Đừng quên khóa iCloud khi bị mất iPhone

Bài viết sẽ giải thích quy trình trộm mật khẩu iCloud của kẻ gian sau khi đánh cắp iPhone của bạn, đồng thời đưa ra khuyến cáo khóa iCloud khi bị mất iPhone.

Apple hỗ trợ người dùng sử dụng chế độ lost mode để tìm kiếm lại thiết bị không may thất lạc hoặc bị đánh cắp. Người dùng chỉ cần đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản Apple và kích hoạt chế độ lost mode để khóa iCloud khi bị mất iPhone.

Bạn đang đọc: Đừng quên khóa iCloud khi bị mất iPhone

Apple yêu cầu người dùng nhập số điện thoại liên lạc và tin nhắn để khóa thiết bị từ xa. Khi đó vị trí của điện thoại sẽ được báo liên tục qua Email hỗ trợ chủ nhân tìm lại thiết bị của mình. Đồng thời điện thoại bị đánh cắp cũng bị vô hiệu hóa yêu cầu đăng nhập vào iCloud để tiếp tục sử dụng. Vậy việc trộm mật khẩu tài khoản iCloud đã diễn ra như thế nào?

Trộm mật khẩu iCloud

Dựa vào thông tin thuê bao trên điện thoại đánh cắp khi chưa bị khóa iCloud, “Phường trộm cắp” gửi 1 tin nhắn giả mạo Apple đi kèm đường link giả mạo có địa chỉ gần giống với địa chỉ của Apple. Khi truy cập vào đường link này, trang web yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản iCloud để xem thông tin vị trí điện thoại bị đánh cắp.

Nếu sơ ý hoặc không am hiểu về công nghệ thông tin, người dùng dễ dàng bị lừa mất cả iPhone lẫn mật khẩu iCloud. Vậy để tránh vấp phải trường hợp này, người dùng có thể tham khảo một số biện pháp được giới thiệu bên dưới đây.

Đừng quên khóa iCloud khi bị mất iPhone

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng Internet cho điện thoại và máy tính mới nhất 2023

Đừng quên khóa iCloud khi bị mất iPhone

Để phòng tránh việc bị trộm mật khẩu iCloud sau khi mất iPhone. Người dùng tuyệt đối không sử dụng tài khoản iCloud đăng nhập vào bất kỳ trang web nào ngoại trừ trang https://www.icloud.com/. Ngoài ra, không chia sẻ ID và mật khẩu iCloud với bất kỳ ai ngoại trừ những người tin tưởng để tránh “mất cả chì lẫn chài”.

Điều cần làm là nhanh chóng đăng nhập vào iCloud trên máy tính và bật chế độ Lost Mode để khóa iCloud khi bị mất iPhone. Đồng thời thông báo cho nhà mạng để có biện pháp khóa sim.

Đừng quên khóa iCloud khi bị mất iPhone

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn đóng/mở nồi chiên không dầu Xiaomi đúng cách

Minh Hieu