Dùng iPhone bao lâu nay, nhưng bạn đã bao giờ vệ sinh máy đúng cách?

Trong bài viết này, Blogkienthuc.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh iPhone tại nhà hiệu quả và dễ dàng.

Bạn đang đọc: Dùng iPhone bao lâu nay, nhưng bạn đã bao giờ vệ sinh máy đúng cách?

Sự tiện dụng về liên lạc và khả năng giải trí đa phương tiện khiến iPhone trở thành đồ vật thiết thân của nhiều người. Nhưng cũng chính vì thế, mỗi chiếc iPhone đều trong tình trạng dính nhiều vi khuẩn và bị bẩn theo một cách mà bạn không nhìn thấy được bằng mắt thường.

Do đó, cách mỗi khoảng thời gian, bạn hãy bỏ thời gian ra và vệ sinh chiếc iPhone yêu quý của mình đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho chính mình cũng như người thân xung quanh. Dưới đây là phương pháp làm sạch iPhone hiệu quả do trang công nghệ iMore giới thiệu.

Những thứ cần chuẩn bị

Về dụng cụ để vệ sinh máy, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy chúng dễ dàng trong nhà mình, đó là một chút cồn 70 độ, nước cất, tăm, tăm bông, một chiếc khăn lau làm bằng chất liệu cotton. Nếu có điều kiện, hãy chuẩn bị cả một chiếc bình xịt khí nén chuyên dụng để vệ sinh các khe kẽ.

Tăm, tăm bông, cồn 70 độ, nước cất và khăn cotton

Bắt đầu quá trình thao tác

Đầu tiên, pha hỗn hợp cồn và nước cất với tỉ lệ 50/50. Dùng khăn cotton thấm vào hỗn hợp này vào lau nhẹ nhàng trên mặt cũng như quanh thân máy. Lưu ý là phải vắt thật khô khăn và thao tác nhẹ nhàng để tránh cho nước lọt vào trong điện thoại thông qua loa và các cổng kết nối. Sau đó, sử dụng bình xịt khí nén để xịt vào loa ngoài cũng như các khe kẽ nhằm thổi bay bụi bẩn bám ở trong

Dùng iPhone bao lâu nay, nhưng bạn đã bao giờ vệ sinh máy đúng cách?

Sử dụng khăn thấm hỗn hợp cồn pha nước và lau nhẹ quanh thân máy

Trường hợp bạn không có bình xịt chuyên dụng, hãy sử dụng tăm, thật cẩn thận và nhẹ nhàng ngoáy nhẹ vào mỗi ô loa để làm sạch bụi bẩn tích tụ lâu ngày.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách tải cài đặt phần mềm diệt virus Avast miễn phí

Dùng iPhone bao lâu nay, nhưng bạn đã bao giờ vệ sinh máy đúng cách?

Mỗi ô loa đều là nơi lý tưởng để tích tụ bụi bẩn theo thời gian

Tiếp đó, dùng tăm bông khô chùi vào các đường rãnh cũng như những cổng kết nối của thiết bị.

Dùng iPhone bao lâu nay, nhưng bạn đã bao giờ vệ sinh máy đúng cách?

>>>>>Xem thêm: Cách xem thời gian sử dụng TikTok trong một ngày để biết điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt hợp lý

Tăm bông sẽ giúp bạn làm sạch các cổng kết nối và khe kẽ

Cuối cùng, vò sạch chiếc khăn ban đầu, tiếp tục thấm vào dung dịch cồn pha nước, vắt kiệt vào lau nhẹ quanh thân máy để tiệt trùng.

Lưu ý về vấn đề vệ sinh

Trong quá trình sử dụng, bạn thường xuyên cầm nắm và đặt iPhone lên rất nhiều bề mặt khác nhau, điều đó chắc chắn sẽ làm thiết bị lây nhiễm vi khuẩn trong khi chúng ta không thể vệ sinh quá thường xuyên máy được. Do đó, hãy cân nhắc sử dụng xà phòng rửa tay giữa các bữa ăn và trước khi chạm vào iPhone của bạn, điều này đặc biệt cần thiết đối với các gia đình có trẻ nhỏ.

Thảo

Theo: iMore