Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Với bí quyết làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản dưới đây, bạn có thể nắm được cách tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, mềm xốp chỉ trong nháy mắt.

Nồi chiên không dầu đang trở nên phổ biến do cách nấu đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể làm một chiếc bánh bông lan trong chiếc nồi này. Đây là loại bánh dễ ăn và được nhiều người yêu thích.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Ở bài viết này, Blogkienthuc.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn về cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. Số lượng nguyên liệu dưới đây đủ tạo ra khoảng 6 – 8 chiếc bánh bông lan mini. Nếu bạn muốn nhiều hơn thì hãy tăng thêm nguyên liệu theo đúng tỷ lệ nhé.

Xem thêm:

  • Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm ngay tại nhà
  • Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại nhà với 5 bước đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bánh

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Bạn sẽ cần chuẩn bị một số nguyên liệu trước khi bắt tay vào làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. Các nguyên liệu này khá phổ biến và bạn có thể dễ dàng mua chúng ở mọi siêu thị.

Thiết bị cần có:

  • Máy sấy.
  • Dụng cụ đánh trứng.
  • Thìa trộn bột làm bánh.
  • Khuôn bánh.

Nguyên liệu:

  • 100g bột bánh.
  • 1 thìa cà phê bột nở.
  • 70g bơ tan chảy và để nguội đến gần nhiệt độ phòng.
  • 4 thìa sữa.
  • 5 muỗng canh siro lá phong.
  • 0.5 thìa cà phê vani chiết xuất.
  • 6 quả trứng gà.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh, nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Chi tiết cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Khi chuẩn bị xong toàn bộ dụng cụ và nguyên liệu, bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Đập trứng, tách lòng trắng và lòng đỏ

Đập 6 quả trứng, sau đó tách lòng trắng trứng vào một âu trộn và lòng đỏ trứng vào một chiếc bát cỡ vừa. Để lấy lòng trắng trứng ra khỏi vỏ mà không dính lòng đỏ, có nhiều cách cho bạn lựa chọn như là dùng dụng cụ tách trứng, đập vỡ trứng sau đó dùng tay để tách lòng trắng và lòng đỏ hay sử dụng chính vỏ trứng để gạn lòng trứng xuống tô đựng, giữ lại lòng đỏ trong vỏ…

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng, trộn bột

Đối với lòng đỏ trứng, bạn hãy thêm bơ đã làm nguội, siro lá phong và vani chiết xuất vào. Sau đó, bạn sử dụng một chiếc thìa trộn bột nhỏ để trộn cho đến khi có được một hỗn hợp dẻo và quánh lại.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 5 bước đơn giản

Bước 3: Rây bột bánh

Sử dụng một tô lớn riêng, rây bột bánh và bột nở rồi trộn chúng. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào bát lớn rồi nhẹ nhàng đánh đều để kết hợp các nguyên liệu ướt và khô tạo thành một khối bột đặc.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu, bookmark, extension trên các trình duyệt web phổ biến

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Bước 4: Đánh lòng trắng trứng

Trong khi chờ đợi, bạn hãy dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng lên với tốc độ thấp trong khoảng 45 giây hoặc đánh cho đến khi có bọt khí nổi lên như bọt xà phòng. Sau khi hoàn thành, bạn hãy đổ lòng trắng trứng đã đánh bông vào bột và nhẹ nhàng trộn chúng bằng thìa trộn bột cho đến khi nó gần như thành một hỗn hợp đồng nhất.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Bước 5: Làm nóng khuôn bánh và nồi chiên

Làm sạch các khuôn bánh, sau đó cho các khuôn vào bên trong nồi chiên không dầu và làm nóng nồi ở 200 độ C trong khoảng 2 phút.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Xem thêm: Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hơn với 4 bước đơn giản

Bước 6: Cho bột lên khuôn bánh

Sau đó, bạn hãy lấy khay đựng của nồi chiên không dầu ra và cho bột vào các khuôn bánh đã được làm nóng trước.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Bước 7: Nướng bánh

Thiết lập nồi chiên không dầu hoạt động ở nhiệt độ 130 độ C trong khoảng 13 phút. Để kiểm tra bánh bông lan, bạn có thể sử dụng một chiếc tăm và chọc vào giữa bánh. Nếu như đầu tăm sạch khi rút ra, bánh đã chín. Trước khi bạn lấy bánh ra, hãy mở lại nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 1-2 phút cho đến khi bề mặt bánh bông lan chuyển sang vàng nâu.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn không cho Chrome hoặc Edge lưu dữ liệu và lịch sử duyệt web

Bánh bông lan có giá trị dinh dưỡng cao. Quan trọng hơn, loại bánh này mềm và dễ ăn. Bạn có thể ăn bánh bông lan kèm với các loại quả hoặc hạt khô như nho khô, cherry khô, cranberry khô, hạt walnut, hazelnut, pistachio…

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà. Chúc các bạn ngon miệng.

Xem thêm: 3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu tại nhà siêu ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *