Hướng dẫn cách làm bánh quy bơ thơm ngon tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm bánh quy bơ thơm ngon tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Với cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu tại nhà chỉ với 4 bước dưới đây, bạn đã có thể tạo được những chiếc bánh quy bơ thơm ngon cho cả nhà mà không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức như cách làm truyền thống.

Bạn có thể dễ dàng làm món bánh quy bơ béo ngậy thơm phức làm món ăn nhẹ cho gia đình mình chỉ với một thiết bị gia dụng đơn giản. Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm bánh quy bơ thơm ngon tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bơ động vật 80g
  • Bột mì 145g (nên chọn bột số 11 hoặc số 13)
  • Trứng gà 1 quả
  • Đường bột 60g
  • Sữa tươi 10ml
  • Vani 3 ống
  • Nguyên liệu tạo hương vị khác như bột matcha hoặc bột cacao (không bắt buộc)

Xem thêm:

  • Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm ngay tại nhà
  • Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh quy bơ thơm ngon tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị dụng cụ

  • Giấy nến chống dính.
  • Rây bột.
  • Phới trộn.
  • Thau trộn.
  • Ống bắt kem (không bắt buộc).

Chi tiết cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đánh hỗn hợp bơ

Cục bơ sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, bạn cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào tô rồi đun chảy bằng phương pháp chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng, hoặc sau khi cắt để bơ ở nhiệt đồ phòng trong 10 phút là bơ sẽ mềm ra.

Cho bơ vào 1 tô to hoặc thau, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng, đánh đều trong 1 phút. Chia đường ra làm 3 phần rồi cho lần lượt vào đánh chung với bơ. Đến khi đường tan hết và hòa quyện với bơ thành một hỗn hợp màu vàng kem thì cho vào 1 lòng đỏ trứng, tiếp tục đánh đến khi tan đều thì cho tiếp 10ml sữa tươi và 1 ống vani vào.

Lưu ý: Lí tưởng nhất là dùng đường bột bởi nó sẽ dễ tan với bơ hơn, trong trường hợp không mua được đường bột thì bạn có thể cho đường cát vào cối xay để xay thành đường bột.

Bước 2: Trộn bột

Cho bột mì vào một cái rây rồi rây bột vào thau bơ, lưu ý nên rây thật đều để bột không bị vón cục, sau đó trộn đều cho hỗn hợp quyện đều vào nhau. Ở bước này, nếu bạn chỉ trộn bơ với bột mì sẽ làm ra bánh quy bơ, còn nếu muốn làm bánh quy vị matcha hay cacao thì bạn giảm bớt 5gr bột mì và thêm vào 8-10gr bột matcha/cacao.

Hướng dẫn cách làm bánh quy bơ thơm ngon tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Lưu ý: Để kiểm tra chất lượng bột, bạn cho bột vào túi bắt kem và bóp thử, nếu như bột có thể được bóp ra dễ dàng, các đường bột vân mịn màng, không có vết răng cưa hoặc bị rách là bột đạt chất lượng. Tuy nhiên tùy vào loại bột mì bạn sử dụng mà hỗn hợp sẽ có độ hút nước khác nhau, do đó nếu bạn thấy bột quá nhão có thể thêm bột mì, còn nếu bị khô có thể thêm 1-2 thìa lòng đỏ trứng để điều chỉnh độ sánh của hỗn hợp bột.

Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 5 bước đơn giản

Bước 3: Tạo hình bánh

Ở bước này bạn có nhiều lựa chọn tùy thuộc vào hoa tay của mình. Trước tiên bạn lót giấy nến lên khay. Nếu khéo tay, bạn có thể cho bột vào túi bắt kem rồi bắt bột thành hình bông hoa lên khay. Đơn giản hơn, bạn có thể nặn bột thành hình trụ tròn, để vào tủ lạnh 10 phút cho cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng khoanh tròn để lên khay.  

Tìm hiểu thêm: Nhà hàng gần đây ở đâu? Hướng dẫn cách tìm nhà hàng gần đây

Hướng dẫn cách làm bánh quy bơ thơm ngon tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Bước 4: Nướng bánh

Đầu tiên, bật nồi không ở 200 độ C trong 10 phút để làm nóng trước. Sau đó bạn cho khay bánh vào nồi, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Sau đó hạ nhiệt xuống 80 độ C rồi nướng tiếp trong 5 phút nữa là bánh đã chín giòn đều.

Hướng dẫn cách làm bánh quy bơ thơm ngon tại nhà bằng nồi chiên không dầu

>>>>>Xem thêm: Cách tắt phím tắt trên iPhone cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Lưu ý: Sau khi nướng bánh xong, bạn nên tắt nồi chiên không dầu, mở hé nắp rồi để bánh trong nồi khoảng 3 – 5 phút rồi mới lấy bánh ra, như vậy sẽ giúp cho bánh được giòn lâu hơn. Bánh sau khi lấy ra khỏi khay có thể ăn ngay, hoặc cho vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa đậy nắp kín, cất ở nơi khô ráo là có thể bảo quản được trong nhiều tuần để bạn muốn ăn lúc nào cũng được.

Xem thêm:

  • Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 6 bước đơn giản
  • Hướng dẫn cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu giòn ngon, không bị khô

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *