Hướng dẫn cách tiết kiệm pin cho Samsung

Ở bài viết này, FPTShop xin giới thiệu đến các bạn cách tiết kiệm pin cho Samsung. Các bạn có thể tham khảo để kéo dài thời lượng sử dụng cho thiết bị của mình ngay nhé.

Một trong những vấn đề mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng smartphone là thời lượng pin. Chơi game, lướt web, xem phim hay đơn giản là lướt Facebook cũng ngốn kha khá lượng pin của điện thoại. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung và muốn tiết kiệm pin cho smartphone của mình thì hãy đọc ngay bài viết này nhé. Những mẹo này vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả lại vô cùng to lớn đấy!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách tiết kiệm pin cho Samsung

Tổng hợp các cách tiết kiệm pin cho Samsung

Dùng ảnh nền (wallpaper) tối màu

Có một điều mà ít ai biết rằng cách tiết kiệm pin cho Samsung đơn giản nhất chính là sử dụng ảnh nền màu tối. Tại sao? Bởi khi hiển thị các tông màu sáng như trắng, vàng, cam, màn hình của thiết bị phải thắp sáng nhiều bóng đèn mini bên dưới tấm nền. Chính điều này gây ra tình trạng “khan hiếm” pin.

Chỉ cần một thao tác đơn giản là chọn hình nền có màu tối, hoặc màu đen càng tốt là bạn có thể tiết kiệm pin cho Samsung một cách đáng kể rồi đấy. Có nhiều hình nền tối màu cũng rất đẹp và vi diệu, các bạn chịu khó lên mạng tìm kiếm và tải về ngay nhé.

Tắt các dịch vụ điện thoại không cần thiết

Những dịch vụ này được nhà sản xuất trang bị cho điện thoại nhằm tăng sự tiện lợi khi sử dụng cho người dùng. Nhưng nếu bạn không cần dùng, hoặc ít khi nào dùng thì cũng không nên mở liên tục. Cơ chế hoạt động của smartphone Samsung không mấy khác biệt so với các dòng điện thoại Android khác, do đó bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách tiết kiệm pin cho Android này để sử dụng năng lượng trên trên điện thoại Samsung hiệu quả hơn.

Những dịch vụ ấy có thể kế đến như Location (GPS) hay kết nối 4G/5G, thậm chí là dịch vụ tự đồng bộ hoá. Khi nào cần dùng thì bạn hãn bật lên, còn không thì chủ động tắt đi để tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung bạn nhé.

Cài đặt ứng dụng Greenify cho điện thoại Samsung

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin cho Samsung

Có hàng trăm ứng dụng tiết kiệm pin cho điện thoại Android trên Google Play Store. Tuy nhiên trong số đó thì Greenify được bình chọn là app tốt nhất. Các bạn có thể tải về Greenify miễn phí từ chợ ứng dụng, cài đặt vào máy và để nó tối ưu cho thiết bị, qua đó tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung.

Một số tính năng nổi bật của Greenify như: tự động tắt các ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung, tự động tắt các dịch vụ di động không cần thiết/không sử dụng như GPS và 3G, cũng như tối ưu hoá hệ thống để kéo dài thời lượng sử dụng pin cho điện thoại Samsung.

Vô hiệu hoá tính năng tự động chỉnh độ sáng màn hình

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin cho Samsung

Tính năng nghe có vẻ thú vị này có thể tự nhận diện độ sáng môi trường xung quanh để tự điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy tính năng này hoạt động không tốt cho lắm. Thậm chí nó còn có thể đốt nhiều pin hơn bởi các cảm biến phải liên tục hoạt động. Do đó, cách tiết kiệm pin cho Samsung rất nên thử là bạn hãy vô hiệu hoá tính năng này đi. Thay vào đó, hãy tự điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp với mình.

Hi vọng những cách tiết kiệm pin cho Samsung được nhắc tới trong bài viết sẽ giúp các bạn hài lòng về thời lượng pin trên điện thoại. Chúc bạn thành công!

DominV

Cách 1: Dùng ảnh nền (wallpaper) tối màu

Cách 2: Tắt các dịch vụ điện thoại không cần thiết

Tìm hiểu thêm: Thủ thuật tạo ảnh động GIF từ clip Youtube đơn giản

Cách 3: Cài đặt ứng dụng Greenify cho điện thoại Samsung

Cách 4: Vô hiệu hoá tính năng tự động chỉnh độ sáng màn hình

Cách tiết kiệm pin cho Samsung là bạn hãy vô hiệu hoá tính năng này. Thay vào đó, hãy tự điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp với mình.

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin cho Samsung

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách thay đổi cách thức phản hồi của Siri trên iPhone siêu đơn giản