài viết ngày hôm nay Blogkienthuc.edu.vn đã hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi máy in báo Please wait a moment nhanh chóng và đơn giản nhất, đồng thời cung cấp một số thông tin cần thiết khác. Chúc các bạn sửa lỗi thành công mỹ mãn, đồng thời có thêm câu hỏi hoặc vấn đề cần tư vấn thì hãy bình luận ngay bên dưới nhé!