Theo dõi cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà cùng FPTShop với 3 bước đơn giản, đảm bảo giữ lại được chất dinh dưỡng có trong gạo lức mà vẫn giúp gạo chín đều và thơm ngon.
Để nấu cơm gạo lứt được chín đều và ngon, bạn cần biết cách xử lí gạo đúng cách cũng như nấu gạo với tỉ lệ nước thích hợp. Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết công thức cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện đơn giản mà vẫn thơm ngon tại nhà.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện chín mềm, thơm ngon
Hướng dẫn cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện
Bước 1: Ngâm gạo
Ngâm gạo lứt trong nước ấm 45 phút trước khi nấu, như vậy khi nấu gạo sẽ được mềm và dẻo hơn.
Bước 2: Đong nước
Nấu gạo lứt sẽ cần tỉ lệ nước nhiều hơn so với gạo tẻ thường. Cụ thể, sau khi cho gạo lứt đã ngâm vào nồi, bạn cho thêm nước với tỉ lệ 1 cốc gạo : 2 cốc nước. Bạn có thể tận dụng luôn nước đã ngâm gạo trước đó để giữ lại thêm dinh dưỡng của gạo lứt.
Bước 3: Nấu cơm
Cho cơm vào nồi rồi bật nút Cook. Khi nồi chuyển sang chế độ Warm, để yên thêm 10-15 phút nữa là cơm gạo lứt sẽ mềm, lúc này có thể xới ra ăn rồi.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ bài viết trên Instagram bằng mã QR cực nhanh chóng
Mách nhỏ: Nếu bạn sử dụng nồi cơm điện tử thì hãy bấm chọn chế độ nấu Gạo lứt, nồi sẽ điều chỉnh lượng nhiệt và thời gian nấu phù hợp hơn để cơm gạo lứt của bạn được ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: 4 bước đơn giản để làm Safari trên iPhone nhanh chóng mặt
Nồi cơm điện tử Kangaroo 1.8 lít model KG18DR8
Xem thêm: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại nhà với 5 bước đơn giản
Một số lợi ích của gạo lứt với sức khỏe
Gạo lứt từ lâu đã được chứng minh là một loại ngũ cốc chứa nhiều khoáng chất và chất bổ dưỡng đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người, có tác động tốt đến hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, sức khỏe xương lẫn sức khỏe miễn dịch, và đặc biệt là giúp khống chế lượng cholesterol trong cơ thể rất hiệu quả, nên thường được các chuyên gia dinh dưỡng chỉ định làm thực phẩm cho các bệnh nhân tiểu đường hay béo phì.
Một số lợi ích đáng kể đến của gạo lứt gồm có:
- Chứa nhiều chất xơ giúp tăng sức khỏe tim mạch và hỗ trợ tiêu hóa.
- Giảm cholesterol trong máu, phù hợp cho những thực đơn giảm cân.
- Giảm nguy cơ tiểu đường.
- Chứa nhiều hợp chất có lợi giúp ngăn ngừa ung thư.
- Chứa nhiều vitamin giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch.
- Chứa nhiều magie giúp xương chắc khỏe.
- Chứa nhiều khoáng chất như mangan, kali, canxi và vitamin B và E có lợi cho hệ thần kinh.
Xem thêm:
- Hướng dẫn 2 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện tại nhà với gạo nếp
- Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản mà vẫn thơm ngon