Nếu bạn là một tín đồ của những món tráng miệng thì chắc chắn không thể bỏ qua món kem chuối. Bài viết hôm nay FPT sẽ bật mí đến bạn những cách làm kem chuối thơm ngon tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!
Nếu bạn là một tín đồ của những món tráng miệng thì chắc chắn không thể bỏ qua món kem chuối. Đây là món ăn rất ngon và bổ dưỡng dành cho mọi người, đặc biệt là trong tiết trời mùa hè này kem chuối sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình của bạn. Bài viết hôm nay FPT sẽ bật mí đến bạn những cách làm kem chuối thơm ngon tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!
Bạn đang đọc: Hé lộ cách làm kem chuối ngon tại nhà vô cùng đơn giản
Đôi nét về món kem chuối
Kem chuối là một món ăn độc đáo thường gắn liền với tuổi thơ của nhiều em nhỏ. Hiện nay, kem chuối vẫn đang được rất nhiều các bạn trẻ ưa chuộng, nhiều gia đình vẫn thường sử dụng món ăn này vào mùa hè bởi độ dinh dưỡng mà món ăn này mang lại.
Kem chuối làm tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên nên thời gian bảo quản không được lâu. Các bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tuần trở lại với điều kiện phải để kem trong ngăn đá.
Hướng dẫn cách làm kem chuối hộp
Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: 10 trái chuối chín, 200gr dừa nạo, 40gr bột năng, muối, đường, 400ml nước cốt dừa, 50ml sữa đặc, 50gr lạc và một số dụng cụ như nồi nếp, hộp đựng kem… Tiếp đó, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn cách làm kem chuối hộp sau:
- Rang lạc: Bạn cho lạc vào nồi, thêm một ít muối và rang với lửa nhỏ đến khi vỏ vàng và nứt ra là được. Không nên rang với lửa quá lớn, nếu không đậu sẽ bị cháy. Sau đó bạn bóc vỏ lạc và giã nát.
- Nấu nước cốt dừa: Tiến hành rót nước cốt dừa vào nồi và đặt lên bếp đun sôi. Tiếp đến thêm sữa đặc, đường và muối vào hỗn hợp rồi khuấy đều cho đường tan. Sau đó, bạn hòa tan bột năng với nước rồi đổ từ từ vào hỗn hợp nước cốt dừa ban nảy, đồng thời vừa khuấy đều tay đến khi nào hỗn hợp này sánh lại thì tắt bếp.
- Tiến hành làm kem: Lột bỏ vỏ chuối chín rồi cho từng quả vào túi nilon. Sau đó để lên mặt thớt rồi dùng dao hoặc chày cán qua để quả chuối dẹp mỏng. Bạn có thể đặt que kem vào giữa quả để cố định chuối. Tiếp theo, bạn rưới hỗn hợp sữa và nước cốt dừa lên trên bề mặt quả chuối, rắc dừa bào sợi cùng một ít lạc rang phủ khắp bề mặt chuối.
- Làm đông kem: Bước cuối cùng bạn cho túi kem vào hộp để cố định, đậy kín nắp và cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 4 đến 6 tiếng. Như vậy bạn đã hoàn thành và có thể thưởng thức món ăn vặt này.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tra cứu nợ cước Viettel qua điện thoại và máy tính nhanh chóng, tiện lợi tại nhà
Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến cách làm kem chuối
Khi làm kem chuối, các bạn sẽ gặp phải một số vấn đề thắc mắc. Sau đây sẽ giải đáp các câu hỏi thường gặp về cách làm kem chuối, các bạn có thể tham khảo:
Làm thế nào để chọn được chuối ngon làm kem
Để chọn được những quả chuối chín tự nhiên, có hương vị ngọt, mềm thì bạn hãy lưu ý một vài điểm sau:
- Chọn nải chuối chín không đều màu, có cả quả xanh và quả vàng. Không nên chọn nải chín vàng đẹp mắt bởi vì chúng có thể đã được tẩm hóa chất.
- Những quả chuối xuất hiện chấm đen, vỏ bị nhăn, da màu vàng có chấm hồng, trên vỏ thi thoảng có những vạch màu đen là chuối ngon.
- Nải chuối tự nhiên sẽ chín đều cả thân quả chuối và cả cuống.
- Chuối chín cây sẽ có vị ngọt tự nhiên. Nếu là chuối tẩm hóa chất thì khi ăn sẽ có vị chát, cứng và có vị hơi chua.
- Nếu là người cẩn thận, bạn có thể mua chuối xanh, quả căng bóng về đặt ở nơi thoáng mát để chuối chín tự nhiên an toàn cho sức khỏe.
- Hãy chọn chuối vừa chín tới để làm kem. Những quả chuối chưa chín sẽ khiến món kem của bạn chát và không có độ ngọt.
Yêu cầu về thành phẩm
- Khi thực hiện theo cách làm kem chuối được hướng dẫn ở trên, thành phẩm của bạn phải có độ cứng vừa phải, không đông đá.
- Hương vị không quá ngọt, vừa miệng.
- Phần sữa dừa không bị chảy ra ngoài.
>>>>>Xem thêm: 5 tuyệt chiêu giúp bạn tiết kiệm pin dành riêng cho iPhone 7 và 7 Plus
Kem chuối sau khi làm có thể để được bao lâu?
Kem chuối tự làm tại nhà nên không hề chứa các chất bảo quản. Vì vậy sau khi làm đông kem nên được sử dụng hết trong vòng 1 tuần. Nếu bảo quản quá lâu, dinh dưỡng trong chuối sẽ tiêu hao, thay đổi hoặc thậm chí là biến chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Lời kết
Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách làm kem chuối tại nhà với các bước vô cùng đơn giản từ những nguyên liệu dễ tìm. Đừng quên tham khảo công thức được chia sẻ ở trên để thực hiện thành công món kem này nhé!
Xem thêm:
- Hướng dẫn làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng lãng mạn cho ngày Valentine?
- Cách làm socola bằng lò vi sóng cực dễ cho bạn cưa đổ crush trong mùa Valentine này
- Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính giòn rụm ngay tại nhà