Hướng dẫn khóa ứng dụng bằng khuôn mặt trên điện thoại Android

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khóa ứng dụng bằng khuôn mặt trên điện thoại Android, thay cho các phương thức truyền thống như vân tay hay mật khẩu phức tạp.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khóa ứng dụng bằng khuôn mặt trên điện thoại Android, thay cho các phương thức truyền thống như vân tay hay mật khẩu, cho phép bạn mở khóa ứng dụng nhanh hơn nhiều lần lại không phải tốn nhiều thao tác.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn khóa ứng dụng bằng khuôn mặt trên điện thoại Android

>>>

Hướng dẫn đưa thanh điều hướng ảo lên màn hình mà không cần phải root máy

>>>

5 ứng dụng giúp kiểm tra phần cứng điện thoại nhanh chóng nhất

Thông thường, để khóa ứng dụng bất kì trên hệ điều hành Android, chúng ta có thể sử dụng mật khẩu hoặc dấu vân tay. Tuy nhiên, nhược điểm của cả hai phương pháp truyền thống này là tiêu tốn khá nhiều thao tác để dùng, ví dụ như bạn truy cập vào một ứng dụng đang bị khóa, bạn sẽ phải đưa đúng ngón tay vào cảm biến vân tay, hoặc gõ mật khẩu một cách rất thủ công.

Để rút ngắn thời gian mở khóa, bạn có thể dùng “IObit Applock – Face Lock” như một phương thức mới để mở khóa ứng dụng bằng khuôn mặt. Hiện tại ứng dụng này đang miễn phí trên CHPlay và chỉ hỗ trợ cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android từ phiên bản 4.4 trở lên. Bạn có thể tải ứng dụng tại đây.

Hướng dẫn khóa ứng dụng bằng khuôn mặt trên điện thoại Android

IObit Applock là một dụng được đánh giá rất cao trên CHPlay khi đã có hơn 100.000 lượt tải về, cũng như được đánh giá trung bình 4.5 sao, vậy nên bạn có thể yên tâm về độ tin cậy mà ứng dụng này mang lại. Điểm ấn tượng của IObit Applock là khả năng bảo mật cao, hoạt động khá chính xác và không gây hao pin. Sau khi cài đặt xong, bạn cần khởi động ứng dụng lên, lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn tạo một mật khẩu và email đề phòng trường hợp máy không thể nhận diện được khuôn mặt.

Hướng dẫn khóa ứng dụng bằng khuôn mặt trên điện thoại Android

Giao diện IObit cũng khá đơn giản, tại đây sẽ hiển thị toàn bộ những ứng dụng đang có trên thiết bị chạy Android của bạn. Để khóa một ứng dụng nào đó, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình ổ khóa ở kế bên dòng ứng dụng. Tiếp theo sẽ vuốt lên phía trên và chọn khóa bằng khuôn mặt.

Tìm hiểu thêm: Mẹo hay: Sử dụng Apple Watch để quay video trên iPhone

Hướng dẫn khóa ứng dụng bằng khuôn mặt trên điện thoại Android

Đây là giao diện nhận diện khuôn mặt của ứng dụng, bạn chỉ cần giữ khuôn mặt của mình vào bên trong vòng tròn cùng như làm theo một số chỉ dẫn của ứng dụng để hoàn tất.

Hướng dẫn khóa ứng dụng bằng khuôn mặt trên điện thoại Android

Thử nghiệm thực tế cho thấy tốc độ nhận diện nhanh và chính xác. Mình có thử sử dụng một tấm hình chụp chân dung nhưng ứng dụng vẫn không mở khóa, vậy nên có thể yên tâm về độ tin cậy của ứng dụng.

Hướng dẫn khóa ứng dụng bằng khuôn mặt trên điện thoại Android

>>>>>Xem thêm: Cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone mà nhiều người chưa biết

Ngoài ra, bạn có thể vào phần “Security Center” -> chọn “Avoid Being Uninstalled” giúp tăng bảo mật bằng cách ngăn không cho người lạ có thể gỡ bỏ ứng dụng của chúng ta. Thiết lập này đòi hỏi yêu cầu kích hoạt quyền quản trị thiết bị Device Administrator, ứng dụng sẽ tự động chuyển bạn tới nơi cấp quyền Admin. Một lưu ý khác là nếu vào ban đêm chúng ta sẽ không sử dụng được mà phải mở bằng hình vẽ như ở màn hình khoá điện thoại. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguyễn Nguyên