Hướng dẫn bạn cách tự động trả lời tin nhắn trên Zalo

Thay vì mất thời gian để soạn tin nhắn dài, Zalo có một tính năng rất hữu ích đó là trả lời tin nhắn nhanh. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của FPTShop để biết cách tạo tin nhắn trả lời nhanh trên Zalo.

Cách tự động trả lời tin nhắn trên Zalo

Bước 1: Bạn kích hoạt trình duyệt web trên máy tính. Sau đó truy cập trang web chat Zalo.me.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn bạn cách tự động trả lời tin nhắn trên Zalo

Hướng dẫn bạn cách tự động trả lời tin nhắn trên Zalo

Bước 2: Trên điện thoại, bạn kích hoạt ứng dụng Zalo, sau đó bấm nút có biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải (cạnh dấu cộng) và hướng camera vào mã QR trên web.

Hướng dẫn bạn cách tự động trả lời tin nhắn trên Zalo

Sau khi quét xong, bấm nút Đăng nhập trên điện thoại để cho phép đăng nhập trên web. Trong trường hợp không muốn sử dụng tính năng quét mã QR trên điện thoại, bạn có thể chọn tùy chọn đăng nhập bằng số điện thoại khi chọn thẻ Với số điện thoại.

Bước 3: Cửa sổ ứng dụng Zalo trên web sẽ hiển thị với giao diện quen thuộc như ứng dụng Zalo trên máy tính.

Hướng dẫn bạn cách tự động trả lời tin nhắn trên Zalo

Bây giờ bạn truy cập vào danh bạ và kích chọn người muốn gửi tin nhắn tự động.

Bước 4: Trong khung soạn thảo tin nhắn, bạn bấm vào biểu tượng Chèn tin nhắn nhanh (biểu tượng có hình tia chớp).

Hướng dẫn bạn cách tự động trả lời tin nhắn trên Zalo

Tiếp theo bấm nút Tìm hiểu ngay trong cửa sổ hiển thị để tìm hiểu, sau đó bấm nút Tiếp tục > Hoàn tất để kết thúc quá trình tìm hiểu.

Hướng dẫn bạn cách tự động trả lời tin nhắn trên Zalo

Bước 5: Trong cửa sổ nhỏ Tin nhắn nhanh, bạn bấm nút Quản lý.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp ứng dụng nhại giọng nói cho iPhone hay nhất

Hướng dẫn bạn cách tự động trả lời tin nhắn trên Zalo

Bước 6: Tiếp theo bạn bấm vào liên kết Tạo mới.

Hướng dẫn bạn cách tự động trả lời tin nhắn trên Zalo

Bước 7: Cửa sổ Tạo tin nhắn nhanh hiển thị, bạn nhập nội dung tin nhắn nhanh vào khung trống phía dưới, sau đó nhập phím tắt cho nội dung tin nhắn ở khung trống phía trên.

Hướng dẫn bạn cách tự động trả lời tin nhắn trên Zalo

Trong trường hợp cần chèn thêm ảnh cho nội dung tin nhắn, bấm nút Thêm ảnh để chọn. Sau khi hoàn thiện xong nội dung tin nhắn, bạn bấm nút Thêm.

Bước 8: Quay trở lại cửa sổ Tin nhắn nhanh, bạn sẽ thấy tin nhắn mới vừa được tạo trong danh sách.

Hướng dẫn bạn cách tự động trả lời tin nhắn trên Zalo

Bây giờ khi cần nhập tin nhắn nhanh, bạn chỉ cần nhập dấu “/” vào khung tin nhắn, Zalo lập tức sẽ hiển thị các gợi ý tin nhắn nhanh để bạn chọn, từ đó mà việc nhắn tin sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Bước 9: Để quản lý Tin nhắn nhanh, bạn thực hiện tương tự từ bước 1 cho đến bước 6 như ở trên để truy cập cửa sổ quản lý tin nhắn nhanh.

>>>>>Xem thêm: Đem tính năng Portrait Mode lên smartphone Google khác

Bây giờ chỉ cần rê chuột lên tin nhắn nhanh cần sửa đổi, sau đó bấm biểu tượng cái bút ở góc ngoài bên phải tin nhắn đó để truy cập cửa sổ sửa đổi nội dung, hoặc bấm nút có biểu tượng cái nồi, sau đó bấm tiếp nút Xóa để xác nhận việc xóa tin nhắn nhanh đó.

Lưu ý: Tính năng tự động tạo tin nhắn trả lời nhanh trên Zalo hiện chỉ có trên nền tảng Web mà chưa có trên ứng dụng trên máy tính hoặc trên điện thoại.